Quản trị khách sạn là gì? Học ở đâu, Học ra làm gì?

Giám đốc điều hành khách sạn

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch, năm 2022 nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 400 tỷ, trong đó khách du lịch nội địa khoảng 87 triệu lượt khách, khách du lịch quốc tế đạt khoảng 1,7tr lượt khách. Chính vì vậy dịch vụ ngành khách sạn nhà hàng cũng từ đó phát triển. Vậy ngành quản trị khách sạn là gì? Học quản trị khách sạn nhà hàng ra làm gì? Cùng tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn trong nội dung bài viết dưới đây ngay:

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Có thể bạn đã từng nghe giới thiệu qua về ngành quản trị khách sạn. Nhưng lại chưa nắm rõ được các thông tin về ngành quản trị khách sạn. Để hiểu rõ hơn trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn với một số khái niệm cơ bản sau:

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm khách sạn là gì? Đây là loại công trình nhiều phòng ngủ với nhiều tầng khác nhau. Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày. Công trình này hướng đến mục đích kinh doanh, cung cấp dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống,…

Hình minh họa ngành quản trị khách sạn
Hình minh họa ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là gì? Quản trị khách sạn làm gì? Quản trị khách sạn là ngành nghề thực hiện các công tác tổ chức, thiết lập các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Quản lý toàn bộ những công việc liên quan trong lĩnh vực khách sạn từ giám sát, phân công công việc, đến điều hành nhân sự,…

Ngành quản trị khách sạn tiếng anh là gì? Với ngôn ngữ tiếng Anh, chúng ta có cụm từ Hospitality Management. Đây cũng là một ngành học về kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn, nhà hàng. Sau khi học ngành học này bạn sẽ có kỹ năng làm việc từ lên kế hoạch, quản lý chất lượng, nhân sự và các hoạt động khác liên quan.

Học quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Học quản trị khách sạn ra trường làm gì là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu ngành nghề này. Cho dù học quản trị khách sạn ra làm gì đi chăng nữa thì điều đầu tiên là bạn cần phải hội tụ được những tố chất chuyên môn như: kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, tư duy tốt, kiên trì, nhẫn nại…Đặc biệt là cần có trình độ tiếng Anh giỏi. Cơ hội việc làm của ngành nghề này là rất cao và đang có xu hướng tăng. Để hiểu rõ hơn về câu hỏi học ngành quản trị khách sạn ra làm nghề gì? Thì hãy cùng theo dõi nội dung sau đây:

Chuyên viên kinh doanh

Đây là công việc mà nhiều bạn trẻ lựa chọn khi vừa tốt nghiệp ra trường. Bới nó khá phổ biến hiện nay. Các kiến thức kinh doanh trong thời gian học tập đủ để bạn hiểu biết về ngành nghề này. Đồng thời các nhà tuyển dụng cũng ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp ngành học này.

Chuyên viên kinh doanh khách sạn đang tư vấn khách hàng
Chuyên viên kinh doanh khách sạn đang tư vấn khách hàng

Cán bộ điều hành nhân sự, tài chính

Ở vị trí này cán bộ thường là người điều hành các hoạt động chính của dịch vụ kinh doanh. Bởi vậy mà các nhà ứng tuyển yêu cầu kinh nghiệm cho vị trí này tối thiểu 2 năm nên nếu bạn nào muốn hãy cố gắng trau dồi kinh nghiệm ở vị trí thấp hơn. 

Chuyên viên phát triển dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Công việc chuyên viên phát triển dịch vụ nhà hàng khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển dịch vụ của khách sạn nhà hàng đó. Bất kể một dịch vụ nào cũng cần đến vị trí chuyên viên này. Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch làm việc, marketing, các chiến lược phát triển kinh doanh nhằm mang lại doanh thu cho nhà hàng, khách sạn của bạn.

Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch

Vị trí này có thể là một cơ hội và thử thách lớn với bạn bởi lẽ đây được xem là vị trí cấp cao. Nhưng nếu bạn tự tin với khả năng của mình thì hãy cứ thử với công việc này. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm nhiều năm đối với vị trí giám đốc điều hành này. Bạn có thể làm việc ở vị trí thấp hơn, tích lũy kinh nghiệm cùng với khả năng của mình thì cơ hội thăng tiến cũng không quá khó khăn.

Giám đốc điều hành khách sạn
Giám đốc điều hành khách sạn

Còn khá nhiều vị trí công việc khác mà bạn có thể tham khảo. Nhưng trên đây là những công việc phổ biến nhất để giải đáp cho vấn đề học quản lý khách sạn ra làm gì?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành Quản trị khách sạn làm việc ở đâu?

Khi tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn chúng ta không thể bỏ qua vấn đề học quản trị khách sạn ra làm nghề gì và làm ở đâu. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các địa điểm như:

 • Các khách sạn, resort trong và ngoài nước
 • Các công ty du lịch, lữ hành 
 • Các công ty dịch vụ tổ chức sự kiện, truyền thông
 • Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn,…
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Tại Đại học Đông Á, khi theo học ngành học này các sinh viên được nhà trường đưa ra giải pháp mở rộng hướng việc làm ra thị trường quốc tế. Nhà trường có sự liên kết hợp tác với các tập đoàn lớn của Nhật Bản, Singapore, Đức,… Các bạn còn có cơ hội vừa học vừa thực tập hưởng lương, có việc làm chính thức tại các tập đoàn doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp tại trường. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được nhà trường giới thiệu đơn vị thực tập tại các tập đoàn trong nước, thực tập hưởng lương và nhiều chương trình đào tạo nâng cao tay nghề, giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, chuẩn đầu ra theo đúng quy định hiện hành.

Đại học Đông Á xét tuyển ngành Quản trị khách sạn
Đại học Đông Á xét tuyển ngành Quản trị khách sạn

Đại học Đông Á tuyển sinh với 3 hình thức như sau: 

 • Xét tuyển theo học bạ
 • Xét tuyển theo KQ thi THPT
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Theo đó, các thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển với các tổ hợp môn sau: 

 • A00- Toán, Lý, Hóa
 • C00- Văn, Sử, Địa
 • D01- Toán, Văn, Anh
 • D10- Toán, Địa, Anh

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp ngành quản trị khách sạn là gì? và gợi ý đến bạn quản trị khách sạn nên học trường nào? Mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn có thể tham khảo những nội dung chia sẻ trên đây. Hoặc liên hệ thông tin sau: Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á – số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *