Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Việc tìm hiểu ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp các bạn trẻ chủ động hơn trong việc học tập nâng cao năng lực. Hiện nay nhiều Trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển kết quả kì thi THPT nên tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có cơ hội theo học ngành này mà không quá áp lực về điểm chuẩn.

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Việc thông qua các diễn đàn quốc tế và thời gian tới đây là các hội nghị kinh tế như PPP, APEC… đã giúp Việt Nam nhanh chóng tham gia vào các nền kinh tế lớn trên thế giới. Theo sau đó, rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ồ ạt vào Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bên cạnh tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay thì tiếng Trung cũng rất được quan tâm. Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các đối tác nước ngoài, ngôn ngữ Trung trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường học và thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển.

Với một sự cạnh tranh lớn như vậy, chắc hẳn các thí sinh rất lo lắng và muốn biết Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Như chúng tôi đã đề cập trên đây, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung. Chính vì vậy ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào từng quy định, đề án tuyển sinh của ngôi trường đó.

Thông qua tìm hiểu điểm chuẩn của một số trường, bạn sẽ phần nào biết được ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm để từ đó lập kế hoạch học tập phù hợp và mang lại kết quả cao trong kỳ thi nhé.

Cơ hội xét tuyển đại học với phương thức xét học bạ tại trường Đông Á

Ngoài việc tìm hiểu ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm thì phương thức xét tuyển đầu vào cũng là vấn đề quan trọng không kém. Tùy theo từng ngôi trường, hình thức xét tuyển đưa ra cũng sẽ không giống nhau.

Phương thức xét tuyển:

Tại Đại học Đông Á, trường xét tuyển theo 4 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
  2. Xét tuyển theo học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
  3. Xét tuyển theo học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12
  4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Với hình thức xét tuyển theo học bạ điều kiện xét tuyển như sau:

• Thí sinh có tổng điểm TB 03 học kỳ xét tuyển (gồm 02 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).
  • Thí sinh có tổng điểm TB năm học lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Tổ hợp môn xét tuyển:

• A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
  • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Như vậy, với hình thức xét tuyển đa dạng, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các ngành ngôn ngữ trung và thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình.

Cơ hội xét tuyển đại học với phương thức xét học bạ tại trường Đông Á

Có thể nói, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Lựa chọn trường Đại học Đông Á học ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng toàn diện về phiên dịch, biên dịch để có thể hoàn thành tốt công việc trong mọi lĩnh vực như du lịch, ngoại giao, hành chính, thương mại, kinh doanh…..

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện được đầu tư với hơn 10.000 đầu sách đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm thông tin, học tập, nghiên cứu của sinh viên. Phòng đọc thư viện cũng mở cửa liên tục để phục vụ sinh viên đặc biệt trong các kỳ thi giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập. Ngoài ra, thư viện điện tử tổng hợp rất nhiều tài liệu quan trọng giúp sinh viên tra tiếp cận được với nhiều đầu sách chuyên ngành giá trị.

Một góc nhìn Đại học Đông Á

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung của Đại học Đông Á sẽ có kiến thức chuyên ngành về tiếng Trung, hiểu được bản chất, chức năng nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ cũng như nền văn hóa Trung Quốc. Đó sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có được một công việc tốt trong tương lai.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ!

ĐĂNG KÝ NGAY

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á

Thời gian xét tuyển học bạ THPT ngành ngôn ngữ Trung Nhà trường dự kiến chia thành nhiều đợt:

• Đợt 1: 03/1 – 31/3
  • Đợt 2: 01/4 – 31/5
  • Đợt 3: 01/6 – 30/6
  • Đợt 4: 01/7 – 15/7
  • Đợt 5: 16/7 – 31/7
  • Đợt 6: 01/8 – 15/8
  • Đợt 7: 16/8 – 31/8
  • Đợt 8: 01/9 – 15/9

Cách thức đăng ký xét tuyển học bạ THPT ngành ngôn ngữ Trung áp dụng 3 cách:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại học Đông Á  tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Đại học Đông Á số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website Nhà trường tuyensinhdonga.edu.vn.

Những thông tin ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm nói chung và cơ hội xét tuyển thuận lợi tại Đại học Đông Á, các bạn có thể nắm rõ hơn thông tin về ngành học này trong mùa tuyển sinh năm nay.. Nếu bạn yêu thích, đam mê và muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để theo đuổi ngay từ bây giờ.Theo dõi thêm thông tin về ngành ngôn ngữ trung ra trường làm gì của Đại học Đông Á để có thêm định hướng cho bản thân nhé!