Top 7 các trường Đại học ở Đà Nẵng khối A đào tạo tốt nhất

Hướng dẫn thí sinh tự do thi lại đại học năm 2021

Trong số các trường Đại học ở Đà Nẵng khối A, trường nào đào tạo tốt nhất? Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên nộp đơn đăng ký xét tuyển vào ngôi trường nào thì sau đây là gợi ý về Top 7 trường Đại học ở Đà Nẵng khối A tốt nhất. 

Đại Học Đông Á – Trường có chất lượng đào tạo tốt nhất

Được thành lập năm 2009, tại thành phố Đà Nẵng – nơi của tinh thần hiếu học, sự sáng tạo và kiên cường, đại học Đông Á tuyển sinh đa ngành, đa nghề, trong đó đa số các ngành nghề đều xét tuyển khối A như: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Luật Kinh tế, Quản trị nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh,..

Trường Đại học Đông Á luôn là một trong những trường Đại học đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào nghiên cứu, giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất. Trường được đánh giá là trường Đại học ngoài công lập có hệ thống cơ sở vật chất tích cực nhất. 

Với hệ thống 20 phòng học lý thuyết, 15 giảng đường lớn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình dạy và học, hệ thống thư viện điện tử với hàng chục ngàn đầu sách, 35 phòng thực hành, thí nghiệm. Bên cạnh đó là khu tiện ích dành cho sinh viên như thư viện sách ngoài trời, khu tự học dành cho sinh viên,…tất cả nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất. Điều đó đã được chứng minh khi số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có việc làm ngay luôn rất cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng – Trường ĐH khối A Đà Nẵng

Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong đào tạo nhân lực ngành Kỹ thuật, Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng luôn nằm trong TOP những trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Nhà trường có 14 khoa với đa dạng các chuyên ngành đào tạo, sát với thực tiễn các ngành nghề hiện nay. Đây là một trong những điểm sáng trong chương trình đào tạo giúp các thế hệ sinh viên của trường tự tin hơn trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp. Một số khoa có số lượng sinh viên khối A theo học rất đông tại ĐH Bách khoa có thể kể đến như: khoa Xây dựng Cầu – Đường, Cơ khí, Môi trường, Điện tử – Viễn thông,..

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng – Trường ĐH uy tín tại Đà Nẵng 

Được đánh giá là trường Đại học dẫn đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại khu vực Miền Trung, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đồng thời còn là trung tâm nghiên cứu Kinh tế lớn nhất Việt Nam. Trường là một trong những trường Đại học đi đầu về tự chủ đại học.

Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về kinh tế. Tỷ lệ giảng viên được đào tạo từ nước ngoài luôn rất cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học tại trường luôn được chú trọng đầu tư hoàn thiện và ngày càng hiện đại hơn. Tất cả góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực toàn diện về kiến thức và kỹ năng.

Đại Học Sư Phạm (Đại Học Đà Nẵng)

Trường được thành lập năm 1994. Từ khi thành lập đến nay, ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng luôn nằm trong TOP những trường Đại học trọng điểm quốc gia. Nơi đây là cái nôi chắp cánh ước mơ trở thành “Người lái đò” của biết bao thế hệ sinh viên. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhà giáo ưu tú. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tụy với nghề, đã và đang từng ngày đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục.

Hiện nay, trường có 14 ngành và 17 ngành đào tạo cử nhân. Trong đó có nhiều ngành xét tuyển khối A. Trường vẫn đang nghiên cứu, mở rộng thêm các ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Đại Học Dân Lập Duy Tân

Trong số các trường Đại học ở Đà Nẵng khối A, không thể không nhắc đến ĐH Duy Tân. Trường được thành lập năm 1994, là trường Đại học tư thục đầu tiên tại khu vực miền Trung. Trong lịch sử phát triển, ĐH Duy Tân luôn nằm trong các bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu như QS Rankings, CWUR, URAP,….

Đại học Duy Tân đào tạo đa hệ, bao gồm hệ Tiến sĩ, Thạc sỹ, Cử nhân. Trường cũng hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới để chuyển giao chương trình đào tạo, triển khai đào tạo du học tại chỗ và du học nước ngoài qua hợp tác với các trường đại học tại Mỹ, Anh.

Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các khối ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế, Du lịch, Kỹ thuật – Công nghệ, Đào tạo quốc tế và chương trình tài năng, Khối Ngoại ngữ và Xã hội Nhân văn,… trong đó, nhiều ngành đào tạo xét tuyển khối A.

ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng là một trong những trường Đại học đào tạo hàng đầu cả nước. Theo thống kê năm 2008, trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng có 93% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp. Đây là tỷ lệ sinh viên có việc làm cao so với mặt bằng chung cả nước. 

Hiện nay, trường đang tăng cường xúc tiến mối quan hệ với các doanh nghiệp Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội việc làm tại nước ngoài cho sinh viên. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đến trường tuyển dụng sinh viên sang Nhật Bản làm việc lâu dài. Trường đào tạo nhiều ngành học như Kiến trúc, Xây dựng, Cầu đường, Kinh tế, Ngoại ngữ, Công nghệ. Du lịch,..trong đó, hầu hết các ngành tuyển sinh khối A.

Khoa Y Dược – Đại Học Đà Nẵng

Khoa Y Dược được thành lập năm 2007 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học,… với vị thế một trường đại học vùng, trọng điểm quốc gia. Trường có lợi thế về đội ngũ giảng viên và hệ thống cơ sở vật chất, là trường Đại học uy tín trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Khoa đã xây dựng mối quan hệ tốt với các bệnh viện, trong đó có nhiều bệnh viện lớn tại Đà Nẵng như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Quân y 17 và lựa chọn là những bệnh viện thực hành chính. Nhờ đó, sinh viên theo học tại trường có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong học tập lâm sàng, giúp nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, trường cũng mở rộng quan hệ quốc tế. Ngoài mối quan hệ với WHO, trường còn liên kết với Trường ĐH Ludwig – Maximilians (Đức). Hằng năm, tổ chức các khóa học ngắn hạn tại Đức và TP HCM cho giảng viên của trường. Bên cạnh đó là mối quan hệ với các trường đại học khác tại Pháp, Anh, Thái Lan,…

Trên đây là Top 7 các trường đại học ở Đà Nẵng khối A đào tạo tốt nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể có thêm sự lựa chọn cho mình trước khi bước vào đợt xét tuyển Đại học – Cao đẳng sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *