Thiết kế thời trang thi khối nào? Những tố chất cần phải có

Học thiết kế thời trang thi khối nào

Hiện nay ngành thiết kế thời trang đang là ngành học được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên thiết kế thời trang thi khối nào hiện nay đang là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh quan tâm lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu các thông tin về khối ngành học qua bài viết dưới đây nhé.

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Thiết kế thời trang thi khối ngành nào?

Học thiết kế thời trang thi khối ngành nào?

Trong ngành thiết kế thời trang, có nhiều khối thi khác nhau, tùy thuộc vào mục đích thiết kế và đối tượng sử dụng. Các khối thi thiết kế thời trang xét tuyển: 

  • V00 (Toán, Lý, Vẽ)
  • H01 (Toán, Văn, Vẽ)
  • V02 (Toán, Anh, Vẽ)
  • H02 (Văn, Anh, Vẽ)

Tại Đại học Đông Á, khối thi thiết kế thời trang được áp dụng xét tuyển bao gồm khối sau:

A00: Toán – Lý – Hóa

D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh

V00: Toán – Vật lý – Vẽ

V01: Toán – Ngữ Văn – Vẽ

Xem ngay xét học bạ ngành thiết kế thời trang? để đăng ký ngành học đầy triển vọng này nhé!

Ngành thiết kế thời trang là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, kiến thức chuyên môn vững chắc về màu sắc, kiểu dáng, vật liệu và công nghệ, cũng như khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Quan trọng nhất, người thiết kế thời trang cần có đam mê và tư duy để thể hiện cá nhân và sáng tạo trong công việc của mình.

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Khối thi thiết kế thời trang yêu cầu tư duy sáng tạo cao

Những tố chất cần thiết trong khối thi thiết kế thời trang

  • Sự nhạy bén với thị hiếu và xu hướng thời trang: Một người thiết kế thời trang cần phải có khả năng nắm bắt và dự đoán xu hướng thời trang. Điều kiện này yêu cầu sự nhạy bén với thị hiếu và khả năng quan sát của người khác. Họ cần cập nhật kiến ​​thức về lịch sử và phong cách thời trang, thường xuyên theo dõi các sự kiện và triển lãm thời trang để hiểu rõ hơn về xu hướng và ý tưởng mới nhất.
  • Tính sáng tạo và khả năng tư duy nghệ thuật:  yêu cầu quan trọng tư duy trong việc tạo ra những ý tưởng thiết kế mới và độc đáo. Người thiết kế trang thời trang cần có khả năng kết hợp màu sắc, hình dạng và chất liệu một cách tinh tế để tạo nên những trang phục ấn tượng và hấp dẫn. 
  • Kiến thức về kỹ thuật thiết kế và may mặc : Kiến thức về cấu trúc và hình dạng của quần áo là rất quan trọng trong thiết kế thời trang. Người thiết kế cần hiểu rõ các kỹ thuật để tạo ra những bản vẽ chính xác và thực hiện thành sản phẩm. Cần nắm biết về tài liệu và công nghệ sản xuất để lựa chọn và áp dụng một cách hợp lý trong quá trình thiết kế.
  • Kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm: Để truyền đạt ý tưởng và hợp tác với đồng nghiệp, nhà sản xuất, người thiết kế thời trang cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ cần có khả năng truyền đạt ý tưởng thiết kế thông qua hình vẽ, ngôn ngữ một cách rõ ràng và hiệu quả. Ngoài ra, tuyển sinh ngành thiết kế thời trang yêu cầu tính linh hoạt và khả năng làm việc nhóm thực hiện các dự án thiết kế lớn.

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang

Tại Đại học Đông Á, chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang được nhà trường chú trọng phát triển Khi theo học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và những nền tảng vững chắc về chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng và thiết kế thời trang, từ đó giúp cho sinh viên có kỹ năng tự khám phá, chủ động cập nhật xu hướng thời trang mới thể hiện cá nhân thông qua các ý tưởng và phong cách độc đáo thu hút sự chú ý và tạo nên sự khác biệt trong ngành.

Sinh viên có được các kỹ năng sử dụng thành thạo các công nghệ phần mềm thiết kế mới trong ngành vào quá trình thiết kế và sản xuất. Điều này bao gồm việc hiểu biết các phần mềm thiết kế 2D, 3D, công nghệ vải thông minh và nhiều ứng dụng khác để tạo nên những sản phẩm thời trang nổi bật.

Đặc biệt, khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Đại học Đông Á, sinh viên còn phát triển được kỹ năng mềm, khả năng trình bày các ý tưởng thời trang trên các bản vẽ hoặc trực tiếp tại các chương trình thực tế, dẫn dắt nhu cầu mặc trong xã hội

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn về học thiết kế thời trang thi khối nào và những tố chất cần phải có để trở thành nhà thiết kế trong tương lai.  Hy vọng các bạn thí sinh có thể lựa chọn cho bản thân mình một khối thi phù hợp để đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé, và trong tương lai không xa, các bạn sẽ trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *