Ngành thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất?

Ngành thiết kế thời trang học trường nào tốt và mang lại nhiều cơ hội việc làm? Hãy theo dõi thông tin bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc, giúp bạn lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng nhất nhé.

Tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang

Trước khi tìm hiểu vấn đề ngành thiết kế thời trang học trường nào thì chúng ta cần nắm bắt được các thông tin về ngành thiết kế thời trang là gì. Ngành thiết kế thời trang là ngành học liên quan đến thẩm mỹ, sáng tạo, là nơi bạn có thể tự do thể hiện cá tính, phong cách thông qua các mẫu trang phục.

Để hiểu một cách đầy đủ về ngành thiết kế thời trang hơn thì ngành này gồm những lĩnh vực chủ đạo sau: Thiết kế, trang phục, phụ kiện và trang sức. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi cần phải có sự sáng tạo, tìm tòi và nghiên cứu nhằm tạo ra những tác phẩm thời trang theo xu hướng hiện tại. Thời trang bao gồm hai mảng đó là thời trang trình diễn và thời trang ứng dụng thực tế.

Sinh viên theo học ngành này, sẽ được đào tạo khả năng nắm bắt xu hướng thời gian đương đại, khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín, bên cạnh đó còn được đào tạo các kỹ năng như nhiếp ảnh, trang điểm, phối màu…để có thể tự tin làm việc ở tất cả vị trí trong ngành.

Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng

Vị trí và cơ sở hạ tầng

Tiêu chí lựa chọn đầu tiên nơi bạn xác định theo học ngành thiết kế thời trang chính là vị trí. Lựa chọn vị trí thuận lợi sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ có môi trường học tập tốt mà còn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất.

 

Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố
Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, khi lựa chọn cơ sở đào tạo, yếu tố cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng. Khi học trong môi trường có đầy đủ phòng thực hành, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo bài bản, tài liệu nghiên cứu chuyên sâu thì chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển tối đa trong lĩnh vực ngành học bạn lựa chọn.

Môi trường học tập và đội ngũ giảng viên

Chất lượng đào tạo tốt hay không sẽ căn cứ tiếp vào yếu tố về đội ngũ giảng viên và môi trường học tập. Một ngôi trường tốt sẽ là môi trường giúp bạn phát triển toàn diện về chuyên môn cũng như các kỹ năng, các hoạt động ngoại khóa, là sân chơi cho các bạn tự do phát triển toàn diện sự sáng tạo trong ngành.

Đặc biệt, sự kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đi đúng hướng đi cũng như mục tiêu phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường. Chính vì vậy, việc kết nối các doanh nghiệp là nền tảng giúp sinh viên an tâm học tập.

Ngành thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất?

Nếu các bạn đang phân vân chưa biết chọn học ngành thiết kế thời trang ở trường nào thì có thể tham khảo môi trường học tập cũng như chương trình đào tạo tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á có mã ngành 7210404
Ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á có mã ngành 7210404

Theo học tại Đại học Đông Á sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để tạo nên các bộ sưu tập thời trang từ ý tưởng ban đầu cho đến sản phẩm cuối cùng. Các sinh viên trong ngành này sẽ học cách phát triển ý tưởng, vẽ phác thảo, thiết kế mẫu, cắt may và trình diễn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp cận với các công nghệ và phần mềm thiết kế tiên tiến để tạo nên sản phẩm độc đáo và hiện đại.

Việc lựa chọn đúng trường học sẽ mang lại nhiều lợi ích và triển vọng nghề nghiệp. Với chương trình đào tạo kết nối cùng các doanh nghiệp sẽ chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất khi các bạn đăng ký theo học tại Đại học Đông Á, có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường đa dạng và thú vị, từ làm việc trong nhà thiết kế thời trang độc lập cho đến làm việc trong các công ty sản xuất thời trang, nhà báo, stylist, hoặc thành lập thương hiệu thời trang riêng của mình.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á Đà Nẵng

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang gồm: 128 tín chỉ phân bổ cho 4 năm học 8 học kỳ. Trung bình mỗi học kỳ 16 tín chỉ. Nội dung chương trình được kết cấu thành 5 khối kiến thức cơ bản:

  • Giáo dục đại cương theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Kiến thức cơ sở ngành Mỹ thuật ứng dụng & Thiết kế thời trang
  • Công nghệ thời trang
  • Sáng tác mẫu và Thiết kế thời trang
  • Kinh tế và kinh doanh thời trang.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân thiết kế thời trang.

Năng lực đầu ra sinh viên

Năm 1:

Các môn cơ sở ngành thiết kế thời trang cung cấp cho Sv cái nhìn tổng quát về chuỗi cung ứng của ngành Công nghiệp thơi trang. Kiến thức nhân thể học và nhân trắc học. Nhận biết về trang phục trong quá khứ và hiện tại; Bước đầu bước đầu làm quen với công việc thiết kế.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Năm 2:

Thể hiện được ý tưởng TKTT trên mẫu thực (Thiết kế rập-Cắt-May sản phẩm mẫu đã sáng tác. Đồ án thực hiện: Vận dụng các kiến thức Thiết kế thời trang và kỹ năng cắt may vào sáng tác Thiết kế BST thơi trang trẻ em theo chủ đề

Năm 3: 

Kỹ năng thể hiện phong cách sáng tác cá nhân và Năng lực dự đoán xu hướng, dẫn dắt thị hiếu của người tiêu dùng thơi trang, Có khả năng triển khai sản xuất và tiếp thi các mẫu thiết kế.

Đồ án thực hiện: Vận dụng các kiến thức Thiết kế thời trang và kỹ năng cắt may vào sáng tác Thiết kế BST thơi trang Dạ Hội, Dạo phố theo chủ đề

Năm 4:

Có khả năng viết kịch bản, tập hợp các NTK, xây dựng chương trình tổ chức trình diễn thời trang. Đồ án tốt nghiệp: Vận dụng tất các các kiến thức và kỹ năng được trang bị trong toàn khóa học Sáng tác và Thiết kế và Thể hiện BST theo chủ đề.

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để biết được ngành thiết kế thời trang học trường nào chất lượng nhất, từ đó có thể lựa chọn cho bản thân một ngôi trường phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *