Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Những thông tin mới nhất

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Những thông tin mới nhất

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học phí ngành ngôn ngữ Trung có đắt không?

Chắc hẳn các bạn thí sinh khi đứng trước sự lựa chọn giữa các trường Đại học đều băn khoăn liệu rằng học phí ngành ngôn ngữ Trung của trường đó có đắt không. Với mức học phí như vậy có phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình hay không.

Trên thực tế, học phí Ngôn ngữ Trung của các trường Đại học hiện nay không giống nhau. Có trường sẽ tính học phí theo tín chỉ, có trường tính theo học kỳ và có trường sẽ tỉnh theo tổng của năm học.

Thông thường, học phí ngành Ngoại ngữ nói chung thường ở mức 9,8 triệu đồng/ năm đối với hệ đại trà. Còn với chương trình chất lượng cao thì học phí ở khoảng 14-36 triệu đồng/ năm.

Học phí ngành ngôn ngữ Trung có đắt không?
Học phí ngành ngôn ngữ Trung có đắt không?

Mức học phí ngành ngôn ngữ Trung tại các trường đại học

Dưới đây là thông tin chi tiết về học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của một số trường Đại học chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Trường Đại học Hà Nội

Tại trường Đại học Hà Nội thu học phí đối với ngành Ngôn ngữ Trung là 480.000 đồng/ tín chỉ. Trong 4 năm học sinh viên sẽ phải hoàn thành 151 tín chỉ tương đương với 9 triệu đồng/ học kỳ. Đối với chương trình chất lượng cao, học phí Ngôn ngữ Trung là 33 triệu/ năm.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia

Tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia, học phí của ngành Ngôn ngữ Trung khoảng là 230.000 đồng/ tín chỉ. Với chương trình chất lượng cao, học phí là 35 triệu đồng/ năm.

Trường Đại học Thăng Long

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường là 23 triệu đồng/ năm.

Trường Đại học Đại Nam

Mức học phí ngành ngôn ngữ Trung là 20 triệu/ năm.

Như vậy, thông qua học phí của một số trường trong các năm học trước, chắc hẳn bạn đã phần nào xác định được mức học phí của ngành Ngôn ngữ Trung để lựa chọn môi trường học tập phù hợp

>>> Xem thêm ngôn ngữ Trung làm gì khi ra trường

Mức học phí ngành ngôn ngữ Trung tại Đông Á như thế nào?

Mức học phí ngành ngôn ngữ Trung tại Đông Á như thế nào?
Mức học phí ngành ngôn ngữ Trung tại Đông Á như thế nào?

Khi tìm hiểu về các trường đào tạo tiếng Trung, chắc hẳn bạn cũng biết Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất, uy tín nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo ngôn ngữ Trung.

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung nhà trường thu 720.000đ/ tín chỉ. Tổng số tín chỉ toàn khóa là 134 tín, 8 học kỳ. Mức học phí tại trường ổn định theo đơn giá tín chỉ, đến kỳ thứ 5, vào năm 3, mức học phí sẽ tăng thêm 10% khi vào học chuyên ngành và thực tập. Sinh viên sẽ được thông báo học phí ngay từ đầu khóa và thực hiện đến cuối khóa học.

Mức học phí này ổn định theo đơn giá tín chỉ trong toàn khóa học, do đó, sinh viên đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á hoàn toàn an tâm với quyết định của mình nhé.

Bên cạnh đó, với nhu cầu nhân lực ngày càng cao, ngôn ngữ Trung đang trở thành một trong những ngành học rất tiềm năng và có nhiều lợi thế từ cơ hội việc làm, thu nhập hấp dẫn, cơ hội giao lưu với các nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Theo Tổng cục thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam mỗi tháng đạt khoảng 400.000 lượt. Như vậy trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 5 triệu lượt khách đến du lịch tại Việt Nam.

Là một thành phố thuộc trung tâm khu vực miền Trung, Đà Nẵng rất thu hút khách du lịch nhất là Trung Quốc. Với lượng khách tăng cao cùng sự đầu tư của rất nhiều công ty Trung Quốc, Đà Nẵng hiện đang có nhu cầu rất lớn về nguồn lực thành thạo tiếng Trung.

Ngoài ra, tại Đà Nẵng hiện nay còn có rất nhiều khu du lịch, công ty, tập đoàn lớn như SunGroup, InterContinental Đà Nẵng, Nam Hội An…. luôn mở rộng cửa để đón các nhân sự thành thạo ngôn ngữ Trung với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí đầy hấp dẫn này.

Với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đến từ ngành Ngôn ngữ Trung, chắc hẳn rằng bạn sẽ không còn băn khoăn và lo sợ về vấn đề việc làm. Nếu bạn đang ở giữa những sự lựa chọn và chưa biết nên đăng ký ngành ngôn ngữ Trung tại ngôi trường nào, hãy đến với Đại học Đông Á.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, lộ trình cụ thể, học phí hợp lý, giảng viên giàu kinh nghiệm, Đông Á sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo học.

Trên đây là những thông tin về học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại một số trường đại học trong đó có Đại học Đông Á mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn biết được mức học phí của một số trường để quyết định có nên học ngành ngôn ngữ trung quốc hay không nhé. Chúc các bạn sớm chinh phục được ước mơ và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *