Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Và những điều cần biết

Ngành thiết kế thời trang hiện nay là ngành mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mang lại mức thu nhập và danh tiếng cao. Một trong những vấn đề được quan tâm chính là ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

ngành thiết kế thời trang là vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay” src=”https://tuyensinhdonga.edu.vn/wp-content/uploads/nganh-thiet-ke-thoi-trang-luong-bao-nhieu.jpg” alt=”Mức lương ngành thiết kế thời trang là vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay” width=”700″ height=”411″ /> Mức lương ngành thiết kế thời trang là vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay

Những công việc của thiết kế thời trang bao gồm những gì?

Thiết kế thời trang lương bao nhiêu và làm thế nào để trở thành nhà thiết kế giỏi, có nguồn thu nhập cao? đây là vấn đề không xảy ra một sớm một chiều. Bạn có thể mất nhiều năm để gây dựng, hãy bỏ túi ngay những lời khuyên sau đây để thành công trong lĩnh vực này nhé.

Lấy cảm hứng

Bạn có thể lấy cảm hứng về các mẫu thời trang thông qua các hình ảnh, âm thanh, lịch sử văn hóa, kiến trúc…Và khi đã có cảm hứng, bạn hãy dành thời trang để chọn lọc và sắp xếp lại suy nghĩ của bạn. Sau đó bạn sử dụng việc tham khảo các tài liệu và từ đó xây dựng nên một hệ thống về các nguyên liệu như chất liệu vải, màu sắc, phụ kiện…

Xu hướng thời trang hiện tại

Bạn có kiến thức về nghệ thuật, sáng tạo và có kiến thức kinh doanh thời trang thì bạn sẽ bắt đầu với một vị trí là nhà thiết kế quần áo. Tham khảo và làm quen với xu hướng thời trang mới nhất trên các tạp chí thời trang hoặc các chương trình thời trang hiện đại.

Bắt đầu với công việc đơn giản 

Bạn muốn có nhiều kiến thức trong lĩnh vực thời trang, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân thì trước hết cần phải đặt mục tiêu cho mình. Lựa chọn nơi làm việc và tìm kiếm người cố vấn, tìm kiếm các công việc thực tập hoặc vị trí bắt đầu tại các doanh nghiệp sẽ mang lại cơ hội giúp bạn tiếp cận gần hơn với thế giới thời trang, khách hàng mà bạn muốn phục vụ.

Hãy luôn ở gần với những người mang lại cho bạn niềm hứng khởi, sáng tạo, điều này sẽ giúp thúc đẩy để tạo nên những sản phẩm tốt hơn.

Phác thảo ý tưởng

Sau khi đã lên toàn bộ ý tưởng, việc bạn cần làm chính là phác thảo bản thiết kế trong đầu bạn ra bên ngoài, tạo nên một bản thiết kế để người tạo mẫu tạo ra vải hoặc nguyên mẫu đầu tiên cho bạn.

Bạn có thể truyền đạt ý tưởng của bạn bằng các bản vẽ kỹ thuật như đường nối, chiều dài chi tiết, chiều dài tổng thể, hình dạng…Chất liệu vải sẽ giúp người tạo mẫu lên được ý tưởng về trọng lượng, độ cứng và chất liệu có sử dụng được hoa văn hay không.

Tự xây dựng thương hiệu riêng

Để xây dựng lên một thương hiệu riêng, bộ sưu tập riêng cho bản thân đòi hỏi một quá trình phấn đấu. Để thể hiện một ý tưởng về bộ sưu tập, không nhất thiết phải là đồng quán, nó bao gồm nhiều kiểu dáng, ý tưởng khác nhau. Tất cả là sự kết nối bởi các sự lựa chọn thiết kế của bạn.

XEM THÊM

Ngành Thiết Kế Thời Trang Học Trường Nào Tốt Nhất?

Học Thiết Kế Thời Trang Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào?

Vị trí và mức lương thiết kế thời trang 

  • Mới ra trường: Tiền lương khởi động của một thiết kế thời trang mới vào nghề thường dao động tùy thuộc vào yếu tố khu vực và công ty. Tuy nhiên, theo các nguồn tham khảo, mức lương thiết kế thời trang thường nằm trong khoảng từ $30.000 đến $50.000 mỗi năm. Đây chỉ là mức lương tham khảo và có thể thay đổi tùy chọn theo các yếu tố khác nhau.
Thương hiệu cá nhân tác động tích cực đến mức lương thiết kế thời trang
Thương hiệu cá nhân tác động tích cực đến mức lương thiết kế thời trang
  • Cấp chuyên viên thiết kế thời trang: Mức lương trung bình của một thiết kế thời trang với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn trung bình dao động từ $50,000 đến $80,000 mỗi năm. Tuy nhiên, các yếu tố như vị trí công việc, công ty và địa điểm làm việc cũng có thể làm thay đổi mức lương này.
  • Cấp quản lý và sáng tạo: Các thiết kế thời trang thành công, có kinh nghiệm và đạt được vị trí cao có thể kiếm được mức lương cao hơn. Mức lương cao cấp có thể vượt quá 100.000 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào tầm ảnh hưởng và thành công của cá nhân đó trong đấu trường thiết kế.

Làm sao để có mức lương cao trong ngành thiết kế thời trang?

Nhiều bạn thắc mắc, làm thế nào để có mức lương thiết kế thời trang cao, đặc biệt đối với những bạn trẻ mới ra trường, trong khi bản thân chưa có nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn nếu có mức lương cao hơn khi làm việc trong ngành thiết kế thời trang.

Nâng cao trình độ chuyên môn

Nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn khẳng định vị trí tại môi trường làm việc của bạn. Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn có được mức lương cao trong ngành thiết kế thời trang. Khi bạn có nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, những kiến thức bạn đang bị thiếu hụt.

Nỗ lực thăng cấp quản lý trong môi trường làm việc

Những bạn mới ra trường chắc chắn chưa thể làm lên được vị trí quản lý. Để lên được vị trí này và có mức lương mong muốn, bạn cần phải trải qua một quá trình dài học hỏi, kinh nghiệm, nỗ lực phát triển trong công việc. Phấn đấu trong công việc để được ghi nhận, được đề xuất tăng lương và đánh giá cao.

Đại học Đông Á đào tạo ngành thiết kế thời trang giúp bạn nâng cao chuyên môn, mang đến nhiều cơ hội việc làm
Đại học Đông Á đào tạo ngành thiết kế thời trang giúp bạn nâng cao chuyên môn, mang đến nhiều cơ hội việc làm

Đừng ngại dấn thân trong công việc

Muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thời trang bạn đừng ngại ngần dấn thân trong công việc. Bạn có thể nhận các dự án hoặc hợp đồng từ cá nhân, nghệ sĩ, người nổi tiếng. Các dự án này có thể bao gồm thiết kế trang phục cho sự kiện đặc biệt, quảng cáo, phục trang cho diễn viên hoặc nghệ sĩ biểu diễn.

Xây dựng các mối quan hệ trong ngành

Bạn có thể tự xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, thiết lập các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và vị thế trong ngành. Từ đây bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội để được đề xuất và nhận mức lương cao hơn bằng chính năng lực của mình.

Việc hợp tác nhãn hiệu thương mại hoặc nhãn hiệu thời trang khác để tạo nên các bộ sưu tập đặc biệt hoặc thiết kế sản phẩm dành riêng cho họ. Hợp tác này có thể bao gồm việc thiết kế cho show diễn, sản phẩm giới hạn, hoặc bộ sưu tập đặc biệt. Các thiết kế thời trang thường nhận được một khoản tiền hoặc được hưởng một phần lợi nhuận từ việc hợp tác này, đồng thời còn tạo thêm danh tiếng và tầm nhìn trong ngành.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Những  thông tin về thiết kế thời trang lương bao nhiêu đã được chia sẻ trên đây. Nếu bạn yêu thích ngành này, hãy nhanh tay đăng ký theo học tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng, tự tin trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng trong tương lai nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *