Tổng hợp các câu hỏi tâm lý học thường gặp nhất hiện nay

Tổng hợp các câu hỏi tâm lý học thường gặp nhất hiện nay

Trong tâm lý học, chỉ thông qua những câu chuyện, những lời hỏi đáp thì chúng ta đã có thể “đọc vị” được đối phương và nhìn rõ hơn về con người của họ. Những câu hỏi tâm lý học nào có thể giúp bạn nhìn thấu người khác? Cùng Đại học Đông Á theo dõi cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

8 câu hỏi tâm lý học giúp bạn đọc vị người khác

Nhiều người có kiến thức trong ngành tâm lý học cho rằng, càng đưa ra nhiều câu hỏi trong các cuộc nói chuyện thì càng khiến bạn hiểu rõ hơn về người đối diện mình. Nhiều người đã có những quyết định chính xác về việc có nên tiếp tục mối quan hệ với người đó hay không. Hãy khám phá những câu hỏi thú vị dưới đây để hiểu rõ hơn về tâm lý người khác nhé.

Câu hỏi số 1

Bạn cảm thấy bản thân có gì khác biệt so với những người khác?

Có thể người nhận câu hỏi này sẽ đánh giá cao người đặt ra câu hỏi. Bằng câu hỏi này thì chúng ta có thể  “đọc vị” được mức độ của lòng tự trọng ở người đó cũng như khiếu hài hước của họ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể hiểu được mức độ điên rồ và tính cách của họ thú vị như thế nào.

Bạn cảm thấy bản thân có gì khác biệt so với những người khác?
Bạn cảm thấy bản thân có gì khác biệt so với những người khác?

Câu hỏi số 2

Nếu như nửa kia (vợ/chồng hoặc người yêu) của bạn không phát hiện ra trong quá khứ bạn từng nói dối, vậy bạn có chủ động nói sự thật với họ không?

Với câu hỏi tâm lý học này, chúng ta có thể đánh giá về tiêu chuẩn đạo đức của người đó và nhận biết được thái độ của họ đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, phải nhìn qua các biểu hiện của họ để đánh giá vì có thể nhiều người sẽ trả lời câu hỏi này một cách rất “lý tưởng”

Câu hỏi số 3

Trường hợp bạn buộc phải phạm tội để nuôi đứa con đang bị đói, vậy bạn có phải là người xấu?

Có thể thấy, với câu hỏi này thì một lần nữa bạn có thể thấy được tiêu chuẩn đạo đức cá nhân của người đó và nhận định được cách họ cư xử với những người thân yêu của họ như thế nào.

Tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng trong những năm gần đây, tâm lý học đang là ngành thu hút được sự quan tâm rất nhiều của phụ huynh cũng như các em học sinh. Một trong số đó là ngành tâm lý học giáo dục. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết nhé!

Câu hỏi số 4

Bạn có làm bạn với chính bản thân mình không?

Có thể nhiều người cho rằng đây là một trong những câu hỏi rất nhạt nhẽo. Tuy vậy, câu trả lời của người được hỏi sẽ giúp bạn nhìn thấu được những điểm yếu và điểm mạnh của họ. Bạn có thể đánh giá được họ có phải là người thú vị trong cuộc sống hay không.

Bạn có làm bạn với chính bản thân mình không?
Bạn có làm bạn với chính bản thân mình không?

Câu hỏi số 5

Nếu hạnh phúc được đong đếm bằng tiền, bạn nghĩ công việc của mình sẽ là gì?

Từ công việc mà người trả lời lựa chọn, có thể bạn sẽ thấy được ước mơ và đam mê, hoài bão của họ là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy được những thiếu sót của họ trong cuộc sống là gì. Họ đang mong chờ điều gì.

Câu hỏi số 6

Nếu bạn có khả năng nhìn thấy thước đo đánh giá mỗi người, bạn muốn thước đo này bao gồm những gì?

Với câu trả lời từ câu hỏi này thì chúng ta sẽ biết được địa vị của họ trong xã hội. Bên cạnh đó chúng ra cũng thấy được họ có hạnh phúc, giàu có hay không. Ngoài ra, câu hỏi này cũng sẽ giúp bạn có thể hiểu được những giá trị ưu tiên của một người và thậm chí cả mức độ quan trọng mà họ có thể chấp nhận đánh đổi để bảo vệ nó. 

Câu hỏi số 7

Bạn có cho rằng mỗi ngày trôi qua đều đang hết sức nhàm chán với chính mình?

Câu hỏi này mang đến cho chúng ta sự nhìn nhận của một người về cuộc sống và sự phát triển của họ có ý nghĩa hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu được những thái độ sống của họ trong giai đoạn hiện tại. 

Bạn có cho rằng mỗi ngày trôi qua đều đang hết sức nhàm chán với chính mình?
Bạn có cho rằng mỗi ngày trôi qua đều đang hết sức nhàm chán với chính mình?

Câu hỏi số 8

Nếu phụ nữ và đàn ông sống trên hai hành tinh khác nhau, điều gì sẽ xảy ra với cả hai hành tinh này?

Đây là một câu hỏi rất thú vị mang đến cho bạn nhiều đánh giá về người mà bạn đặt ra câu hỏi. Bạn có thể đánh giá được người này có khuynh hướng suy nghĩ rập khuôn hay họ logic và sáng tạo hay không.

Với rất nhiều câu hỏi và các tình huống khó xử khác nhau thì bạn có thể sử dụng chúng như một trong những trò chơi giải trí trong các bữa tiệc một cách tự nhiên để hiểu rõ về con người họ. 

>>> Xem thêm sách chuyên ngành tâm lý học

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi tâm lý học giúp bạn nhận định được tính cách và thái độ của một số người. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức thú vị. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành học tâm lý để khám phá sâu hơn thế giới nội tâm con người thì hãy tìm hiểu thật kỹ học ngành tâm lý học ra trường làm gì để có định hướng cho tương lai. Bạn cũng có thể tham khảo chương trình học tại Đại học Đông Á nhé. Với chương trình học tiên tiến nhất, sinh viên được trang bị những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để ra trường có thể tự tin với năng lực bản thân trong ngành nghề tâm lý học.

3 những suy nghĩ trên “Tổng hợp các câu hỏi tâm lý học thường gặp nhất hiện nay

  1. khong ten nói:

    toi co hai dua e dua nao cung ham choi ,bo be hoc tap dua hoc lop 7 thi dang trong tuoi day thi luon ngang nguoc ko chui nghe loi ba me, thuong xuyen trom tien bo me de mua do linh tinh, dua doi theo ban be,luon hon thua voi ban be,cai toi qua cao va dua hoc lop 3 thi uong buong bao hoc ko chui hoc chi co me e moi bao duoc hai e ay hoc bai chua cac e ay ko chui nghe loi bo va a chi trong gia dinh nhung me con co cong viec cua me, me e di lam ve met moi, e lop 7 thi ko nau com e thi phai di hoc ve muon ko the nau com, me cung ko con suc sau khi di lam ve met e muon day lai cac e cua e nhung ko biet cach nao moi la tot nhat de day cac e, e muon co mot loi khuyen ve viec nay, e ko muon me e phai met moi nua

  2. dao thao nói:

    “ Con gái nghe thấy tiếng nước nhỏ giọt trong phòng tắm còn người mẹ thì không ” giải thích cho em câu này trong ngưỡng cảm giác với ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *