Xét tuyển học bạ như thế nào và những vấn đề cần lưu ý

Cách làm hồ sơ thi lại đại học như thế nào

Hiện nay hầu hết các trường đại học đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, đây là phương thức mang nhiều thuận lợi cho thí sinh. Vậy quy định xét tuyển học bạ như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết các quy định áp dụng cho phương thức xét tuyển này nhé.

Xét học bạ là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu xét tuyển Đại học theo học bạ như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá phương thức xét học bạ là gì nhé.

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa theo kết quả điểm trong học bạ THPT. Xét tuyển theo học bạ có thể dựa trên điểm trung bình chung của 3 năm học cấp III hoặc Điểm trung bình năm lớp 12 hoặc điểm 3 học kỳ cấp III. Với phương thức xét tuyển mới này, các thí sinh có thể giảm bớt áp lực thi cử, ôn tập và có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học mà mình yêu thích.

Như vậy với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã lý giải được xét tuyển theo học bạ là như thế nào rồi phải không? Tiếp theo sau đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện xét học bạ để không bị bỡ ngỡ trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé!

Điều kiện xét học bạ như thế nào?

Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá phổ biến tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tùy thuộc vào từng ngôi trường mà điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào tại các trường sẽ khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ điều kiện xét tuyển học bạ tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng để các bạn tham khảo nhé.

Tại kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Đông Á áp dụng các phương thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên toàn quốc đều có thể tham gia xét tuyển học bạ tại trường Đại học Đông Á.

Đối với phương thức xét học bạ sẽ có quy định cụ thể như sau:

Xét kết quả học tập 3 kỳ:

HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 >=18 điểm

Xét kết quả học tập năm lớp 12

  • Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0
  • Đối với các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học, Dược, điểm xét tuyển ≥ 8.0; Ngành Điều dưỡng điểm xét tuyển ≥ 6.5.

Như vậy với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hình dung được điều kiện xét tuyển học bạ là như thế nào rồi phải không? Vấn đề đặt ra lúc này chính là xét tuyển học bạ như thế nào để chắc chắn đỗ? Cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

Để xét học bạ chắc chắn đỗ bạn cần lưu ý điều gì?

Để xét học bạ chắc chắn đỗ bạn cần lưu ý điều gì
Để xét học bạ chắc chắn đỗ bạn cần lưu ý điều gì

Chắc hẳn ngay lúc này, ngay bây giờ các bạn thí sinh cuối cấp đang rất muốn biết xét tuyển bằng học bạ như thế nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển và cần lưu ý những gì khi đăng ký xét tuyển học bạ.

  • Dù xét học bạ nhưng các thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT.
  • Phương thức xét tuyển theo học bạ và xét tuyển nguyện vọng hoàn toàn không ảnh hưởng lẫn nhau do đó các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký các hình thức xét tuyển tại một trường.
  • Tại một số trường Đại học, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học bạ hiện nay rất lớn trong đợt đầu tiên. Ở đợt sau có thể điều kiện xét tuyển sẽ cao hơn, do đó thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển học bạ cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.
  • Nắm rõ kết quả học tập tại trường THPT của mình và điều kiện xét tuyển tại trường ĐH có dự định đăng ký để nắm chắc cơ hội trúng tuyển.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển học bạ để không bị bỡ ngỡ với việc xét tuyển bằng học bạ là như thế nào.
  • Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tại các trường, do đó các thí sinh nên đăng ký dự thi THPT Quốc gia và dùng điểm thi xét tuyển Đại học để tránh trường hợp không trúng tuyển khi đăng ký xét theo học bạ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bên cạnh đó, tại Đại học Đông Á sẽ ưu tiên xét học bạ đối với những thí sinh nhập học trước 16/08, sẽ được hưởng các suất học bổng trị giá lên đến hơn 30 tỷ đồng, bao gồm học bổng khuyến học và học bổng tài năng.

Như vậy nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xét tuyển học bạ như thế nào. Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng nắm được điều kiện xét tuyển tại trường Đại học Đông Á.

Ngoài xét tuyển theo học bạ, trường ĐH Đông Á còn áp dụng xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển thẳng. Kỳ tuyển sinh đang đến gần, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay vào trường Đại học Đông Á để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học bạn mơ ước nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *