Nghề marketing online là gì? Cơ hội việc làm và mức lương?

Nghề marketing online là gì? Cơ hội việc làm và mức lương?

Hiện nay nghề marketing online ngày càng được chú trọng. Bởi lẽ nhu cầu của nhiều doanh nghiệp mong muốn thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của mình tiếp cận nhanh chóng và thân thiện đến với khách hàng. Vậy công việc này thực chất là gì? Nó có hợp với bạn hay không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nhé. 

Tổng quan về nghề Marketing Online

Nghề marketing online là gì? Đây là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính và các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường. Mục đích để hỗ trợ và phát triển sản phẩm. Đồng thời đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để biết học marketing ra làm nghề gì nhé!

Nghề Marketing Online gồm những công việc gì?

Marketing online bao gồm những công việc tiêu biểu, cụ thể như:

Nghề internet marketing bao gồm những công việc như: SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), Email Marketing, Viral Marketing. Chi tiết từng công việc cụ thể như sau:

Làm SEO

Seo là kỹ thuật để cải tiến hệ thống thiết kế của Website. Mục đích để phù hợp và tối ưu nhất với các tiêu chí về kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm đưa ra.  Đây là cách giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên hiển thị của kết quả tìm kiếm. Nếu bạn thực hiện Seo tốt thì khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách gõ những từ khóa liên quan, website của bạn sẽ được hiển thị ngay trong trang đầu của kết quả tìm kiếm. Nhờ đó mà lượng traffic truy cập vào website của doanh nghiệp sẽ cao gấp 5 lần so với các trang khác.

Có thể nói Seo cũng là hình thức marketing online có chi phí thấp. Bởi lẽ doanh nghiệp sẽ không phải mất chi phí quảng cáo khi áp dụng SEO. Do đó hiện nay Seo đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu ái và ưu tiên sử dụng.

Làm SEM

Sem là hình thức quảng cáo phải trả chi phí. Tuy nhiên không phải bạn cứ bỏ nhiều tiền để mua quảng cáo của Google Adwords là quảng cáo của mình được vị trí tối ưu. 

Các marketing online sẽ dùng Google Adwords để đấu giá mua các từ khóa SEO phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ  mà mình cần. Như thế khi người dùng tìm kiếm theo nhu cầu thì website của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ngay tại vị trí dành riêng cho quảng cáo của Google. 

Chẳng hạn như cùng với một từ khóa là CPC và chuyên viên SEM của bạn đấu giá thành công sẽ mang lại vị trí tương đương. Tuy nhiên nếu như đối thủ của bạn cũng mua từ khóa này với mức cao hơn thì vị trí quảng cáo của họ sẽ tốt hơn bạn và ngược lại.

Nhiệm vụ của một chuyên viên marketing online là phân tích và phán đoán để thiết kế chương trình SEM với từ khóa lựa chọn thích hợp để quảng cáo trong mức cho phép. Nếu như làm tốt thì SEM sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 50 – 80% ngân sách dành cho marketing online. Đồng thời hiệu quả mà nó mang lại cũng tốt hơn so so với hình thức đặt banner quảng cáo trên website.

Làm Email Marketing

Dựa vào cơ sở dữ liệu khách hàng, người làm nghề marketing online sẽ phân nhóm từng đối tượng khách hàng có cùng nhu cầu hoặc sở thích. Sau đó để email có nội dung quảng cáo. Đối với hình thức này sẽ giúp cho bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. Tuy nhiên hiệu quả mang lại lại vô cùng cao. 

Làm Viral Marketing

Viral marketing là hình thức hoạt động dựa vào các diễn đàn, blog hay mạng xã hội…để tạo ra các chương trình, hoạt động. Mục đích để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Hình thức Viral marketing sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền tích cực giữa các cư dân mạng về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những tố chất của người làm Marketing Online

Những tố chất cần có của người làm marketing online là:

  • Khả năng sáng tạo, đàm phán, phân tích, quản lý dự án tốt.
  • Có đầy đủ kiến thức về công nghệ, chuyên ngành về marketing. 

Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự về chuyên ngành marketing online là rất lớn. Nếu như bạn có kiến thức, kinh nghiệm và đam mê với nghề thì bạn có thể được các công ty săn đón. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng để tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Tuy từng lĩnh vực mà bạn phụ trách thì mức lương của một chuyên viên marketing online có thể dao động trong khoảng 300 – 800 USD. Nếu như ở cấp quản lý trở lên thì mức lương có thể dao động khoảng 1000 – 2000 USD.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết học Marketing ở trường nào tốt, phù hợp với năng lực và điều kiện của mình? Hãy đến với trường đại học Đông Á – Ngôi trường tuyển sinh đại học marketing chất lượng. Chúng tôi đảm bảo đây sẽ là nơi giúp bạn theo đuổi đam mê của mình chất lượng nhất. Cùng với đầu ra vô cùng triển vọng về ngành nghề marketing của các bạn sinh viên. 

Bài viết trên chúng tôi chia sẻ những thông tin chi tiết về nghề marketing online. Mong rằng bạn có thể xác định được việc mình có nên bước chân vào lĩnh vực khá mới và nhiều tiềm năng này hay không. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mà mình lựa chọn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *