Con gái học khối A1 nên thi ngành gì phù hợp và dễ xin việc

Con gái học khối A1 nên thi ngành gì phù hợp và dễ xin việc

A1 là một trong những khối học thế mạnh của rất nhiều bạn nữ. Chính vì vậy con gái học khối A1 nên thi ngành gì là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, hãy tham khảo ngay bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu con gái học khối a1 nên thi ngành gì?

Lựa chọn ngành học là một trong những bước quan trọng của tất cả các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT khốc liệt, đầy áp lực sắp tới. Việc lựa chọn ngành học ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy bên cạnh sở thích, đam mê bạn nên cân nhắc xem xét ngành đó có phù hợp với năng lực học của bản thân nữa nhé.

Nếu bạn đang phân vân không biết con gái học khối A1 nên chọn ngành nào, có thể tham khảo ngay khối a01 gồm những ngành nào được chúng tôi liệt kê dưới đây.

Ngành Quản Trị

Nhóm ngành quản trị là câu trả lời được rất nhiều bạn lựa chọn khi được hỏi con gái khối A1 nên học ngành gì. Bởi đây là một trong những nhóm ngành xét tuyển khối A1 có nhiều cơ hội nghề nghiệp hiện nay.

Trong nhóm ngành Quản trị, các bạn gái có thể lựa chọn một trong những ngành như Quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị du lịch, Quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực…

Khối ngành Quản trị đòi hỏi người học cần có đầu óc tính toán, tư duy nhạy bén am hiểu sâu về kinh tế thị trường cũng như nguồn lực của nước ta. Tốt nghiệp ngành quản trị, các bạn có thể đảm nhận công việc thuộc nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, marketing…

Ngành Quản Trị
Ngành Quản Trị

Ngành Kinh tế – Tài chính

Nếu bạn đang chưa biết con gái thi khối A1 nên học ngành gì thì có thể cân nhắc ngành kinh tế – tài chính nhé. Đây là một trong những ngành được rất nhiều bạn gái lựa chọn bởi sự năng động cùng cơ hội việc làm hấp dẫn.

Các bạn gái có thể tự do lựa chọn theo học các chuyên ngành như kinh tế công nghiệp, ngoại thương kinh tế nông nghiệp hay chứng khoán, ngân hàng….

Tốt nghiệp khối ngành kinh tế – tài chính, cử nhân sẽ có cơ hội làm việc trong các phòng ban của công ty, doanh nghiệp, tập đoàn như phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng nhân sự…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành phiên dịch viên

Khối A1 đòi hỏi các bạn phải có năng khiếu tiếng Anh. Với lợi thế tiếng Anh, các bạn có thể trở thành phiên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao, phòng đối ngoại hay làm đại diện cho các tập đoàn trong lĩnh vực kinh doanh.

Nếu theo đuổi ngành này, chắc chắn phiên dịch viên sẽ là công việc hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngành công nghệ thông tin

Sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã đưa công nghệ thông tin phát triển lên một tầm cao mới. Công nghệ thông tin đã và đang có sức ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động. Chính vì vậy ngành công nghệ thông tin hiện nay hứa hẹn mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Các bạn gái học khối A1 nếu lựa chọn công nghệ thông tin sẽ có một lợi thế rất lớn so với các bạn khối A đó chính là khả năng ngoại ngữ. Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc con gái học khối A1 nên thi ngành gì, hãy cân nhắc một ngành đầy triển vọng như công nghệ thông tin nhé.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Ngành quản lý công

Quản lý công cũng là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của không ít các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ. Sinh viên theo học quản lý công sẽ được đào tạo nhiều kiến thức chuyên sâu gồm: quản lý, khả năng lãnh đạo, công tác lãnh đạo, quản lý hệ thống cơ quan nhà nước với các kiến thức và kỹ năng, dịch vụ công, sản xuất kinh doanh…

Với những kỹ năng được đào tạo, chắc chắn sau khi ra trường cử nhân ngành quản lý công sẽ dễ dàng có được một công việc như mong đợi.

Khối A1 nên học trường nào tốt  nhất?

Khi tìm hiểu về  vấn đề con gái học khối A1 nên thi ngành gì các bạn đừng nên bỏ qua một vấn đề hết sức quan trọng đó chính là tìm kiếm một ngôi trường uy tín để theo học ngành khối A1.

Nếu bạn đang sinh sống tại miền Trung, bạn mong muốn tìm kiếm một ngôi trường tại khu vực này để đăng ký xét tuyển vào đại học thì trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn.

Đại học Đông Á được biết đến là trường ngoài công lập đào tạo đa ngành, dẫn đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất tạo ra môi trường học chất lượng hiện đại cho sinh viên.

Lựa chọn Đại học Đông Á để đăng ký xét tuyển các ngành khối A1, bạn sẽ có cơ hội chọn lựa ngành học “hot” phù hợp với bản thân và đầy triển vọng gồm:

  • Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý
  • Nhóm ngành Ngôn ngữ và văn hóa
  • Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn
  • Nhóm ngành Máy tính và CNTT
  • Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật
Đại học Đông Á
Đại học Đông Á

Trở thành sinh viên của Đại học Đông Á, các bạn sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức đến kỹ năng bởi chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm. Theo đó sinh viên có 40-60% thời gian để thực tập, thực tế, hiểu được công việc thực tế và có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình. Thông qua đó tự điều chỉnh việc học để đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Với chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên đào tạo tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ giúp các bạn thí sinh phát triển một cách toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc con gái học khối A1 nên thi ngành gì. Nếu bạn yêu thích một trong những ngành khối A1 tại Đại học Đông Á, hãy nhanh tay đăng ký ngay trong kỳ tuyển sinh 2021 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *