[Gợi ý] 16 – 22 điểm khối B nên học trường nào tốt nhất?

[Gợi ý] 16 - 22 điểm khối B nên học trường nào tốt nhất?

Mùa tuyển sinh đang đến gần cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều thắc mắc của phụ huynh học sinh được đặt ra. Đặc biệt trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, diễn đàn,…có không ít câu hỏi liên quan đến việc chọn ngành chọn trường. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc 16 – 22 điểm khối B nên học trường nào.

16 điểm khối B nên học trường nào?

16 điểm không phải là số điểm quá cao nhưng cũng không hẳn là quá thấp. Điều đó khiến nhiều bạn thí sinh lo lắng vì không biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp nhất với mức điểm đó.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi với mức 16 điểm, bạn cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về ngành học và trường học đấy nhé.

Thông thường các nhóm ngành phù hợp với mức điểm này gồm có nông lâm, ngư nghiệp, thủy sản, y học. Để giúp bạn có được gợi ý 16 điểm khối B nên học trường nào, chúng tôi xin liệt kê một số ngôi trường dưới đây, hãy tham khảo ngay nhé.

16 - 22 diem khoi b nen hoc truong nao
16 điểm khối B nên học trường nào?

Các trường khối B khu vực miền Bắc:

• Trường ĐH Mỏ – Địa Chất: Năm 2022 nhà trường lấy điểm chuẩn 15.5 điểm đối với các ngành quản lý môi trường, quản lý đất đai.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Năm 2022 trường lấy điểm chuẩn các ngành khối B dao động từ 15 đến 23 điểm.
  • Trường ĐH Dân lập Đông Đô: Điểm chuẩn nhà trường lấy năm 2022 đối với các ngành khối B00 là 15 – 21 điểm.
  • Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên: Điểm chuẩn xét khối B00 lấy từ 16 – 27.5 năm 2022.

Các trường khối B khu vực miền Trung

• Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng: Bạn có thể lựa chọn một số ngành thuộc khối Du lịch Khách sạn, Công nghệ Kỹ thuật, Kinh tế. Năm 2022, trường công bố mức điểm chuẩn từ 14- 18 điểm
  • Trường ĐH Quảng Nam: Với mức điểm 16 điểm, nhà trường xét tuyển 2 ngành khối B gồm Sư phạm Sinh học và ngành bảo vệ thực vật lần lượt là 19 điểm và 13 điểm.
  • Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng: Năm 2022, Nhà trường công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển từ 15 – 21 điểm gồm các ngành Dinh dưỡng, Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp công nghệ cao.

Các trường khối B khu vực miền Nam

• Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn: Nếu kết quả thi của bạn khoảng 16 điểm, bạn có thể đăng ký vào ngành công nghệ thực phẩm bởi ngành này năm 2022 có điểm chuẩn là 15 điểm.
  • Trường ĐH Hồng Đức: Năm 2022 nhà trường lấy điểm trúng tuyển cho 2 ngành khối B là 19 điểm, cụ thể là sư phạm Sinh học và Sư phạm Khoa học tự nhiên.
  • Trường ĐH An Giang là một trong những gợi ý lý tưởng cho những bạn nào có dự định đăng ký ngành khối B với kết quả thi 16 điểm. Bởi điểm chuẩn của các ngành khối B năm 2022 tại đây dao động từ 16- 19.7 điểm, riêng ngành sư phạm Hoá lấy 24.7.

22 điểm khối B nên học trường nào?

Ngoài những trường có điểm trúng tuyển khoảng 15, 16 17 điểm thì 22 điểm khối B nên học trường nào cũng là câu hỏi nhiều bạn quan tâm.

Với mức điểm này, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn học tại một số ngôi trường có quy mô lớn hơn.

Dưới đây là một số ngôi trường bạn có thể lựa chọn nếu điểm thi của mình đạt 22 điểm nhé.

• Ngành kỹ thuật hình ảnh y học – Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  • Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng  – Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương
  • Điều dưỡng gây mê hồi sức  – Trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng
  • Y học dự phòng – Trường ĐH Y dược – Đại học Huế
  • Xét nghiệm y học  – Trường ĐH Tây Nguyên
  • Y tế công cộng  – Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Y tế công cộng  – Trường ĐH Y dược Cần Thơ

Như vậy từ những thông tin trên có thể thấy hiện nay có rất nhiều ngôi trường đào tạo các ngành khối B. Tuy nhiên lựa chọn trường nào để phù hợp với điểm thi mới là điều quan trọng nhất để đảm bảo các thí sinh sẽ trúng tuyển vào Đại học.

Nếu bạn đang cần tìm một ngôi trường tại khu vực miền Trung đào tạo các ngành học khối B và đảm bảo ở mức điểm từ 14-21 điểm thì Đại học Đông Á sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

16 - 22 diem khoi b nen hoc truong nao
22 điểm khối B nên học trường nào?

Điểm chuẩn các ngành khối B tại Đại học Đông Á năm 2022

Để giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp tại Đại học Đông Á chúng tôi xin chia sẻ thông tin điểm chuẩn các ngành khối B năm 2022 tại ĐH Đông Á như sau:

• Ngành Dược – 21 điểm
  • Ngành Điều dưỡng – 19 điểm
  • Ngành Dinh dưỡng – 15 điểm
  • Ngành Công nghệ thực phẩm – 15 điểm
  • Ngành Nông nghiệp công nghệ cao – 15 điểm

Như vậy nếu điểm thi của bạn đạt 16 điểm, bạn có thể lựa chọn đăng ký vào ngành Dinh dưỡng, công nghệ thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao tại ĐH Đông Á. Bên cạnh đó nếu kết quả thi đạt 22 điểm, bạn có thể lựa chọn ngành Điều dưỡng hoặc ngành Dược.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 16 điểm khối B nên học trường nào. Mong rằng thông qua những gợi ý này bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với số điểm bạn đạt được.