[Giải đáp] Con gái học khối A nên thi ngành gì thích hợp?

Con gái học khối A nên thi ngành gì là một trong những câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT)

Nếu bạn đang thắc mắc con gái học khối A nên chọn ngành nào thì Công nghệ thông tin là một gợi ý lý tưởng đấy nhé.

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng công nghệ thông tin là một ngành khô khan, vất vả đối với các bạn gái. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi công nghệ thông tin là ngành đòi hỏi rất cần sự tỉ mỉ, chi tiết, cẩn thận, đây cũng chính là ưu điểm của các bạn gái. Chính vì vậy lựa chọn công nghệ thông tin, bạn sẽ không bao giờ hối hận bởi đây là ngành được đánh giá có tương lai phát triển rất mạnh mẽ.

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT)

Ngành Quản trị nhân lực

Dù ở thời đại nào thì một công ty, doanh nghiệp, tổ chức cũng đều rất cần ngành quản trị nhân lực. Đây là ngành phù hợp với nữ giới và cũng là ngành rất dễ xin việc.

Nếu bạn là nữ, theo học khối A thì quản trị nhân lực sẽ là một trong những ngành nên lựa chọn hiện nay.

Ngành Kế toán

Ngành kế toán là một trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi con gái khối A nên thi ngành gì. Thông thường nhiều người vẫn nghĩ kế toán là ngành liên quan đến lĩnh vực toán học, phù hợp với nam giới. Tuy nhiên để kiên trì, theo nghề lâu dài và gắn bó với nghề thì phần lớn lại là nữ giới.

Cho đến nay kế toán vẫn luôn nằm trong Top ngành “hot” và dễ xin việc nhất, chính vì vậy nếu bạn yêu thích ngành kế toán, có thể lựa chọn ngành này để theo học nhé.

Ngành Kế toán

Ngành Luật

Nói đến ngành khối A không thể bỏ qua Luật. Đây cũng là một gợi ý lý tưởng nếu bạn đang thắc mắc con gái học khối A nên thi ngành gì.

Lựa chọn ngành Luật khối A00, các bạn sẽ có cơ hội trở thành kiểm soát viên, chuyên viên pháp lý, thẩm phán…. Đặc biệt, đây là một ngành nghề mang lại thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn ngành học nào, có thể nghiên cứu và cân nhắc lựa chọn ngành Luật nhé.

Y dược

Y Dược từ xưa đến nay luôn là ngành học hấp dẫn các bạn theo học khối A. Bản chất của phái nữ vốn rất cẩn thận, tỉ mỉ và chu toàn, chính vì vậy công việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh rất phù hợp với các bạn nữ. Đó cũng chính là lý do Y Dược trở thành ngành học được rất nhiều bạn nữ học khối A lựa chọn.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức thu nhập tốt. Nếu thật sự học tốt khối A, bạn đừng nên bỏ qua một ngành học “hot” như Y Dược nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe để có thể tham gia vào những chuyến đi xa. Tuy nhiên đây cũng là nghề ưu tiên phái nữ bởi đa số các bạn nữ đều có sở thích được đi du lịch.

Theo đuổi ngành hướng dẫn viên du lịch, các bạn sẽ được học hỏi về lịch sử văn minh cũng như sự phát triển văn hóa, phong tục tập quán của người Việt cũng như các vùng miền khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu về nền văn hóa của các nước tiên tiến trên thế giới, thưởng thức món ăn đặc trưng cũng như khám phá những cảnh quan đẹp.

Nhân viên thiết kế

Nhân viên thiết kế là một trong những ngành con gái nên theo học bởi đây là ngành cần sự sáng tạo và năng động. Các bạn nữ thường rất có con mắt nhìn khi thiết kế nhà cửa, nội thất hay trang phục…. Có rất nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này cho phép người phụ nữ sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ, do đó nếu bạn là con gái theo học khối A, đừng nên bỏ qua vị trí công việc trong lĩnh vực thiết kế nhé.

Ngoài việc tìm hiểu con gái học khối A nên chọn ngành nào thì việc tìm kiếm một ngôi trường để theo học và phát triển ngành đó cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy khối a có những trường đại học nào?

Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong những trường đại học ngoài công lập đào tạo đa ngành, uy tín bậc nhất tại khu vực miền Trung. Hầu hết tất cả các ngành học tại Đại học Đông Á đều xét tuyển khối A. Chính vì vậy lựa chọn Đại học Đông Á, các bạn thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học “hot” hấp dẫn hiện nay.

Như vậy với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc con gái học khối A nên thi ngành gì? Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến rất gần, hãy nỗ lực cố gắng học tập thật tốt để trúng tuyển vào ngành học mà bạn yêu thích nhé.