Nếu biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì?

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng Đại học

Biết tiếng Trung nhưng không có bằng Đại học có thể làm những công việc gì là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin thú vị trong bài viết dưới đây.

Biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì?

Biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì?
Biết tiếng trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì?

Với chính sách mở cửa hội nhập nền kinh tế, Việt Nam ngày càng thu hút vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nước ngoài nhất là Trung Quốc. Điều đó thúc đẩy nhu cầu nhân lực hiểu biết ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng ngày một tăng cao.

Đó cũng chính là lý do rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học tiếng Trung tại các trung tâm thay vì học ngành ngôn ngữ tại trường Đại học. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra lúc này chính là học ngành ngôn ngữ trung quốc ra làm gì? và biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học có thể làm gì? 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số công việc phù hợp giúp bạn giải đáp thắc mắc có bằng tiếng Trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì nhé.

  • Tư vấn viên: Nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Nếu bạn thật sự thành thạo tiếng Trung, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên.
  • Bán hàng online: Với nhu cầu dùng hàng Quảng Châu ngày một tăng của người tiêu dùng Việt,, thương lái Việt Nam thường tìm đến Quảng Châu để tìm nguồn hàng và nhập về kinh doanh. Nếu là người “có máu” kinh doanh, bạn có thể liên hệ nguồn hàng Quảng Châu để nhập về bán.
  • Nhân viên phục vụ: Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng tuyển nhân viên biết tiếng Trung. Nhất là ở những khu du lịch, bởi đó là nơi khách Trung Quốc thường xuyên lui tới. Việc hiểu biết tiếng Trung sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo với du khách, hiểu được họ cần gì để đáp ứng kịp thời.
  • Phát ngôn viên: Có không ít các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam trong những năm qua. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Trung, họ có thể ứng tuyển vào vị trí phát ngôn viên cho các công ty này.

Như vậy với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học thì làm gì rồi phải không. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu những lợi thế dành cho bạn nếu bạn biết tiếng Trung nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lợi thế khi biết tiếng Trung

Lợi thế khi biết tiếng Trung
Lợi thế khi biết tiếng Trung

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lợi thế nếu bạn biết tiếng Trung nhé.

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến

Có thể bạn chưa biết, tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến rộng rãi trên thế giới hiện nay chỉ đứng sau tiếng Anh. Tiếng Trung hiện đang là tiếng được nhiều người bản ngữ sử dụng nhất. Không chỉ được dân cư nhiều nước sử dụng mà một số trường đại học ở các nước trên thế giới cũng đã bắt đầu tổ chức dạy môn tiếng Trung. Chính vì sự phổ biến của tiếng Trung đã trở thành lý do khiến bạn nên lựa chọn học ngoại ngữ này.

Nghề phiên dịch tiếng Trung Quốc luôn nằm trong top những việc làm biên phiên dịch có mức thu nhập ấn tượng. Vậy phiên dịch tiếng trung là gì

Tăng cơ hội việc làm

Với một nền kinh tế đang ngày càng hội nhập với thế giới, việc các công ty nước ngoài đặc biệt Trung Quốc đầu tư vào là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy, nếu thành thạo tiếng Trung, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Khi bạn đang phải cạnh tranh công việc với một người khác, nếu bạn thành thạo tiếng Trung, người kia không biết tiếng Trung, chắc chắn cơ hội để bạn trúng tuyển là rất cao.

Có thể học thêm Tiếng Nhật và Hàn

Tiếng Nhật Bản hay tiếng Hàn Quốc có bảng chữ cái gần giống với tiếng Trung, chính vì vậy việc bạn học tiếng Trung sẽ giúp dễ dàng học 2 tiếng còn lại. Đặc biệt tiếng Nhật và tiếng Hàn đều chịu sự ảnh hưởng khá mạnh từ tiếng Hoa nên việc làm quen và bắt đầu học sẽ rất dễ dàng đấy nhé.

Hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc rất rộng lớn, có thể coi đó là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Chính vì vậy, việc học tiếng Trung tốt sẽ giúp bạn đến gần hơn với nền văn hóa của nước này. Thông qua những bộ phim, bài hát hay các chương trình phát sóng hàng ngày, bạn có thể hiểu hơn về ngôn ngữ cũng như văn hóa của đất nước đông dân cư này.

Như vậy từ những thông tin trên có thể thấy, biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học cũng mang lại khá nhiều lợi thế cho bạn. Tuy nhiên nếu muốn cơ hội rộng mở hơn, có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc trong tương lai hơn, bạn vẫn nên theo học ngành ngôn ngữ tại các trường Đại học.

Hiện nay Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường uy tín số 1 có khoa ngôn ngữ Trung Quốc tại khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Lựa chọn ĐH Đông Á để theo học, bạn không chỉ được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc. Từ đó có cái nhìn toàn diện hơn  về đất nước này.

Với đội ngũ chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm,chương trình học hiện đại, môi trường học chất lượng, ĐH Đông Á chắc chắn là ngôi trường lý tưởng nhất bạn nên lựa chọn học tiếng Trung.

Hy vọng nội dung bài viết được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành tiếng trung, giải đáp thắc mắc biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học thì làm những việc gì phù hợp.

Tuy nhiên nếu bạn muốn có được thật nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, hãy cân nhắc đăng ký xét tuyển vào ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại ĐH Đông Á nhé. Chúc bạn có định hướng đúng đắn và sự lựa chọn chính xác cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *