Chuyên ngành & Chương trình đào tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Bật mí chương trình học

Tìm hiểu các chuyên ngành & chương trình đào tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc là câu hỏi người học cần phải nắm vững ngay từ ban đầu khi có ý định theo đuổi ngành học này.

Hiện nay có nhiều đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Trung với khung chương trình theo quy định để đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng và các tiêu chuẩn khác.

Các chuyên ngành của Ngành Ngôn Ngữ Trung

Các chuyên ngành của Ngành ngôn ngữ Trung gồm:

• Thư ký, trợ lý
  • Tư duy khởi nghiệp
  • Thương mại – xuất nhập khẩu
  • Hướng dẫn viên – lữ hành
  • Giảng dạy tiếng Trung

Sau Khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Trung, sinh viên có cơ hội đảm nhận các công việc sau:

Các chuyên ngành của Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Trung

Tham khảo chương trình đào tạo dưới đây nhé:

• Lý luận chính trị: Triết học Mác- Lênin; Kinh tế chính trị Mác- Lênin; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh.
  • Kỹ năng: Phương pháp học Đại học, Kỹ năng giao tiếp thuyết trình; Kỹ năng viết – soạn thảo văn bản; Kỹ năng truyền thông; Phương pháp nghiên cứu khoa học, Kỹ năng tìm việc.
  • Tin học: Chuẩn ứng dụng CNTT; Chuẩn MOS Word.
  • Ngoại ngữ 2 (Sinh viên tự chọn 1 trong 2 ngôn ngữ) Tiếng Nhật 1; Tiếng Nhật 2; Tiếng Nhật 3; Tiếng Hàn 1; Tiếng Hàn 2; Tiếng Hàn 3; Tiếng Anh 1; Tiếng Anh 2; Tiếng Anh 3.
  • Kiến thức Khoa học Tự nhiên – Khoa học Xã hội: Xác suất thống kê, Pháp luật đại cương, Luật doanh nghiệp.
  • Kiến thức cơ sở ngành: Nhập môn nghề nghiệp; Đất nước học Trung Quốc; Ngữ âm – Văn tự tiếng Trung Quốc; Từ vựng tiếng Trung Quốc.
  • Module 1 – Ngôn ngữ Trung: Cú pháp, Tiếng Trung Quốc tổng hợp 1; Tiếng Trung Quốc tổng hợp 2; Tiếng Trung Quốc tổng hợp 3; Tiếng Trung Quốc tổng hợp 4; Từ pháp; Nghe 1; Nghe 2; Nghe 3; Nghe 4; Nói 1; Nói 2; Nói 3; Nói 4; Đọc 1; Đọc 2; Đọc 3; Đọc 4; Viết 1; Viết 2; Viết 3; Viết 4; Thực tập Nghề nghiệp 1;
  • Module 2 (Sinh viên chọn khối kiến thức của Module 2A hoặc 2B)
  • Module 2A – Khối kiến thức chuyên ngành Biên phiên dịch: Lý thuyết dịch, Thực hành dịch 1; Ngôn ngữ báo chí, Dẫn luận văn hóa Trung Quốc, Ngôn ngữ học đối chiếu, Lịch sử văn học Trung Quốc, Thực hành dịch 2 (Viết); Viết thư tín thương mại; Thực hành dịch 3; Dịch chuyên ngành 1; Khẩu ngữ thương mại; Dịch chuyên ngành 2; Tiếng Trung Quốc cổ đại; Hán ngữ và văn hóa; Dịch chuyên ngành 3; Dịch chuyên ngành 4; Dịch chuyên ngành 5; Thực hành dịch 4; Thực hành dịch 5; Tiếng Hán cho doanh nghiệp; Thực tập nghề nghiệp 2
  • Module 2B – Khối kiến thức chuyên ngành du lịch – thương mại: Thực hành dịch 1; Khẩu ngữ thương mại; Ngôn ngữ báo chí; Dẫn luận văn hóa Trung Quốc; Ngôn ngữ học đối chiếu; Lịch sử văn học Trung Quốc; Địa lí du lịch; Viết thư tín thương mại; Tiếng Hán cho nhà hàng khách sạn; Đọc viết kinh tế thương mại; Thực hành dịch 2; Dịch vụ thương mại; Tiếng Trung Quốc cổ đại; Hán ngữ và văn hóa; Dịch chuyên ngành 1; Dịch chuyên ngành 2; Tiếng Hán cho doanh nghiệp; Tiếng Hán cho hướng dẫn du lịch; Khẩu ngữ thương mại cao cấp; Luật đầu tư; Thực tập nghề nghiệp 2; Thực tập cuối khóa và khóa luận TN.
  • Giáo dục Thể chất – Giáo dục Quốc phòng: Giáo dục thể chất 1; Giáo dục thể chất 2; Giáo dục thể chất 3; Giáo dục quốc phòng 1; Giáo dục quốc phòng 2; Giáo dục quốc phòng 3.
Sinh viên ngôn ngữ Trung Đại học Đông Á

Để được tư vấn chi tiết hơn về các chuyên ngành & chương trình đào tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin liên quan được cập nhật tại địa chỉ Website Nhà trường. Hoặc có thể liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp nhanh chóng và kỹ càng hơn.

Theo đuổi ngành ngôn ngữ Trung hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một tương lai sáng lạng nếu có quyết tâm và nỗ lực. Bằng cách đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á, bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức mới mẻ  ngay từ sớm.

HÃY GIA NHẬP CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ TRUNG TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

Nơi bạn không chỉ học ngôn ngữ mà còn được trải nghiệm sâu sắc về văn hóa, lịch sử và xã hội Trung Quốc.

Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên gia với kinh nghiệm quốc tế, chương trình của chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia và cơ hội việc làm tại nước ngoài.

Ngành ngôn ngữ trung quốc
Nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ trung quốc
liên kết giáo dục quốc tế các trường có ngành ngôn ngữ trung quốc
Giảng viên ngành ngôn ngữ trung quốc