Khối D06 là tổ hợp môn gì, có những ngành nào và trường nào?

Sinh viên ĐH Đông Á trong giờ học

Trong nhiều năm trở lại đây, khối D đã mở rộng thành nhiều tổ hợp môn khác nhau nhằm tăng thêm cơ hội lựa chọn ngành học cho các thí sinh. Một trong những khối mở rộng của khối D được nhiều thí sinh quan tâm là D06. Do đó, không ít thí sinh băn khoăn không biết khối D06 là tổ hợp môn gì, D06 có những ngành học nào,…Cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

D06 là khối gì?

Khi nghiên cứu về khối D06, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thông tin khối D06 gồm những môn nào. Khối D06 hiện nay gồm 3 môn thi: Toán – Văn – Tiếng Nhật. Với Tổ hợp D06 gồm những môn này, đây không chỉ là môn thi mà còn là những môn học cung cấp cho học sinh sinh viên kiến thức cần thiết trong xã hội.

Đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh đã dần trở nên phổ biến thì việc học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc hay du học đang ngày càng tăng và mang đến nhiều cơ hội.

D06 là khối gì

Khối D06 gồm những môn nào? tổ hợp môn gì?

Như đã đề cập ở trên, khối D06 gồm tổ hợp môn Toán – Văn – Tiếng Nhật. Đây là một trong những tổ hợp môn được nhiều thí sinh quan tâm bởi cơ hội phát triển đối với khối D06 rất lớn.

Vậy liệu rằng khối D06 hiện nay được áp dụng tuyển sinh cho những ngành nào? Cùng tìm hiểu qua những nội dung tiếp theo nhé.

Các ngành tuyển sinh khối D06

Dưới đây là các ngành tuyển sinh khối d06 bạn có thể tham khảo để cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất nhé.

Khối ngành Nhân văn

• Quản trị khách sạn
  • Quan hệ công chúng
  • Quản trị văn phòng
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Khoa học quản lý

Khối ngành Luật

• Luật kinh tế
  • Luật đất đai,
  • Luật nhà nước,
  • Luật doanh nghiệp….

Khối ngành CNTT

• Hệ thống thông tin quản lý

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật

• CNKT cơ điện tử
  • Thiết kế công nghiệp
  • CNKT điện – điện tử
  • CNKT điện tử – truyền thông
  • Kỹ thuật công trình xây dựng
Các ngành tuyển sinh khối D06

Các trường đại học tuyển sinh khối D06

Bên cạnh tìm hiểu d06 gồm tổ hợp môn gì, bạn cũng cần nắm được thông tin về các trường Đại học tuyển sinh khối D06 để có sự lựa chọn trường học phù hợp nhất với bản thân nhé.

• Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Nam
  • Trường ĐH Hà Nội
  • Trường ĐH Mở  thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc
  • Trường ĐH Sư phạm  thành phố Hồ Chí Minh
  • Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Hạ Long
  • Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Thăng Long
  • Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
  • Trường ĐH Dân lập Hải Phòng
  • Trường ĐH Công nghệ  thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
  • Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường ĐH Bình Dương
  • Trường ĐH Thành Đô
  • Trường ĐH Dân lập Phương Đông
  • Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Huế
  • Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Chia sẻ bí quyết học tốt khối D06

Học kết hợp với việc xem phim và nghe nhạc

Nhiều bạn cho rằng, đã học thì chỉ nên tập trung học, việc nghe nhạc và xem phim sẽ làm mình mất tập trung. Tuy nhiên, đối với tiếng Nhật, khi khi kết hợp xem phim và nghe nhạc vào việc học sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn, sử dụng cấu trúc một cách linh hoạt và nhuần nhụy.

Bên cạnh đó tiếng Nhật có ký hiệu chữ Hán rất nhiều nên khi học viết và nhớ mặt chữ rất khó khăn. Chính vì vậy bên cạnh xem phim, nghe nhạc để luyện phát âm thì bạn nên luyện viết chữ để nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, một trong những điều không kém phần quan trọng nữa chính là bạn nên học ngữ pháp bởi nó là một bộ xương sống để hình thành nên câu cú và bài viết.

Học đi đôi với hành

Tất nhiên nếu chỉ học lý thuyết thôi thì bạn rất nhanh quên. Chính vì vậy để ghi nhớ kiến thức lý thuyết lâu bạn cần vận dụng vào thực hành để rèn luyện thêm kỹ năng cho bản thân. Bạn có thể tập nói, tập viết bằng tiếng Nhật thường xuyên bởi việc học kiến thức phải kết hợp với ngôn ngữ sử dụng ngoài thực tiễn cuộc sống thì mới giúp bạn nhanh tiến bộ được.

Sinh viên ngôn ngữ Nhật Đại học Đông Á

Thông tin tuyển sinh khối D06 tại Đại học Đông Á

Hiện tại khối D06 tại Đại học Đông Á tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật. Tổ hợp môn khối thi này gồm có 3 môn là Văn học, Toán học và tiếng Nhật. Do đó, những thí sinh đã trang bị tiếng Nhật từ sớm có lợi thế rất lớn khi tham gia xét tuyển. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật có thể lựa chọn thêm các khối thi khác là A01 (Toán, Lý, Anh), D78 (Văn, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh), và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật 2023

Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật áp dụng đối với 4 phương thức cơ bản dưới đây:

• Xét kết quả học bạ 3 học kỳ: HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0 (1)
  • Xét kết quả học bạ năm lớp 12:Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 6.0 (2)
  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên (3)
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực:Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên (4)

Nhận hồ sơ xét học bạ đối với PHƯƠNG THỨC 1, 2 & 4 chia thành 4 đợt gồm: Đợt 1: Trước 30/4, Đợt 2: Trước 31/5, Đợt 3: Trước 30/6 và Đợt 4: Trước 31/7. Ngay bây giờ, thí sinh vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển online để được Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường hướng dẫn từ sớm các thủ tục liên quan. Từ đó tạo được tâm lý thoải mái và tự tin trong kì thi THPT quốc gia với cánh cửa Đại học Đông Á đang chờ đón sẵn.

Hy vọng những thông tin được Đại học Đông Á – Đà Nẵng chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về d06 là tổ hợp môn gì hay D06 là khối gì. Nếu đam mê và có năng lực đối với khối D06, hãy chăm chỉ, nỗ lực học tập và theo đuổi. Đây là khối thi được rất nhiều trường Đại học trên cả nước áp dụng tuyển sinh với rất nhiều ngành học có tiềm năng trong tương lai.