Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng hiện nay có tốt không?

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng

Hiện nay, xu hướng hội nhập, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đang có sự phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các ngành nghề về kỹ thuật đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm đặc biệt. Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng cũng trở nên rộng mở hơn. Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Sơ lược về ngành kỹ thuật xây dựng

Ngành kỹ thuật công trình xây dựng là chuyên ngành liên quan đến xây dựng, sinh viên học ngành này có khả năng tư vấn, thiết kế, tính toán kết cấu, thi công và quản lý các công trình xây dựng.

Khi theo học ngành kỹ thuật xây dựng thì sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức sau:

✅ Sinh viên được trang bị những kiến thức chung về đại cương cơ bản. Những kiến thức này mang đến cho các bạn nền tảng về lý luận để có thể củng cố và nâng cao kiến thức toán học, vật lý, ngoại ngữ …

✅ Kiến thức cơ sở ngành: Sinh viên được cung cấp các kiến thức tổng quát về ngành xây dựng cơ bản bao gồm tất cả các lĩnh vực xây dựng khác nhau.

✅ Kiến thức chuyên ngành: sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng sẽ được học các kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành và Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành.

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng
Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng

Ngoài những khối lý thuyết cơ bản thì sinh viên ngành này còn cần phải nắm được những kiến thức và kỹ năng trong quá trình học thực hành. Cụ thể là việc tham gia thực hành thực tập tại các công trình xây dựng để tích lũy được các kinh nghiệm cho bản thân mình…

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Xây dựng sau khi ra trường

Hiện nay, con người không chỉ quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu như: ăn ngon mặc đẹp mà còn rất quan tâm đến nhu cầu được ở trong những ngôi nhà thoải mái, được sử dụng những công trình công cộng, đường xá giao thông thuận tiện…

Ngoài việc phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu cơ bản đó thì còn hướng tới việc trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng, là địa điểm khơi dậy nguồn cảm hứng học tập, làm việc, giải trí cho con người.

Hơn nữa, những thiết kế thông minh, hiện đại được quy hoạch Xanh – Sạch – Đẹp sẽ góp phần nâng tầm hình ảnh, thương hiệu quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế. Do đó, ngành Kỹ thuật Xây dựng ra đời tạo cho các bạn sinh viên có được cơ hội việc làm ngành xây dựng rất tốt.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng sau khi ra trường
Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng sau khi ra trường

Ngành học kỹ thuật xây dựng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu được đối với sự phát triển của đất nước.

Truyền thống của người Phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng có quan niệm “ an cư lạc nghiệp”. Nghĩa là con người cần phải ổn định được nơi ở thì mới có thể gây dựng được sự nghiệp. Trong khi đó, dân số đang ngày càng tăng, nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình công cộng ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng với mức lương hấp dẫn luôn chờ đợi các bạn sinh viên.

Những công việc mà sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc đó là:

✅ Những vị trí kỹ thuật

✅ Quản lý chất lượng

✅ Và rất nhiều vị trí khác tại công ty, nhà thầu chuyên về lĩnh vực Xây dựng

✅ Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan về quản lý các dự án, công trình xây dựng

✅ Bên cạnh đó, việc tư vấn và thiết kế tại các công ty tư vấn thiết kế về xây dựng và quy hoạch phát triển cũng đang là xu hướng việc làm cho các bạn trẻ.

Nếu sinh viên học lên cấp bậc cao hơn và vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ thì có thể tham gia giảng dạy các môn học cơ sở về lý thuyết ở các trường nghề, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học ngành kỹ thuật xây dựng ở đâu dễ xin việc

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng. Tuy vậy, để đạt được chất lượng đầu ra phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thì sinh viên cần phải chọn được những ngôi trường uy tín nhất. 

Nhiều năm trở lại đây, Đại học Đông Á đang là trường đại học được rất nhiều người đánh giá cao về chất lượng dạy và học.

➡️ Sinh viên được đào tạo theo chương trình học mang tính ứng dụng cao. Đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên về thái độ, chính trị xã hội, kỹ năng thế kỷ 21 và những kỹ năng cần thiết của đặc thù nghề nghiệp.

➡️ Bên cạnh đó, Sinh viên còn có 3 kỳ thực tập dài hạnhưởng lương và cơ hội làm việc tại nước ngoài ( Nhật Bản và Đức ) nếu đạt tiêu chí tuyển dụng.

➡️ Đặc biệt, Sinh viên đạt chuẩn đầu ra về năng lực chuyên môn nghề nghiệp như tư vấn khảo sát, thiết kế,  giám sát, thi công, lập dự toán, quản lý dự án công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, cầu đường, nhà máy, nhà cao tầng. 

➡️ Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng tại Đại học Đông Á cũng rất rộng mở. Sinh viên ra trường có nhiều lựa chọn cho vị trí việc làm trong và ngoài nước. 

Xem thêm điểm chuẩn ngành kỹ thuật xây dựng

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng trong thời đại ngày nay. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Nếu bạn có đam mê và mong muốn theo đuổi ngành nghề này, hãy tự tin đăng ký xét tuyển vào trường đại học Đông Á ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *