Xét học bạ ngành thiết kế thời trang và những điều cần lưu ý

Xét học bạ ngành thiết kế thời trang hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn bởi đây là phương thức tăng tỷ lệ trúng tuyển, tiết kiệm thời gian đi lại…Vậy khi xét tuyển học bạ thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì, cùng tìm hiểu qua các thông tin hướng dẫn sau đây nhé.

xet hoc ba nganh thiet ke thoi trang

Điều kiện xét học bạ ngành thiết kế thời trang

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã có quy định, các trường đại học sẽ tự chủ trong việc xây dựng đề án tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành đào tạo tại trường. Chính vì vậy, phương thức xét tuyển học bạ sẽ tùy thuộc vào trường mà các bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo học.

Tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng, áp dụng các phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển ngành thiết kế thời trang vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Đối với các thí sinh lựa chọn phương thức xét học bạ, sẽ áp dụng quy định như sau:

• Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12): HK1 lớp 11 + Hk2 lớp 11 + HK1 lớp 12 >= 18
  • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12: Điểm TBC lớp 12 >=6.0

Thời gian xét tuyển học bạ ngành thiết kế thời trang

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ được quy định như sau:

• Đợt 1: Trước 30/4
  • Đợt 2: Trước 30/6
  • Đợt 3: Trước 31/5
  • Đợt 4: Trước 31/7

xet hoc ba nganh thiet ke thoi trang

Hồ sơ xét học bạ ngành thiết kế thời trang

Mỗi trường sẽ có sự quy định riêng về hồ sơ xét tuyển học bạ. Tại đại học Đông Á, hồ sơ tuyển sinh ngành thiết kế thời trang được quy định như sau:

1. Học bạ THPT (Phô tô công chứng)
  2. Bằng tốt nghiệp THPT tạm thời
  3. Giấy chứng nhận khám sức khỏe
  4. Giấy xác nhận địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
  5. Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường
  6. Ảnh thẻ, cùng một số giấy tờ ưu tiên liên quan khác nếu có.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Thí sinh có nguyện vọng tham gia xét học bạ ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á  cần biết thêm thông tin có thể liên hệ theo số điện thoại: 0236.3519.929 – 0236.3519.991 – 0236.3531.332 để được hỗ trợ nhé.

Chính sách học bổng tại Đại học Đông Á

Nhằm tạo niềm cảm hứng trong học tập, đại học Đông Á dành các suất học bổng tài năng và học bổng khuyến học hơn 30 tỷ đồng dành cho các sinh viên nhập học tại trường bao gồm:

Học bổng tài năng

• Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi hoặc cuộc thi khoa họa kỹ thuật cấp Quốc gia
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi văn hóa – văn nghệ – thể thao cấp tỉnh/thành phố
  • Đạt chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS từ 5.0 trở lên

Học bổng khuyến học

• Nhà trường dành tặng học bổng “Tự hào sinh viên Đông Á” trị giá lên đến 5.000.000đ/suất cho 3.000 thí sinh đăng ký xét tuyển sớm nhất và nhập học trong thời gian quy định.
  • Đại học Đông Á dành 100 suất học bổng toàn phần (100% học bổng toàn khóa) để tiếp sức và đồng hành cùng tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bên cạnh đó, còn có các suất học bổng doanh nghiệp dành cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập, học tập và làm việc xu hướng và có nhu cầu cao về nguồn nhân lực quốc tế tại Nhật bản, Đài Loan, Đức,…

Ngành thiết kế thời trang không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công nghệ, mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp thời trang. Hãy nhanh tay đăng ký xét học bạ ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á để trở dành lấy những suất học bổng, trở thành nhà thiết kế trong tương lai nhé.

Trả lời