Hướng dẫn cách tra cứu mã trường mã ngành đại học chính xác

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường mã ngành đại học chính xác

Mã trường, mã ngành là những thông tin quan trọng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối để điền vào phiếu đăng ký dự thi hoặc hồ sơ học sinh sinh viên. Để không bị bỡ ngỡ về điều này, bạn hãy tham khảo ngay cách tra cứu mã trường mã ngành đại học được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mã ngành, mã trường là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách tra cứu mã trường mã ngành, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mã ngành, mã trường là gì nhé.

Mỗi trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đều có một mã riêng, và mỗi ngành học cũng có một mã riêng do ngôi trường đó quy định. Đây là thông tin rất quan trọng chính vì vậy khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển các bạn thí sinh cần nhập đúng mã ngành mã trường vào hồ sơ của mình. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tra cứu mã trường mã ngành để làm gì?

Khi làm hồ sơ xét tuyển vào các ngành học tại các trường Đại học, ngoài việc điền đầy đủ thông tin về bản thân, các thí sinh còn cần đảm bảo thông tin mã trường, mã ngành là chính xác. Tuy nhiên không phải bất cứ ai khi nghe đến tên một ngành học, một ngôi trường đều biết chính xác mã trường, mã ngành để điền vào phiếu dự thi. Chính vì vậy, việc tra cứu mã trường mã ngành là một việc làm cần thiết để đảm bảo thông tin các thí sinh điền vào đúng 100%. Vậy làm thế nào để tra cứu mã ngành mã trường? Hãy cùng tìm hiểu tiếp những nội dung sau đây nhé.

Đại học Đông Á hướng dẫn cách tra cứu mã trường mã ngành

Hướng dẫn cách tra cứu mã trường mã ngành đại học chính xác
Hướng dẫn cách tra cứu mã trường mã ngành đại học chính xác

Để tra cứu mã trường và mã ngành một cách chính xác nhất, bạn hãy áp dụng theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: thituyensinh.vn

Trước tiên, các bạn cần truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo để có thể tra cứu mã trường  và tra cứu mã ngành của các trường Đại học. Sau khi truy cập vào trang web, hãy tìm kiếm từ khóa liên quan đến trường học đó.

Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị tất cả trường liên quan đến từ khóa bạn đã tìm kiếm.

Dưới đây là ví dụ minh họa để bạn tham khảo nhé.

Bạn muốn tìm mã trường Đông Á Đà Nẵng, bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Đông Á”. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất các trường Đại học, Cao đẳng có tên Đông Á trên toàn quốc.

  • Bước 2: Click chuột vào trường bạn đang tìm hiểu

Để biết chính xác thông tin chi tiết về ngôi trường mà bạn đăng ký xét tuyển, click vào biểu tượng (>) ở phía bên phải của danh sách kết quả hiển thị. 

Sau khi click vào tên trường bạn quan tâm, màn hình sẽ hiển thị thông tin tuyển sinh chi tiết nhất. Tại đây bạn có thể tra cứu mã ngành của trường đại học mà bạn đang tìm hiểu. 

  •  Bước 3: Tra cứu các thông tin liên quan khác

Ngoài việc tra cứu mã trường mã ngành bạn còn có thể tra cứu các thông tin tuyển sinh đại học mới nhất liên quan đến tuyển sinh của trường như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng thí sinh trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành học khác nhau. 

Như vậy, bằng việc truy cập vào trang tuyển sinh của Bộ giáo dục và thao tác 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tra cứu mã ngành các trường Đại học và nắm rõ các thông tin quan trọng, cần thiết khác. 

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách tra cứu mã trường mã ngành. Thông qua việc tra cứu này bạn sẽ có được thông tin chính xác nhất điền vào phiếu dự thi hoặc hồ sơ sinh viên của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *