[Tư vấn] Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập ổn?

Để đáp ứng nhu cầu của ngành Du lịch cần làm gì?

Bạn là con gái? Khối học thế mạnh của bạn là khối D? Bạn đang lo lắng không biết con gái khối D nên học ngành gì dễ xin việc? Để chọn ngành nghề thi đại học, bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn đang thắc mắc con gái khối D nên chọn ngành gì? con gái nên học ngành gì lương cao thì Công nghệ thông tin là một trong những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn.

Nếu lựa chọn Công nghệ thông tin, tôi xin chúc mừng bạn vì đây là ngành học có cơ hội việc làm cao khi ra trường. Đây là một trong những ngành học “hot” không chỉ trong hiện tại mà còn cả trong tương lai. Khi xã hội càng phát triển, Internet bùng nổ, công nghệ thông tin càng phải phát triển nhanh chóng để đáp ứng tốt nhu cầu của con người.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực  như kinh tế, y dược, công nghiệp, văn hóa, du lịch…. Bởi hầu như hiện nay ngành nào cũng rất cần đến kỹ sư công nghệ thông tin để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, giao dịch, ký kết hợp đồng…..

Ngành Sư phạm

Khối D con gái nên học ngành gì? Đó chính là ngành Sư phạm. Mặc dù hiện nay, Sư phạm là một ngành có tỷ lệ thất nghiệp cao, tuy nhiên sư phạm khối D luôn được chào đón và vẫn đang rất khan hiếm nguồn nhân lực. Các bạn có thể lựa chọn một số ngành Sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Nhật, tiếng Hàn….

Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành sư phạm khối D cũng không hề dễ. Chính vì vậy các bạn cần phải hết sức tập trung ôn luyện để có đầy đủ kiến thức, hoàn thành tốt bài thi.

Ngành Du lịch

Du lịch cũng là một trong những ngành học lý tưởng, là lời giải đáp cho câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì.

Hiện nay du lịch Việt Nam đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ, bởi du khách nước ngoài luôn đánh giá Việt Nam là một điểm đến an toàn, chất lượng. Chình vì vậy, lượng du khách đến với Việt Nam mỗi năm ngày một tăng. Điều đó thúc đẩy nhu cầu nhân lực trong ngành du lịch.

Do đó, nếu bạn có thế mạnh khối D, hãy đăng ký xét tuyển vào ngành du lịch bởi cơ hội nghề nghiệp đối với lĩnh vực này rất lớn, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề làm gì sau khi tốt nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành kinh tế tài chính

Khi hướng nghiệp các ngành nghề cho học sinh, các bạn trẻ luôn thích các ngành về kinh tế. Bởi từ xưa đến nay, kinh tế luôn là nhóm ngành thu hút lượng lớn các bạn thí sinh đặc biệt là cá bạn gái. Đây là môi trường làm việc năng động, quan hệ xã hội rộng và kinh tế cũng nằm trong TOP ngành mang lại mức thu nhập cao so với các ngành khác.

Nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì khối D thì có thể cân nhắc một số ngành trong nhóm ngành kinh tế như: Marketing, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế đối ngoại….

Ngành kinh tế tài chính
Ngành kinh tế tài chính

Ngành Khoa học xã hội

Không chỉ các trường kinh tế, ngoại ngữ tuyển sinh khối D mà hiện nay các trường xã hội cũng đang “ráo riết” tuyển sinh khối D.

Một số ngành khoa học xã hội bạn có thể cân nhắc lựa chọn như Đông phương học, Ngôn ngữ học, Du lịch, Quan hệ quốc tế…. Đây đều là những ngành học có cơ hội nghề nghiệp cao,, dễ xin việc và mang lại thu nhập tốt.

Ngành Spa chăm sóc sắc đẹp

Thực tế hiện nay có rất nhiều nữ sinh lựa chọn nghề nghiệp để phát triển không dựa vào tấm bằng Đại học. Bởi không phải 100% cử nhân đại học sau khi ra trường đều có việc làm. Đó chính là lý do nhiều bạn tìm đến ngành Spa, chăm sóc sắc đẹp bởi việc học  ngành này không mất quá nhiều thời gian và đặc biệt tiềm năng  phát triển của lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp rất lớn.

Như vậy có thể thấy, con gái theo học khối D hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên điều quan trọng nhất để thành công chính là bạn phải lựa chọn được ngành học phù hợp nhất và môi trường đào tạo chất lượng.

Hiện nay, Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung đào tạo các ngành khối D. Lựa chọn ĐH Đông Á để đăng ký xét tuyển trong năm 2021, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học thuộc các nhóm ngành:

  • Nhóm ngành Sức khỏe
  • Nhóm ngành Sư phạm
  • Nhóm ngành Kinh doanh quản lý
  • Nhóm ngành Pháp luật
  • Nhóm ngành Ngôn ngữ và văn hóa
  • Nhóm ngành Du lịch – khách sạn
  • Nhóm ngành Máy tính và CNTT
  • Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật.

Với chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại theo hướng thực nghiệm, Sinh viên ĐH Đông Á sẽ được đào tạo bài bản, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, rèn luyện các kỹ năng để phát triển một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, với mối quan hệ hợp tác sâu rộng của trường ĐH Đông Á với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên luôn được tạo điều kiện để thực tập, thực tế, có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc thực tế. Từ đó điều chỉnh phương pháp học tập sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Lựa chọn Đại học Đông Á để đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2021, chắc chắn đây sẽ là quyết định đúng đắn nhất giúp bạn chọn được ngành học phù hợp để phát triển tương lai.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn “gỡ rối” vấn đề con gái khối D nên học ngành gì hay con gái học khối D nên chọn ngành gì rồi phải không? Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến rất gần, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ngành học yêu thích tại trường Đại học Đông Á nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *