Tìm hiểu khối M01 – Khối M01 gồm những môn gì? Ngành nào?

Tìm hiểu khối M01 - Khối M01 gồm những môn gì Ngành nào

Khối M01 là một trong những khối thi năng khiếu được nhiều bạn thí sinh đăng ký xét tuyển hiện nay. Vậy khối M01 gồm những môn gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

———

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

———

Khối m01 gồm những môn gì? Tổ hợp môn nào?

Khối m01 gồm những môn gì Tổ hợp môn nào
Khối m01 gồm những môn gì Tổ hợp môn nào

M01 là khối thi bao gồm các môn: Văn – Sử – Năng khiếu mầm non. Đối với môn thi năng khiếu, mỗi ngôi trường tuyển sinh sẽ có quy định cụ thể về môn năng khiếu. Tuy nhiên đối với môn năng khiếu mầm non, các thí sinh thường sẽ thi phần đọc diễn cảm và hát.

Khối M01 gồm những ngành nào

Khi nghiên cứu về khối M01, ngoài việc tìm hiểu M01 là tổ hợp môn gì thì ngành nào tuyển sinh khối thi M01 cũng là vấn đề được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Bởi nó sẽ giúp bạn biết được ngành học bạn yêu thích có tuyển sinh khối thi M01 hay không.

Từ những thông tin M01 là khối gì, chắc hẳn với tổ hợp môn gồm Văn – Sử – Năng khiếu cũng đã giúp bạn hình dung được khối M01 sẽ được xét tuyển vào ngành nào.

Năm 2020, khối M01 chỉ được sử dụng để xét tuyển duy nhất vào ngành giáo dục mầm non của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Như vậy có thể thấy, hiện nay tại Việt Nam không có nhiều ngành tuyển sinh khối M01 cho các thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên là một tổ hợp môn kết hợp khối C và năng khiếu, bạn có thể đăng ký xét tuyển theo khối M01 hoặc khối C00 để có nhiều sự lựa chọn ngành nghề và tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các ngành nghề đó.

Bạn quan tâm đến khối M?

Các Khối M và Ngành học tương ứng

Các trường đại học tuyển sinh khối M01

Các trường đại học tuyển sinh khối M01
Các trường đại học tuyển sinh khối M01

Một trong những điều quan trọng khi nghiên cứu về tổ hợp môn thi M01 chính là trường Đại học, Cao đẳng nào tuyển sinh khối M01? Bởi việc lựa chọn được một ngôi trường uy tín sẽ tác động rất lớn không chỉ đến việc học của các thí sinh mà còn ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số ngành tuyển sinh khối M01 để các bạn thí sinh có thêm nhiều sự cân nhắc khi lựa chọn trường học và từ đó chọn ra ngôi trường mà mình yêu thích nhé.

Các trường Đại học tuyển sinh khối M01 tại khu vực miền Bắc

 • Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
 • Trường ĐH Hải Phòng
 • Trường ĐH Hạ Long

Các trường Đại học tuyển sinh khối M01 tại khu vực miền Trung

 • Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng
 • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng
 • Trường ĐH Phú Yên
 • Trường ĐH Hà Tĩnh
 • Trường ĐH Quảng Nam
 • Trường ĐH Vinh
 • Khu vực miền Nam

Các trường Đại học tuyển sinh khối M01 tại khu vực miền Nam

 • Trường ĐH Đồng Nai
 • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường ĐH Sài Gòn
 • Trường ĐH Trà Vinh

Mặc dù tổ hợp môn M01 không có đa dạng ngành nghề để thí sinh lựa chọn nhưng M01 đã và đang được nhiều ngôi trường trên toàn quốc chú trọng đào tạo. Trong số những ngôi trường được liệt kê trên, Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lý tưởng để theo học khối M01.

Lý do nên xét tuyển khối M01 tại Đại học Đông Á

Lý do nên xét tuyển khối M01 tại Đại học Đông Á
Lý do nên xét tuyển khối M01 tại Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tọa lạc tại Số 33 Xô viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên xét tuyển khối M01.

Tại Đại học Đông Á, khối M01 tuyển sinh vào ngành Giáo dục Mầm non. Sinh viên ngành giáo dục mầm non của ĐH Đông Á sẽ được trau dồi kỹ năng ngay từ những năm đầu thông qua mô hình học tập theo hướng thực hành và thực nghiệm tại trường SAKURA OLYMPIA. Ngoài những buổi học lý thuyết sinh viên luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa, ấn tượng của khoa sư phạm để trau dồi thêm năng lực, kỹ năng cho bản thân.

Hiện nay, trường Đại học Đông Á đang phát triển theo hướng hợp tác chương trình đào tạo giáo viên và trường học theo mô hình trường mầm non của Nhật Bản. Từ đó tạo ra phương pháp học tập tốt nhất cho các trường mầm non trên địa bàn và tại các ngôi trường thuộc vùng sâu các tỉnh duyên hải miền Trung.

Để thực hiện được điều đó, nhà trường đã hợp tác với Học viện giáo dục JUNSEI-ĐH Kibi Nhật Bản. Việc hợp tác này đã tạo điều kiện cho sinh viên ngành sư phạm nói chung và giáo dục mầm non nói riêng trong 2 năm đầu hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3. Bước qua năm 3, sinh viên sẽ sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và đồng thời nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 3 năm. Sau đó tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân của trường ĐH Quốc tế Kibi.

Trở thành sinh viên ngành Giáo dục mầm non tại ĐH Đông Á, các bạn thí sinh hoàn toàn an tâm bởi chương trình đào tạo tại đây luôn chú trọng đến việc đào tạo giáo viên chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Ngoài những kiến thức chuyên sâu về ngành sư phạm được lồng ghép và cập nhật nội dung, phương pháp của rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, New Zealand, Nhật…. sinh viên ĐH Đông Á còn được tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật. Chính điều đó giúp sinh viên có một hành trang tri thức cũng những kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Chắc hẳn những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khối M01. Nếu bạn yêu thích tổ hợp môn này, mong muốn trở thành một giáo viên mầm non giỏi hãy nỗ lực học tập thật tốt, luyện tập năng khiếu của mình và đăng ký xét tuyển ngay vào Đại học Đông Á nhé. Với chương trình đào tạo hiện đại, nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng và phát triển ngoại ngữ, Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất dành cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *