Giải đáp: Học khối A1 làm nghề gì? Danh sách các nghề HOT nhất

A1 là một trong những khối được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn làm định hướng phát triển sự nghiệp của mình. Liệu học khối A1 làm nghề gì ổn định và có thu nhập tốt? Cùng tìm hiểu đáp án trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về khối A1

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu thi khối a1 thì học ngành gì phù hợp, bạn hãy cùng chúng tôi khái quát sơ lược về khối thi này nhé.

Khối A1 hay khối A01 là khối gồm các môn Toán – Lý – Anh, được xem là khối học “con lai” giữa khối D và khối A. Sự mở rộng của khối A1 đã tạo ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh có thế mạnh khối A và có năng khiếu tiếng Anh.

Khối A1 được xem là khối học đặc biệt, chính vì vậy mà các ngành học của khối A1 cũng rất đa dạng và đặc biệt. Có lẽ chính điều này đã làm cho nhiều thí sinh yêu thích khối học này hơn và quyết tâm đăng ký xét tuyển vào ngành học khối A1.

Những ngành hấp dẫn khi học khối A1

Bạn đang đối mặt với kỳ thi THPT Quốc gia 2021, bạn đang phân vân không biết học khối A1 nên thi ngành gì? Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ các ngành thi khối A1 hấp dẫn nhất hiện nay, cùng tham khảo để chọn ra ngành học phù hợp nhất cho bản thân nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được xem là ngành không bị ảnh hưởng bởi những biến động xã hội. Đây là ngành học được rất nhiều bạn “dân khối A1” lựa chọn với mong muốn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Thực tế hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với mọi hoạt động kinh tế, xã hội. Trong tương lai, công nghệ thông tin chắc chắn còn phát triển hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng nhân sự đa dạng, đặc biệt là nhân sự có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy nếu thế mạnh của bạn là tổ hợp môn khối A1, đừng bỏ qua một ngành học “hot” đầy triển vọng này nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành Công An – Quân Đội

Ngành Công An – Quân Đội luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngành học có chế độ đào tạo không mất phí, không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành công an, quân đội không phải là điều dễ dàng bởi điểm xét tuyển vào ngành học này tại các trường đại học trên toàn quốc khá cao dao động từ 27-29 điểm.

So với các khối thi khác thì khối A1 thi vào ngành công an, quân đội có mức điểm sàn thấp hơn một chút, thế nhưng mặt bằng chung thì vẫn khá cao. Chính vì vậy nếu bạn có dự định thi vào ngành công an, quân đội, bạn cần học tập thật tốt, chắc chắn về lực học của mình để tự tin trúng tuyển vào các trường Đại học nhé.

Ngành Ngoại Ngữ – Ngôn ngữ học

Hiện nay khối A1 được áp dụng xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ như Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn…. của các khoa ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Theo học ngoại ngữ các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, từ kiến thức lý thuyết đến kỹ năng thực tế để sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận những công việc như hướng dẫn viên du lịch, biên dịch, phiên dịch hay giáo viên ngoại ngữ…. Nhìn chung nếu thế mạnh của bạn là khối A1, bạn đừng quá lo lắng học khối A1 làm nghề gì bởi nếu lựa chọn ngành ngôn ngữ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập cao.

Ngành giáo dục

Trở thành giáo viên, làm việc trong ngành giáo dục cũng là một trong những gợi ý lý tưởng nhất nếu bạn đang thắc mắc học khối A1 làm nghề gì.

Mặc dù những năm gần đây, nghề giáo viên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhưng giáo viên Toán, Giáo viên Lý, Giáo viên Anh lại được tuyển dụng rất nhiều bởi nguồn lực giáo viên cho các môn học này đang rất khan hiếm.

Nếu lựa chọn ngành sư phạm, ngoài việc học thì các bạn còn có thể đi dạy gia sư để củng cố kiến thức, đồng thời có thêm chi phí để phụ giúp bố mẹ trang trải vào việc học…

Chính vì vậy, nếu thế mạnh của bạn là khối A1, bạn thích được đứng trên bục giảng, đừng ngần ngại, hãy đăng ký vào ngành sư phạm mà bạn yêu thích nhé.

Ngành giáo dục

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Dù ở bất kỳ thời đại nào thì ngành kinh tế và quản trị kinh doanh đều là ngành “hot” của khối A1. Tốt nghiệp ngành kinh tế và quản trị kinh doanh, cử nhân có thể làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, đặc biệt là làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài hay có vốn đầu tư từ nước ngoài.

Tuy nhiên nhóm ngành này đòi hỏi sự tư duy, logic, nhạy bén, thấu hiểu thị trường… chính vì vậy nếu bạn có những tố chất đó hãy tự tin đăng ký vào ngành học yêu thích nhé.

Ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên – khoa học môi trường

Với sự phát triển của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa tưởng chừng như nhóm ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên sẽ không được chú ý nhiều. Tuy nhiên đây lại là nhóm ngành đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân sự trong tương lai chính vì vậy lựa chọn ngành học này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và dễ dàng phát triển.

Đặc biệt với môi trường ngày càng suy thoái, các công ty môi trường đang phải làm việc hết công suất. Đây sẽ là cơ hội để bạn phát huy thế mạnh của mình, tìm kiếm một công việc vô cùng hấp dẫn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những ngành khối A1 đang “hot” nhất hiện nay. Bên cạnh tìm hiểu về ngành học, bạn cũng đừng quên nghiên cứu lựa chọn một ngôi trường lý tưởng để theo học nhé.

Hiện nay, Đại học Đông Á là ngôi trường ngoài công lập tại miền Trung – Tây Nguyên đào tạo rất nhiều ngành khối A1. Nếu bạn đang chưa biết học khối A1 làm nghề gì, hãy liên hệ ngay ban tuyển sinh trường Đại học Đông Á để được tư vấn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.