Tổng hợp tất tần tật những review ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tổng hợp tất tần tật những review ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 Có khá nhiều bạn yêu thích tiếng Trung thế nhưng lại đang thắc mắc có nên học ngành học này hay không. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy tham khảo ngay những review ngành ngôn ngữ Trung trong bài viết sau đây.

Ngôn ngữ trung quốc là ngành như thế nào?

Bên cạnh tiếng Anh thì hiện tại tiếng Trung cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trước khi đi vào review ngành ngôn ngữ Trung chúng ta cần hiểu được định nghĩa về ngành ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học mang tính chất nghiên cứu, sử dụng tiếng Trung phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Nó bao hàm khá nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao, du lịch,…

Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới cùng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Vì thế, tiếng Trung trở thành thứ ngôn ngữ được sử dụng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Cũng như tiếng Anh nó ngày càng thông dụng trên thế giới. Chính vì vậy mà các thông tin review ngôn ngữ Trung đều khẳng định đây là ngành học tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Học ngôn ngữ Trung được học những kiến thức gì?

Học ngôn ngữ Trung được học những kiến thức gì?
Học ngôn ngữ Trung được học những kiến thức gì?

Khi theo học ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo trước tiên là về các kiến thức nền tảng, các môn học cơ sở. Sau đó mới tiếp tục đào tạo chuyên sâu hơn về các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng cần thiết.

Các kỹ năng của ngành học này mà bạn nhất định phải nắm vững đó chính là nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung. Bên cạnh đó sinh viên còn cần học về ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ văn phòng, hoa văn ứng dụng; khẩu ngữ Hoa văn thương mại; …

Không chỉ có vậy, sinh viên còn cần bổ sung thêm các kiến thức về xã hội, văn hóa, đời sống, phong tục của người Trung Quốc, của đất nước Trung Quốc. Có như vậy, sau khi tốt nghiệp bạn mới có thể tự tin làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngoài ra, sinh viên được trang bị các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phiên dịch, kỹ năng đàm phán,…

Với những kiến thức được học đó, các sinh viên có thể sử dụng một cách thành thạo ngôn ngữ này. Đồng thời ứng dụng hiệu quả trong công việc cũng như đời sống – xã hội. Trên đây là review ngành ngôn ngữ Trung với những kiến thức được học trên giảng đường đại học mà bạn cần biết. Trong quá trình học tập bạn sẽ đi sâu tìm hiểu cụ thể, rõ ràng hơn nữa.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung quốc hay không?

 

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung quốc hay không?
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung quốc hay không?

Để trả lời câu hỏi có nên học ngôn ngữ trung quốc không, chúng ta cần nhìn nhận một vấn đề là ngoại ngữ đang trở thành môn học thực sự cần thiết và quan trọng. Biết được thêm một thứ ngoại ngữ bạn sẽ có thêm khả năng giao tiếp với thế giới, có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn nữa.

Với thực tế hiện tại, các tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào nước ta nhiều và với số vốn lớn. Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc trở thành đối tác chính của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực thương mại. Thị trường xuất nhập khẩu Việt – Trung cũng có xu hướng tăng trưởng mạnh. Lượng khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng tăng mạnh, đòi hỏi về một nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Và cứ như vậy, xu hướng việc làm sẽ rộng mở. Các sinh viên tốt nghiệp ngành học này có nhiều cơ hội việc làm với mực thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, có thể nhận định ngôn ngữ Trung là một trong những ngành đáng học nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm học ngành ngôn ngữ trung làm nghề gì để có thể định hướng trước tương lai của mình.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Nên học Ngôn ngữ trung quốc ở trường nào?

Ở nước ta có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung. Cụ thể là:

Tại miền Bắc có các trường:

  • Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
  • Đại học Thủ đô Hà Nội
  • Học viện Khoa học Quân sự
  • Đại học Ngoại thương

Tại miền Trung: 

  • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
  • Đại học sư phạm Huế

Tại miền Nam có các trường:

  • Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
  • Đại học Công nghệ TPHCM

Một trong số các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung chuyên nghiệp cần đề cập đến là trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây được xem là một trong những ngôi trường đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng về mọi mặt mà bạn có thể lựa chọn.

Học tiếng Trung tại ĐH Đông Á
Học tiếng Trung tại ĐH Đông Á

Khi theo học ngành này tại Đông Á, sinh viên được nắm vững những kiến thức chuyên ngành cơ bản. Đồng thời, trường sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng toàn diện về biên phiên dịch. Không những thế, Đông Á luôn có những chương trình giao lưu quốc tế, học kỳ trao đổi nhằm tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho sinh viên của mình, mang đến cơ hội tìm hiểu nhiều sự thú vị từ chính những người Trung Quốc bản xứ,… Cơ hội của bạn khi theo học ngành học này tại Đông Á là vô cùng lớn. Thế nên nếu đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ để học tập thì đừng bỏ qua Đại học Đông Á.

CƠ HỘI LẤY BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ!

ĐĂNG KÝ NGAY

Với những review ngành ngôn ngữ Trung mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Vậy nên đừng phân vân nữa mà hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi ngành học này. Hãy tự tạo cơ hội cho bản thân phát triển và gặt hái nhiều thành công với ngôn ngữ Trung nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *