Ngành ngôn ngữ trung có nhân hệ số không? Tính điểm ra sao?

Ngành ngôn ngữ trung có nhân hệ số không?

Ngôn ngữ Trung ở thời điểm hiện tại đang là ngành học hết sức tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết ngành ngôn ngữ Trung có nhân hệ số không, cách tính điểm như thế nào đúng nhất. Theo dõi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách tính điểm ngành ngôn ngữ Trung? Có nhân hệ số không?

Hiện nay, hầu hết các trường đại học trên cả nước đều áp dụng việc nhân hệ số môn. Với mỗi ngành học khác nhau, ở các khối thi khác nhau sẽ có quy định riêng về việc nhân hệ số môn trong quá trình xét tuyển.

Nếu bạn đang thắc mắc về ngành ngôn ngữ Trung có nhân hệ số không thì câu trả lời là có. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung đều áp dụng nhân hệ số  môn tiếng Trung trong quá trình xét tuyển. Các thí sinh có lợi thế về môn tiếng Trung sẽ nâng cao được điểm số của mình trong quá trình  xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung.

Cách tính điểm ngành ngôn ngữ Trung? Có nhân hệ số không?
Cách tính điểm ngành ngôn ngữ Trung? Có nhân hệ số không?

Cụ thể cách tính điểm ngành ngôn ngữ Trung như sau:

ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + 2 * Điểm Tiếng Trung)*3/4 + Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn B có điểm thi môn Toán 6,75; môn Văn 6,75; môn tiếng Trung 7,6; điểm ưu tiên là 1. Chúng ta tính điểm xét tuyển như sau:

Theo đó Điểm xét tuyển = ((6.75 + 6.75 + (7.5 X 2)) x 3/4) + 1 = 21,38 điểm

NHỮNG LIÊN KẾT BỔ ÍCH:

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á
Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á

Khoa ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đông Á là một trong những ngành học thu hút được nhiều sự lựa chọn của thí sinh. Các thí sinh đang quan tâm đến ngành học này tại Đông Á có thể tham khảo thông tin về phương thức xét tuyển 2021. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các vị trí tương đương đều có thể tham gia xét tuyển vào trường đại học Đông Á ngành ngôn ngữ Trung. Thí sinh tiến hành xét tuyển theo 3 phương thức cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển theo học bạ THPT

 • Xét theo điểm trung bình 3 năm THPT
 • Xét theo điểm trung bình 3 học kỳ
 • Xét theo điểm trung bình 3 môn học lớp 12
 • Xét theo điểm trung bình năm lớp 12

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng – Xét theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Ngành ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á xét tuyển với các tổ hợp môn sau:

Đối với tổ hợp môn xét tuyển theo KQ thi THPT 2020:

 • A01: Toán, Lý, Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • C15: Toán, Văn, KHXH
 • D01: Toán, Văn, Anh

Đối với tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ học kỳ 1 lớp 12

 • A01: Toán, Lý, Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • C03: Văn, Toán, Sử
 • D01: Toán, Văn, Anh

Trên đây là phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á mà các thí sinh có thể tham khảo để bổ sung thêm thông tin tuyển sinh cho mình.

Tại sao bạn nên học Ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á?

Như đã nói ngành ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á là một trong những ngành học tiềm năng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Ngành ngôn ngữ trung quốc học trường nào sẽ không còn là nỗi băn khoăn khi bạn lựa chọn học tại đại học Đông Á.

 • Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á sẽ được trải nghiệm trong một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị phục vụ cho học tập nghiên cứu đầy đủ.
 • Sinh viên được trau dồi và bổ sung các kiến thức về chuyên ngành tiếng Trung, học tập, nghiên cứu về bản chất, chức năng, nguồn gốc tiếng Trung và cách sử dụng ngôn ngữ Trung. Sinh viên còn được tìm hiểu về đất nước, con người, xã hội, văn hóa Trung Quốc. Bổ sung các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về con người Trung Quốc để hiểu và ứng dụng cho công việc thực tế sau này.
 • Không những thế, trường còn đào tạo, trau dồi, rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn toàn diện nhất. Cụ thể là các kỹ năng về biên phiên dịch, biên dịch, phiên dịch ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hành chính, thương mại, học thuật, du lịch, ngoại giao…)
 • Trường đại học Đông Á còn là trường đại học tiên phong với định hướng ứng dụng phương pháp theo hướng đón đầu nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Trước tiên là bằng việc giúp sinh viên hoàn thiện khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng Trung, sinh viên còn được bổ sung thêm trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật để có thể tham gia công tác tại nhiều môi trường doanh nghiệp nước ngoài. Tăng khả năng linh động với các cơ hội nghề nghiệp sau này.
 • Sinh viên không phải quá lô lắng về vấn đề học ngành ngôn ngữ Trung ra làm gì sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí như: Biên dịch, phiên dịch, dịch thuật, biên tập viên, trợ lý tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên đối ngoại, giảng viên ngôn ngữ Trung tại trung tâm ngoại ngữ hoặc giảng viên giảng dạy tạo các trường đại học, cao đẳng trên cả nước….
 • Sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Đà Nẵng khi mà tại đây có các khu du lịch, công ty, tập đoàn du lịch lớn luôn mở cửa với các sinh viên ngôn ngữ Trung. Bên cạnh đó, đại học Đông Á với các mạng lưới liên kết hợp tác trong và ngoài nước cam kết mang về hàng trăm vị trí việc làm hấp dẫn cho sinh viên của trường.

Với môi trường học tập và cơ hội hấp dẫn mà Đông Á mang lại, chắc chắn các bạn đã biết rõ lý do tại sao nên học ngôn ngữ Trung tại đại học Đông Á rồi phải không. Mọi quan tâm, thắc mắc cần được giải đáp thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Với chia sẻ về thông tin ngành ngôn ngữ Trung có nhân hệ số không cũng như về việc học ngôn ngữ Trung tại Đông Á. Hy vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với chính bản thân mình, đặc biệt là trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé! Chúc các bạn thành công!

8 những suy nghĩ trên “Ngành ngôn ngữ trung có nhân hệ số không? Tính điểm ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *