Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Học phí?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Học phí?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Học có khó không là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm cũng như chưa hình dung một cách rõ nét. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trước khi tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì, chúng ta cần hiểu về ngành học này.

Đây là ngành học đào tạo về quản lý nhà hàng và các dịch vụ liên quan, nghiên cứu về phương diện nhà hàng và văn hóa ẩm thực. Các sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu như kỹ năng quản lý, dịch vụ, tiếp thị, quản trị sự kiện, lên kế hoạch các chương trình dịch vụ của nhà hàng khách sạn ở khâu ẩm thực,…

Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Khi theo đuổi ngành học này đòi hỏi bạn cần là một người năng động, nhanh nhẹn, có tư duy, đặc biệt ham học hỏi và có đam mê với văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước.

Tùy theo các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của mỗi trường đại học mà chúng ta có thời gian đào tạo khác nhau. Nhưng hầu như các trường đào tạo hệ cử nhân đều có thời gian đào tạo là 4 năm.

NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống  học những gì?

Là ngành học đi chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng đặc biệt ở phương diện văn hóa ẩm thực. Vậy quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được học những gì?
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được học những gì?

Các sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ được bổ sung và cung cấp các kiến thức nền tảng cơ bản nhất của ngành. Đồng thời sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng quản trị, quản lý nhà hàng, kỹ năng quản lý và phát triển dịch vụ ăn uống, lên thực đơn, lên chương trình kế hoạch cho sự kiện, hội nghị,… Hình thành và phát triển khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch dịch vụ , kế hoạch kinh doanh phát triển.,…

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống yêu cầu về sự am hiểu văn hóa ẩm thực các vùng miền, các đặc trưng văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. Một khi trau dồi và phát triển được các kỹ năng đó thì bạn hoàn toàn có khả năng nâng cao trình độ và vị trí làm việc của mình, có tư duy và khả năng làm chủ xây dựng và quản lý nhà hàng, khách sạn của riêng mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức lương các vị trí quản lý nhà hàng như giám sát nhà hàng hoặc trưởng ca thì Đại học Đông Á cũng sẽ tiết lộ ngay trong bài viết này. Hãy tham khảo nhé!

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngành quản trị nhà hàng và DV ăn uống học những gì còn phụ thuộc vào chương trình đào tạo. Theo chương trình đào tạo chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo các kiến thức của ngành này không quá khó. Gắn liền với thực tiễn công việc. Các sinh viên chỉ cần bám sát chương trình đào tạo đều có thể tốt nghiệp và thực hiện tốt các công tác chuyên môn. Dưới đây là chương trình đào tạo của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống:

 • Đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn về ẩm thực theo phong cách Việt Nam và các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới
 • Chú trọng đào tạo kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành
 • Chương trình học thực tế với khu thực hành bếp đạt chuẩn 4 – 5 *
 • 60% thời gian thực hành, giao lưu văn hóa ẩm thực với các đầu bếp nổi  tiếng trên thế giới.

Chương trình đào tạo này có thời gian là 4 năm. Học phí ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng được tính theo đơn giá tín chỉ là 695.000đồng/tín chỉ, tổng số tín chỉ toàn khóa là 132 tín, học trong 8 kỳ.

Mức học phí tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng được đánh giá khá ổn định theo đơn giá tín chỉ. Đến kỳ thứ 5 (năm thứ 3) mức học phí sẽ tăng lên 10% khi đến phần chuyên ngành. Nhà trường sẽ thông báo đầu mỗi kỳ và giữ nguyên đến cuối học kỳ.

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Nên học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống  ở đâu?

Với những thông tin về việc quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì được chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã hình dung rõ được những kiến thức và kỹ năng mình cần nắm vững. Song song với điều đó thì quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nên học trường nào cũng là điều được nhiều thí sinh quan tâm.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Vì là một trong những ngành học mới nên số lượng các trường đào tạo chuyên sâu ngành học này khá ít. Một trong số các trường đào tạo quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống uy tín nhất hiện nay đó chính là trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành chất lượng và uy tín nhất khu vực miền trung hiện nay.

Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Đại Học Đông Á
Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Đại Học Đông Á

Theo thông tin tuyển sinh đại học, Trường Đại học Đông Á dự kiến xét tuyển đại học ngành QT nhà hàng và dịch vụ ăn uống thông qua 3 phương thức xét tuyển sau:

 • Xét theo học bạ THPT 
 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển theo kỳ thi ĐGNL Quốc gia

Thí sinh có thể tự lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ bao gồm:

 • Xét tuyển theo KQ thi THPT bao gồm tổ hợp sau: A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh; D78: Văn, KHXH, Anh; D90: Toán, KHTN, Anh
 • Xét tuyển theo học bạ điểm TB cả năm lớp 12 

Các sinh viên theo học tại đại học Đông Á không chỉ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cơ bản mà còn được tạo điều kiện thực tập hưởng lương, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp luôn rộng mở. Có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài theo chương trình liên kết hợp tác của trường với các tập đoàn Nhật Bản, Đức,… Đại học Đông Á chắc chắn là con đường đúng đắn nhất dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây về quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành học này. Các thí sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *