Khối B gồm những trường đại học nào? Thông tin về khối B

Bạn yêu thích khối B? Các môn học thế mạnh của bạn thuộc khối B? Bạn đang lo lắng không biết học khối B thi được những trường nào? Hãy cùng tìm hiểu khối B gồm những trường Đại học nào để có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân nhé.

———

——–

Khối B gồm những môn nào?

Trước khi tìm hiểu khối B có những trường Đại học nào, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khối B gồm những môn nào trước nhé.

Nếu trước đây nói đến khối B người ta chỉ nghĩ ngay đến 3 môn Toán, Hóa Sinh thì ngày nay, môn thi khối B đã được mở rộng ra nhiều môn khác. Cụ thể các tổ hợp môn mở rộng từ khối B như sau:

• B00: Toán – Hóa – Sinh
  • B01: Toán – Sinh – Sử
  • B02: Toán – Sinh – Địa
  • B03: Toán – Sinh – Văn
  • B04: Toán – Sinh – GDCD
  • B05: Toán – Sinh – KHXH
  • B08: Toán – Sinh – Anh

Thi đại học khối B gồm những trường nào?

Để giúp các bạn lý giải được thi khối B học trường nào, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các trường đại học có ngành khối B để bạn tham khảo nhé.

Các trường đại học khối B miền Bắc

Dưới đây là danh sách các trường đại học khối B ở miền Bắc chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc khối B gồm những trường đại học nào:

• Trường ĐH Y Hà Nội
  • Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
  • Trường ĐH Y Tế Công Cộng
  • Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội
  • Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
  • Khoa Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội
  • Trường ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
  • Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân
  • Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự
  • Trường ĐH Y Dược Thái Bình
  • Trường ĐH Y Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên
  • Trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên
  • Trường ĐH Y Hải Phòng
  • Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên
  • Trường ĐH Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội…..

Học khối b thi được những trường nào miền Trung

Nếu bạn biết được các trường đại học khối B tại miền Trung dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học khối B nên thi trường nào:

• Khoa Y Dược  trường ĐH Đà Nẵng
  • Đại học Bách Khoa trường ĐH Đà Nẵng
  • Khoa Công Nghệ trường ĐH Đà Nẵng
  • Trường ĐH Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng
  • Trường ĐH Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng
  • Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng
  • Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế
  • Trường ĐH Y Dược – ĐH Huế
  • Trường ĐH Khoa Học – ĐH Huế
  • Trường ĐH Tây Nguyên
  • Trường ĐH Quy Nhơn
  • Trường ĐH Y Khoa Vinh
  • Trường ĐH Kinh Tế Nghệ An
  • Trường ĐH Vinh
  • Trường ĐH Nha Trang
  • Trường ĐH Quảng Bình….

Khối b có những trường đại học nào ở Miền Nam

Với danh sách các trường Đại học dưới đây, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề thi đại học khối B gồm những trường nào ở miền Nam nhé:

• Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường ĐH Giáo Dục – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Y Dược Cần Thơ
  • Khoa Y – ĐHQG TPHCM
  • Trường ĐH Y Dược TPHCM
  • Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM
  • Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM
  • Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM
  • Trường ĐH Tài Nguyên Môi Trường TPHCM
  • Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM
  • Trường ĐH Nông Lâm TPHCM…..

Trên thực tế còn có rất nhiều trường đại học khối B trên toàn quốc, trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ liệt kê một số ngôi trường uy tín để bạn tham khảo và có định hướng, lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất nhé.

Học khối B thi vào trường nào tốt nhất?

Nếu bạn đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn học khối B thi trường nào? Bạn phân vân lo lắng không biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp? Hãy bình tĩnh tìm hiểu một số ngôi trường bạn có dự định lựa chọn.

Tìm hiểu xem ngành bạn có dự định lựa chọn của  ngôi trường đó có phù hợp với điểm thi của bạn hay không? trường có quy mô như thế nào? chương trình đào tạo ra sao… để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hiện nay, trong số các trường ĐH trên, ĐH Đông Á Đà Nẵng được biết đến là ngôi trường uy tín, có quy mô lớn đào tạo rất nhiều ngành khối B để các bạn dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp.

Các ngành học khối B tại ĐH Đông Á gồm:

• Ngành Dược
  • Ngành Điều dưỡng
  • Ngành Dinh dưỡng
  • Ngành Tâm lý học
  • Ngành Ngành Nông nghiệp công nghệ cao
  • Ngành Công nghệ thực phẩm

Trường ĐH Đông Á là đơn vị luôn dẫn đầu trong việc ứng dụng KHCN và đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo cho các bạn sinh viên luôn được học tập trong môi trường tốt nhất. So với các trường trong hệ thống trường ngoài công lập, ĐH Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất thuộc diện tích cực nhất.

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á là ngôi trường tiên phong trong việc xóa bỏ lối học kiến thức theo kiểu truyền thống, thay vào đó là thiết kế chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm. Điều đó có nghĩa sinh viên sẽ có từ 40-60% thời gian thực hành thực tế để vận dụng những kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế.

Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm đảm nhận công tác giảng dạy. Sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn rèn luyện các kỹ năng cần thiết của sinh viên thế kỷ 21 đó là kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, kỹ năng ngoại ngữ….

Chính những điều đó đã tạo nên sự uy tín của trường trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời sinh viên theo học tại ĐH Đông Á được phát triển một cách toàn diện nhất, có một hành trang tốt đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Những thông tin trên đây liệu đã đủ để bạn giải đáp thắc mắc khối B gồm những trường đại học nào chưa? Nếu bạn quan tâm đến các ngành khối B tại trường ĐH Đông Á hoặc cần được tư vấn các vấn đề liên quan, hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.