Tổng quan về các chuyên ngành tiếng Trung mà bạn nên biết

Chuyên ngành tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung là một trong những chuyên ngành thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế hiện nay. Tuy nhiên khi nói về chuyên ngành tiếng Trung, liệu có phải ai cũng biết rõ về ngành này? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các chuyên ngành của ngôn ngữ Trung

chuyên ngành của ngôn ngữ Trung
chuyên ngành của ngôn ngữ Trung

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các chuyên ngành ngôn ngữ Trung, trước hết bạn hãy cùng chúng tôi khái quát lại chuyên ngành tiếng Trung là gì nhé.

Ngôn ngữ Trung được biết đến là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đồng thời chương trình học còn giúp các bạn trẻ sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Không những thế, ngôn ngữ Trung còn là chuyên ngành trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, thương mại, quan hệ quốc tế….. cùng những kỹ năng về ngôn ngữ, biên dịch, phiên dịch…. để sau khi ra trường, bạn có thể hoàn thành tốt công việc tiếng Trung.

Hiện nay, tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng ngôi trường mà các chuyên ngành học trong tiếng Trung được phân chia rất đa dạng bao gồm: Biên phiên dịch tiếng Trung, Giảng dạy tiếng Trung, Văn hóa du lịch Trung Quốc, Kinh tế – Thương mại… Do đó, dựa vào nhu cầu, sở thích và mong muốn cá nhân, bạn có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành tiếng Trung để theo học.

Chuyên ngành ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á

Ngành ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á
Ngành ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á

Với chiến lược lấy ngoại ngữ làm động lực phát triển, ĐH Đông Á luôn chú trọng đào tạo và phát triển các ngành ngôn ngữ, trong đó ngôn ngữ Trung Quốc đại học vẫn luôn nằm trong danh sách ngôn ngữ được quan tâm hàng đầu.

Chuyên ngành tiếng Trung tại ĐH Đông Á được thiết kế chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc. Đồng thời cung cấp cho sinh viên năng lực tiếng Trung đạt chuẩn tiếng Trung quốc tế. Với chương trình “học đi đôi với hành”, chương trình học tiếng Trung sinh viên hoàn thiện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, năng lực giao tiếp cùng năng lực biên phiên dịch thuần thục.

Lựa chọn ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á để theo học, chương trình học cung cấp cho sinh viên các module tích hợp nhằm mở rộng, phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy học ngôn ngữ trung ra làm gì?

  • Thư ký, trợ lý
  • Tư duy khởi nghiệp
  • Thương mại – xuất nhập khẩu
  • Hướng dẫn viên – lữ hành
  • Giảng dạy tiếng Trung

Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập, sinh viên luôn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động, cuộc thi về năng lực tiếng Trung đồng thời có cơ hội đi thực tập hưởng lương ở các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc Đài Loan trong thời gian 6 tháng đến 1 năm.  

Sau Khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung tại ĐH Đông Á, sinh viên sẽ nắm được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Trung. Hiểu được bản chất, chức năng, nguồn gốc, sự phát triển của ngôn ngữ, văn hóa cũng như văn học Trung Quốc, những kiến thức cơ bản, hiện đại về đất nước, con người Trung Quốc để có thể ứng dụng những kiến thức đó vào môi trường thực tế.

Không dừng lại ở đó, nhà trường còn luôn chú trọng trang bị cho sinh viên những kỹ năng toàn diện về biên dịch, phiên dịch để sau này ra trường có thể đảm nhận công việc biên dịch, phiên dịch trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực đó có thể là hành chính, kinh doanh, thương mại, du lịch, ngoại giao…

Sau Khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á, sinh viên có cơ hội đảm nhận các công việc sau:

  • Phiên dịch/biên dịch/biên tập viên tiếng Trung
  • Thư ký văn phòng/trợ lý dự án/ trợ lý đối ngoại/ hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu
  • Giảng dạy tiếng Trung tại các trường hay các trung tâm đào tạo tiếng Trung.

Riêng tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, các khu du lịch, công ty kinh doanh du lịch như InterContinental Đà nẵng, Nam Hội An, Sun Group… luôn mở rộng cánh cửa chào đón nguồn nhân lực tiếng Trung hứa hẹn mức thu nhập hấp dẫn, do đó cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung tại ĐH Đông Á hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.

Với những cơ hội hấp dẫn mà các ngành ngôn ngữ Trung mang lại, chắc hẳn bạn đã bớt đi nỗi băn khoăn về vấn đề việc làm hoặc lương thấp sau khi tốt nghiệp ngành học này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hy vọng rằng, thông qua nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành tiếng Trung. Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, ĐH Đông Á vẫn luôn ráo riết truy lùng những bạn có niềm đam mê tiếng Trung. Nếu bạn cũng đam mê ngành học này, hãy nhanh tay đăng ký để trở thành một trong những thành viên của Team ngôn ngữ Trung – ĐH ĐÔng Á nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *