[ Tư vấn chọn ngành ] Con gái có nên học kỹ thuật xây dựng?

Con gái có nên học kỹ thuật xây dựng

Nếu ngành kỹ thuật xây dựng đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn nam thì các bạn nữ thích thú và quan tâm đến vấn đề này thì sao? Liệu con gái có nên học kỹ thuật xây dựng? Nội dung dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp vấn đề này nhé! Theo dõi ngay:

Lý do con gái nên học kỹ thuật xây dựng

Như chúng ta đã biết, ngành kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành nghề phổ biến hàng đầu hiện nay. Đây cũng chính là ngành đòi hỏi một lực lượng nhân lực lớn, đặc biệt là nam giới. Và trước khi giải đáp vấn đề con gái có nên học kỹ thuật xây dựng hay không. Chúng ta sẽ tìm hiểu các lý do ngành học này được đông đảo thí sinh lựa chọn.

ngành kỹ thuật xây dựng
ngành kỹ thuật xây dựng

Thỏa sức sáng tạo và thiết kế

Nếu bạn là người thích thiết kế và ưa sự sáng tạo thì lựa chọn ngành học này quả thực rất đúng đắn. Với kiến thức được đào tạo cùng năng lực của bản thân bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế ra những công trình phục vụ nhu cầu đời sống phù hợp mang đậm dấu ấn phong cách bản thân.

Làm việc trong ngành nghề này bạn có cơ hội đi nhiều nơi, mở rộng chuyên môn kiến thức đồng thời phát triển, kích thích sự sáng tạo một cách tuyệt vời.

Xu hướng nghề nghiệp gắn liền với sự phát triển xã hội

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là ngành nghề phổ biến và có lịch sử hình thành khá lâu đời. Đời sống xã hội phát triển thì nhu cầu về xây dựng lại càng cao không chỉ đòi hỏi về chất lượng mà còn yêu cầu về tính thẩm mỹ toàn diện. Chính vì vậy, xu hướng nghề nghiệp này sẽ tồn tại mãi với đời sống xã hội.

Ngành nghề cần nhiều nhân lực

Với sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp hóa – xây dựng và dịch vụ. Xã hội ngày càng cần nhiều lực lượng kỹ sư xây dựng đáp ứng cho nhu cầu xây dựng, thiết kế các công trình, cơ sở hạ tầng,…

Hiện tại mức cung không đủ cầu nên sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước và cả nước ngoài.

Môi trường làm việc đa dạng

Sinh viên với khả năng về kiến thức lý thuyết và kỹ năng của mình có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc khác nhau. Cụ thể như: kỹ sư xây dựng, tư vấn kỹ thuật, quản lý, thi công giám sát công trường,… Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn học lên cao để bổ sung, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn ở mức cao hơn.

Môi trường làm việc đa dạng
Môi trường làm việc đa dạng

Cơ hội việc làm trong và ngoài nước

Với đa dạng các vị trí công việc nên bạn có nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước. Với đặc thù ngành nghề này, chỉ cần bạn khẳng định được năng lực bản thân trong công việc thì cơ hội phát triển và thăng tiến là điều hoàn toàn có thể.

Được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt tại đại học Đông Á – Đà Nẵng, nhà trường chú trọng việc thực hành thực tiễn cho sinh viên. Nhằm củng cố kiến thức và tạo dựng nền tảng kỹ năng làm việc đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp. Từ đó nâng cao được trình độ, tay nghề và cả các cơ hội việc làm.

Chương trình học chất lượng

Ngành kỹ thuật xây dựng tại đại học Đông Á – Đà Nẵng có chương trình học chất lượng, thiết kế chuẩn theo khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục. Chú trọng năng lực đầu ra, thái độ làm việc, đào tạo về khả năng hội nhập và làm việc trên môi trường toàn cầu. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thuận lợi cho sự phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Học phí phù hợp

Chi phí học tập trong 4 năm đại học cũng là một trong những thắc mắc của nhiều người. Mức học phí ngành kỹ thuật xây dựng tại đại học Đông Á ở mức vừa phải dao động từ 430.000 – 470.000 đồng/tín chỉ. Đây là mức học phí phù hợp mà bạn có thể lựa chọn theo học.

Với những lý do trên đây thì mọi người cũng đã phần nào giải đáp được câu hỏi có nên học ngành xây dựng hay không. Tuy nhiên, điều đó sẽ dễ dàng với các bạn nam, còn các bạn nữ thì sao? Theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Con gái có nên học kỹ thuật xây dựng không?

Ngành kỹ thuật xây dựng vẫn luôn là ngành chiếm giữ vị thế quan trọng nhất định trong xã hội hiện nay. Khi đứng trước ngưỡng cửa đại học đã có khá nhiều bạn nữ hứng thú với ngành học này thế nhưng vấn đề con gái có nên học kỹ thuật xây dựng hay không đã khiến nhiều bạn còn băn khoăn.

Con gái học kỹ thuật xây dựng
Con gái học kỹ thuật xây dựng

Thực tế có khá nhiều bạn nữ lựa chọn học ngành này và có kết quả học tập cực kỳ tốt, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân ngay sau khi tốt nghiệp. Các công ty xây dựng đều cần lượng lớn nguồn nhân lực, trong đó có nữ giới.

Các bạn nữ sẽ được đảm nhận các công việc như:

➡️ Tư vấn dự án, công trình

➡️ Lập kế hoạch làm việc

➡️ Định giá, quản lý, thẩm định hồ sơ

➡️ Quản lý các dự án,…

Các công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu, kiên nhẫn mà thường phái nữ luôn được đánh giá cao hơn.

Các bạn nữ khi có đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực này không chỉ chú trọng kiến thức lý thuyết trên ghế nhà trường. Mà cũng cần trau dồi, rèn luyện bản thân với những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Chỉ cần bạn đủ năng lực thì mọi vấn đề đều không thể làm khó bạn. Và dù là nam hay nữ đều có thể theo học ngành kỹ thuật xây dựng.

Tham khảo thêm: Muốn làm kỹ sư xây dựng thi khối nào

Như vậy, với các chia sẻ trên đây chắc chắn mọi người đã có lời giải cho câu hỏi con gái có nên học kỹ thuật xây dựng hay không. Chỉ cần bạn có đam mê, nỗ lực học tập và làm việc chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công như ý muốn. Các bạn nữ yêu thích ngành xây dựng không phải băn khoăn nữa mà hãy lựa chọn ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *