[Mách bạn] Con gái nên học ngành gì nhẹ nhàng, lương cao

[Mách bạn] Con gái nên học ngành gì nhẹ nhàng, lương cao

Con gái nên học ngành gì? Các ngành nghề phù hợp với nữ giới? Trong xã hội hiện đại, quyền bình đẳng giới khiến bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể có sự góp mặt của lao động nam và lao động nữ. Tuy nhiên, tùy vào từng nền kinh tế, văn hóa và đặc tính của giới mà sẽ có những công việc được cho là sẽ phù hợp hơn nếu được đảm nhiệm bởi nữ giới. Sau đây là một số ngành nghề, các bạn nữ sinh có thể tham khảo.

Nghề Giáo Viên (Sư phạm)   

Khi được hỏi con gái nên học ngành gì, đa số mọi người đều sẽ trả lời đó là ngành Sư phạm. Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề có mức thu nhập khá ổn định, không quá cạnh tranh. Ngành Sư phạm hiện nay ở nước ta bao gồm sư phạm tiểu học, sư phạm trung học, sư phạm phổ thông, sư phạm giáo dục đặc biệt và giảng viên đại học. Trong số đó, ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học là ngành có nhiều sinh viên nữ nhất, gần như không có các nam sinh. Nhiều người quan niệm rằng con gái học sư phạm sẽ đảm đang và dạy dỗ con cái tốt hơn. Tuy chỉ là quan niệm chủ quan nhưng nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến định hướng nghề nghiệp tương lai của các bạn nữ. 

Nghề Kế Toán – Kiểm Toán

Một công việc văn phòng với mức lương ổn định, không cần vất vả di chuyển nhiều, Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành nghề phù hợp với nữ giới. Nếu bạn yêu thích những con số, tỉ mỉ, cẩn trọng thì ngành Kế toán – Kiểm toán hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Đây cũng là ngành đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp nên cơ hội tìm kiếm việc làm là rất lớn.

Nghề Kế Toán – Kiểm Toán
Nghề Kế Toán – Kiểm Toán

Nghề Viết Lách (Content)

Nghề Content được coi là ngành nghề phát triển trong tương lai. Nếu bạn là người có tâm hồn lãng mạn, bay bổng, thích làm bạn với những con chữ thì bạn có thể theo đuổi niềm đam mê với nghề viết lách. Công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả, bạn có thể làm việc ở văn phòng hoặc bất cứ nơi đâu tạo cho bạn cảm hứng sáng tạo. 

Nghề Quản Trị Nhân Sự (HR) 

Để duy trì hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp thì việc tuyển dụng nhân sự và các công việc liên quan đến quản trị nguồn nhân lực luôn là rất cần thiết. Nghề quản trị nhân sự luôn rất cần những nhân lực khéo léo, linh hoạt, luôn lắng nghe và thấu hiểu những nhu cầu của người lao động, từ đó giúp nhà quản trị đưa ra những kế hoạch, quyết định về nhân sự một cách hợp lý, thấu đáo nhất.

Nghề thiết kế thời trang

Để nói về các ngành năng khiếu, làm đẹp, thời trang hiện nay chủ yếu là các lao động nữ. Điều này cũng dễ hiểu khi phái nữ là phái đẹp. Ngành thời trang đang là ngành thiếu rất nhiều nguồn nhân lực lành nghề, trình độ cao. Do đó, khi học ngành thời trang, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tốt. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nghề y (Bác sĩ, điều dưỡng, dược sỹ) 

Ngành Y luôn là ngành rất hot bởi nhu cầu về nguồn nhân lực trẻ, chuyên môn cao. Vì thế, theo học ngành Y (bác sĩ, điều dưỡng, dược sỹ), các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Với sự cẩn thận, tỉ mỉ và chăm chỉ, lựa chọn ngành Y là một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn có học lực khá, giỏi.

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành thường lựa chọn phái nữ cho vị trí hướng dẫn viên du lịch. Sở hữu sự khéo léo, tinh tế, giao tiếp tốt, các sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp ngành này có thể dễ dàng tìm việc công việc tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là nghề nghiệp lý tưởng dành cho các bạn nữ yêu thích trải nghiệm, khám phá các miền đất mới. Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề phù hợp với nữ giới. 

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Nghề Tester 

Thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng các phần mềm ngày càng tăng lên, khi đó nhu cầu tuyển dụng tester tại các công ty phần mềm, công nghệ cũng tăng cao. Công việc Tester đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn, chăm chỉ nên rất phù hợp với các bạn nữ.

Nếu các bạn nữ sinh yêu thích công nghệ, muốn tìm kiếm một công việc có tiềm năng phát triển lớn thì nghề Tester là ngành mà con gái nên học

Theo dõi hết bài viết này, chắc chắn các bạn đã có cho mình đáp án cho câu hỏi con gái học nghề gì dễ kiếm tiền?”, “con gái nên học ngành gì lương cao?”. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm kiếm được ngành nghề mà mình yêu thích và phù hợp với bản thân. Theo dõi những bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *