Khối C học môn gì? Tổng hợp thông tin khối C bạn nên biết

Khối C học môn gì? hay khối C học những môn nào luôn là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu nhé.

———

——–

Khối C gồm những môn gì?

Trước đây, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì khối C gồm 3 môn: Văn – Sử – Địa. Do đó các bạn thí sinh muốn học cao đẳng hay đại học khối C bắt buộc phải học 3 môn này.

Tuy nhiên theo quy định mới, khối C được tách thành 19 tổ hợp môn khác nhau. Vậy khối C học môn gì? Dưới đây là 19 tổ hợp môn khối C để bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé.

• C00: Văn  – Sử – Địa
  • C01: Văn – Toán – Lý
  • C02: Văn – Toán – Hòa
  • C03: Văn – Toán – Sử
  • C04: Văn – Toán – Địa
  • C05: Văn – Lý – Hóa
  • C06: Văn – Lý – Sinh
  • C07: Văn – Lý – Sử
  • C08: Văn – Hóa – Sinh
  • C09: Văn – Lý – Địa
  • C10: Văn – Hóa – Sử
  • C12: Văn – Sinh – Sử
  • C13: Văn – Sinh – Địa
  • C14: Văn – Toán – GDCD
  • C15: Văn – Toán – KHXH
  • C16: Văn – Lý – GDCD
  • C17: Văn – Hóa – GDCD
  • C19: Văn – Sử – GDCD
  • C20: Văn – Địa – GDCD

Với việc thay đổi các tổ hợp môn như trên, khối C không còn áp dụng thi theo hình thức học thuộc lòng nữa, thay vào đó là các bài thi theo dạng câu hỏi mở, điều đó buộc sinh viên phải thật sự hiểu vấn đề, nắm bắt và tư duy. Biết lấy kiến thức từ thực tế đồng thời đưa ra quan điểm cá nhân, biết cách phân tích và so sánh.

Khối C gồm những môn gì?

Lời khuyên dành cho các thí sinh học khối C

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ được khối C học môn gì rồi. Điều quan trọng nhất lúc này chính là bạn cần học tập thật tốt, nỗ lực cố gắng để đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Lời khuyên dành cho các thí sinh ôn thi khối C chính là nên tập trung ôn tập thật tốt các môn học thế mạnh của mình.

Khi luyện thi làm bài tập trắc nghiệm đối với môn Văn, Sửa theo hình thức mới và đảm bảo thời gian làm bài.

Với đề thi môn Văn, mặc dù không gắn liền với các mốc sự kiện lịch sử, nhưng nó lại đề cập đến rất nhiều khái niệm cùng những vấn đề quen thuộc đối với các thí sinh.

Đối với đề thi môn Địa lý, các thí sinh cần tận dụng tối đa lợi thế mà Atlat Địa lý mang lại bởi các số liệu và biểu đồ trong đề thi sẽ phục vụ rất tốt đến việc làm bài thi của các thí sinh.

Đối với môn Sử, đây không đơn thuần là môn bạn học thuộc các cột mốc quan trọng mà trong đề thi sẽ có gắn với các sự kiện mang tính thời đại từ đó các thí sinh cần thể hiện năng lực tư duy của mình.

Lời khuyên dành cho các thí sinh học khối C

Với đề thi gồm các môn như vậy sẽ giúp các bạn thí sinh tự do thể hiện điểm mạnh của các nhân mình. Tránh việc sử dụng khuôn mẫu bài tập sẽ gây ra nhàm chán, gò bó trong câu từ đồng thời những thí sinh có tư duy tốt, kiến thức sâu rộng thì đây sẽ là thời điểm để các bạn phát huy năng lực của mình, từ đó đạt kết quả cao trong kỳ thi. Thông qua các bài thi, nhà trường cũng phân loại và sàng lọc ra được thí sinh có năng lực.

Học Đại học khối C ở đâu?

Khi tìm hiểu về khối C, ngoài khám phá thông tin khối C học môn gì, những kinh nghiệm, lời khuyên để học khối C thì học Đại học khối C ở đâu cũng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

Với sự mở rộng của các tổ hợp môn khối C, trên toàn quốc hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh các ngành khối C. Một trong những trường uy tín, quy mô lớn, chất lượng đào tạo ngành khối C chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này là Đại học Đông Á.

Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc ứng dụng KHCN vào giảng dạy và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để tất cả sinh viên luôn được học tập trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy, so với các trường ngoài công lập, Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường thuộc diện tích cực nhất hiện nay.

Đăng ký xét tuyển vào ngành khối C của Đại học Đông Á, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình từ nhóm ngành Sư phạm. nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật, nhóm ngành ngôn ngữ đến nhóm ngành Kinh tế, quản trị du lịch và nhóm ngành Luật.

Học khối C tại trường Đại Học Đông Á

Đến với Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm, theo đó sinh viên sẽ luôn được tạo điều kiện để thực hành, thực tập vận dụng những kiến thức của mình vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu học hỏi, tìm kiếm tài liệu liên quan đến ngành học, nhà trường đã xây dựng nên hệ thống thư viện sách ngoài trời, khu tự học cho sinh viên đồng thời thư viện điện tử với hơn 17.000 đầu sách giúp sinh viên thoải mái trong việc tra cứu, tìm hiểu các thông tin.

Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường đã không ngừng hợp tác, liên kết với các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập hưởng lương, tiếp cận, làm quen với môi trường việc làm và những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được giữ lại làm việc.

Sở hữu đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo sư có trình độ chuyên môn cao. Đại học Đông Á chắc chắn là môi trường học tập tốt nhất, lý tưởng nhất bạn nên chọn nếu đang có dự định học đại học khối C.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc khối C học môn gì. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn trường Đại học khối C, đừng bỏ qua một ngôi trường lý tưởng như Đại học Đông Á nhé. Chúc bạn sẽ có định hướng đúng đắn và sự lựa chọn chính xác.