[Cập nhật mới nhất] Điểm chuẩn ngành tâm lý học là bao nhiêu?

Cơ hội xét tuyển ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á

Mức điểm chuẩn ngành tâm lý học là bao nhiêu? Đây là vấn đề được các thí sinh tìm kiếm rất nhiều trước mỗi mùa tuyển sinh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo mức điểm chuẩn ngành tâm lý học cao hay thấp nhé.

Đôi nét về ngành tâm lý học

Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế đang đi lên và phát triển một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó thì con người chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều áp lực công việc, xã hội, gia đình…Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng stress, rối loạn cảm xúc, trầm cảm…xảy ra ở giới trẻ ngày một nhiều. Nếu như không phát hiện kịp thời, sẽ dễ dàng gây nên những hậu quả không mong muốn.

Vậy nên, những lúc này, sự can thiệp của những chuyên gia tâm lý là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng. Những buổi trị liệu tâm lý sẽ giúp người bệnh giải tỏa được mọi vấn đề đang gặp, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và hòa nhập xã hội một cách tích cực hơn.

Ngành tâm lý học - Ngành học "hot" nhất hiện nay
Ngành tâm lý học – Ngành học “hot” nhất hiện nay

Thực tế cuộc sống đó đã cho thấy sự cần thiết của ngành tâm lý học và gia tăng nhu cầu việc làm cho ngành này. Chính vì vậy, những năm gần đây, tâm  lý học đã được đưa vào đào tạo tại nhiều trường đại học với một mức điểm chuẩn riêng. Thí sinh mong muốn theo học ngành này có thể tìm hiểu về ngành tâm lý học lấy bao nhiêu điểm để đưa ra quyết định chọn trường một cách phù hợp nhất.

Ngành tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?

Cùng tham khảo mức điểm chuẩn ngành tâm lý học của một số trường đại học nhé!

1. Ngành tâm lý học Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM. Trường tiến hành xét tuyển với 4 tổ hợp môn học (Toán-Hóa-Sinh), D01 (Toán-Văn-Anh), C00 (Văn-Sử-Địa)  và D14 (Văn-Sử-Anh). Mức điểm chuẩn để sinh viên có cơ hội theo học là tuyển là 26,6 điểm.
  2. Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức xét tuyển ngành Tâm lý học với 4 tổ hợp xét tuyển A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh), D01 (Toán-Văn-Anh) và C00 (Văn-Sử-Địa). Với 18 điểm đối với 4 tổ hợp trên sẽ là mức điểm trúng tuyển dành cho sinh viên quan tâm.
  3. Ngành tâm lý học tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM được xét tuyển với 3 tổ  hợp  xét tuyển B00 (Toán-Hóa-Sinh), D01 (Toán-Văn-Anh), C00 (Văn-Sử-Địa). Thí sinh phải đạt mức điểm trúng tuyển là 27,45 điểm đối với cả 3 tổ hợp xét tuyển trên.
  4. Ngành tâm lý học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm trúng tuyển năm học 2020 của ngành Tâm lý học dao động từ 22.5 đến 24.5 điểm.
  5. Mức điểm chuẩn ngành Tâm lý học tại trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM với các tổ hợp môn B00, C00, D01, D14 dao động từ 25.9 đến 26.6 điểm.
  6. Với 2 hệ đào tạo, trường đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng công bố số điểm trúng tuyển ngành Tâm lý học năm 2020 dao động từ 15.5 đến 15.75 điểm
  7. Đại học Đông Á có mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành tâm lý học năm 2022 là 15 điểm với với các tổ hợp xét tuyển C00, D01, A15, C16

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc vấn đề Ngành tâm lý học lấy bao nhiêu điểm, giúp các thí sinh tham khảo và lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.

điểm chuẩn ngành tâm lý học
Ngành tâm lý học lấy bao nhiêu điểm

Cơ hội xét tuyển ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong những trường đại học đào tạo ngành tâm lý học đang được đánh giá cao về chất lượng. Chương trình đào tạo tại đây được cải tiến và lồng ghép với chương trình của Nhật Bản, Hoa Kỳ chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm về chất lượng chuyên ngành đào tạo cho sinh viên.

Ngành Tâm lí học tại trường đại học Đông Á có mã ngành 7310401. Sinh viên có thể theo học ngành tâm lý học tại trường với tổ hợp các môn xét tuyển ngành tâm lý học sau:

• A00 với các môn Toán, Lý, Hóa
  • B00 với các môn Toán, Hóa, Sinh
  • C00 với các môn Văn, Sử, Địa
  • D01 với các môn Toán, Văn, Anh
Cơ hội xét tuyển ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á

Thí sinh có thể thực hiện các bước nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Đại học Đông Á một cách đơn giản với các bước hướng dẫn sau:

Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên trang web của trường

• Bước 1: Truy cập vào website tuyensinhdonga.edu.vn
  • Bước 2: Click vào đăng ký trực tuyến
  • Bước 3: Chọn phương thức xét tuyển => Điền thông tin
  • Bước 4: Nộp Đơn đăng ký và Hoàn thành

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

Bước 1: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển với các giấy tờ, tài liệu sau

1. Theo học bạ THPT cần chuẩn có Học bạ THPT và Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận TN tạm thời
  2. Theo kết quả thi THPT QG cần có : Giấy chứng nhận KQ thi THPT QG và Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận TN tạm thời
  3. Xét tuyển thẳng : Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Bước 2: Nộp hồ sơ (thí sinh có thể chọn 1 trong 2 cách)

•  Cách 1: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Đại học Đông Á hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ sau :

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á

Địa chỉ : 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

• Cách 2: Scan hoặc chụp hình học bạ gửi về email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Chủ đề email theo cú pháp: “Họ và tên – Số CMND – Hồ sơ xét tuyển Đại học

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp các thắc mắc điểm chuẩn ngành tâm lý học hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ có những lựa chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Chúc bạn thành công.