Quản lý nhà hàng lương bao nhiêu? Cập nhật mới nhất hiện nay

Quản lý nhà hàng lương bao nhiêu? Cập nhật mới nhất 2021

Để lên cấp quản lý trong lĩnh vực nhà hàng bạn phải phấn đấu và chịu được nhiều áp lực về công việc. Với tính chất công việc như vậy, quản lý nhà hàng lương bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều người. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

Quản trị nhà hàng là làm gì?

Quản trị nhà hàng là công việc của người đứng đầu nhà hàng, khách sạn đó. Với chức danh quản lý, người này có nhiệm vụ và trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của các bộ phận thuộc nhà hàng hoặc khách sạn. Khối lượng công việc của quản lý nhà hàng là vô cùng nhiều và trách nhiệm cũng cao hơn hẳn so với những vị trí khác. Cũng chính vì vậy mà ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lương bao nhiêu luôn là điều được nhiều người thắc mắc. Trước tiên chúng ta cần biết về các công việc của quản lý nhà hàng là gì:

Quản lý nhân sự

Đây là một trong những nội dung công việc của một người quản lý. Chịu trách nhiệm trong việc bố trí, sắp xếp lịch làm việc, lịch nghỉ luân phiên hoặc thay ca nhau,.. sao cho hợp lý. Đồng thời cũng là người đôn đốc nhân viên thực hiện công việc đúng tiến độ. Thực hiện công việc chấm công mỗi ngày, đánh giá thái độ làm việc của mỗi một nhân viên, đề xuất lương thưởng phù hợp…

Quản lý nhân sự nhà hàng
Quản lý nhân sự nhà hàng

Trách nhiệm ở công việc này đòi hỏi người quản lý phải luôn theo sát nhân viên, đồng hành, khích lệ và tạo động lực làm việc thật tốt và hiệu quả nhất. Phải luôn đảm bảo được cho nhân viên của mình được hưởng những chế độ phúc lợi phù hợp, chính đáng. 

Quản lý tài chính

Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong kinh doanh. Người quản lý phải là người vừa nắm được bao quát vừa chi tiết về tài chính của nhà hàng mình. Tài chính ở đây bao gồm các báo cáo chi phí nguyên liệu, lợi nhuận, các chi phí phát sinh của nhà hàng. Từ đó xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả về doanh số và lợi nhuận.

Quản lý tài chính nhà hàng
Quản lý tài chính nhà hàng

Quản lý cơ sở vật chất

Cũng giống như nhiệm vụ quản lý tài chính. Người quản lý cần là người bao quát được toàn bộ các hoạt động của nhà hàng, bao quát được số lượng cơ sở vật chất tồn cũ, mua mới. Có trách nhiệm kiểm kê, báo cáo, đánh giá tình trạng hiện tại để có biện pháp xử lý. Đồng thời chịu trách nhiệm khi có sự hư hỏng, mất mát xảy ra.

Quản lý chất lượng dịch vụ

Làm việc trong ngành dịch vụ đặc biệt là dịch vụ nhà hàng, khách sạn thì chất lượng dịch vụ luôn là điều cần được ưu tiên đặt hàng đầu. Người quản lý có trách nhiệm giám sát các công việc, các hoạt động dịch vụ nhằm đảm bảo chúng được vận hành theo đúng quy chuẩn của nhà hàng.

Ví dụ như các vấn đề về phục vụ khách hàng, đáp ứng các khẩu vị của khách, vệ sinh an toàn thực phẩm,… đồng thời đưa ra các giải pháp để cải tiến chất lượng dịch vụ tốt hơn mỗi ngày. Giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời tại nhà hàng.

Quản lý chất lượng dịch vụ nhà hàng khách sạn
Quản lý chất lượng dịch vụ nhà hàng khách sạn

Giải quyết sự cố, khiếu nại từ khách hàng

Khi khách gặp một vấn đề gì đó không hài lòng đa số mọi người đều muốn được gặp quản lý nhà hàng. Trong trường hợp này, người quản lý có nhiệm vụ trực tiếp giải quyết các vấn đề, sự cố, theo dõi và nắm bắt tình hình. Đánh giá mức độ hài lòng, chưa hài lòng của khách, giữ gìn và duy trì các mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với khách hàng, đặc biệt là các khách hàng vip,…

Kinh doanh và tiếp thị

Cũng nằm trong hạng mục công việc của quản lý. Trách nhiệm tìm kiếm nguồn khách hàng, lên kế hoạch cho những chương trình marketing, triển khai hệ thống, xây dựng các chiến lược phát triển lâu dài,… Tất cả đều nhằm hướng đến mục đích mang lại hình ảnh tốt và doanh thu cho nhà hàng.

Kinh doanh và tiếp thị
Kinh doanh và tiếp thị

Ngoài những công việc nêu trên thì quản lý nhà hàng còn thường xuyên phải thực hiện các công việc, nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Với những nhiệm vụ và trách nhiệm cực nhiều như trên thì không biết quản lý nhà hàng lương bao nhiêu? Đây đúng là điều cần được quan tâm.

>>> Xem thêm: Ngành quản trị nhà hàng và địch vụ ăn uống học trường nào

Mức lương ngành quản trị nhà hàng hiện nay

Hiện nay, quản lý nhà hàng lương bao nhiêu? Điều này còn tùy thuộc khá nhiều vào quy mô của nhà hàng, cùng với khả năng làm việc thì mới có thể biết được quản lý nhà hàng lương bao nhiêu. Nhưng theo mặt bằng chung thì mức lương dao động từ 15 – 45 triệu/tháng. Như vậy người quản lý không có trách nhiệm quản lý khu vực ngoài nhà hàng của mình. Mức lương ở trường hợp này dành cho vị trí quản lý dao động từ 15-20 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra, người quản lý tại các nhà hàng cao cấp 4 – 5 sao  thi thoảng sẽ có thêm khoản tiền tip mà khách dành tặng khi cảm thấy dịch vụ quá tốt hoặc làm họ hài lòng.

NHỮNG LIÊN KẾT HỮU ÍCH:

Như vậy, thắc mắc quản lý nhà hàng lương bao nhiêu đã được chúng tôi giải đáp cụ thể ở những thông tin nêu trên. Với công việc nhiều áp lực, vất vả nhưng mức thu nhập lại khá cao như vậy cũng thật xứng đáng. Nếu bạn cũng đang theo đuổi ngành nghề này, hãy cố gắng trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng bản thân. Việc trở thành quản lý nhà hàng sẽ không quá khó khăn với bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *