Thông tin tuyển sinh đại học mới nhất 2021 không nên bỏ lỡ

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp diễn ra, các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh đang đặc biệt quan tâm đến các thông tin tuyển sinh cũng như phương thức tuyển sinh. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin tuyển sinh đại học mới nhất dành cho các bạn sĩ tử. Cùng tham khảo nhé!

Danh sách các trường công bố phương án tuyển sinh 2021

Hiện nay, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức xét tuyển. Sau đây là danh sách các trường đã công bố phương thức tuyển sinh đại học:

Khu vực phía Bắc:

• Đại học Hoa Sen
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phương thức tuyển sinh đại học mới nhất của các trường Đại học

Với phương án của Thủ tướng đưa ra về kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều trường đại học đã cập nhập thông tin về quy chế tuyển sinh đại học mới nhất 2021. Dưới đây là phương thức tuyển sinh cụ thể của một số trường:

• Trường Đại học Ngoại thương bên cạnh việc phối hợp với ĐH Quốc Gia Hà Nội để tổ chức kỳ thi, trường còn dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp để xét tuyển.
  • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dựa vào 3 phương thức xét tuyển chủ yếu: xét tuyển dựa trên tài năng , xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp và xét tuyển bằng hình thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của trường.
  • Trường Đại học Đông Á là một trong số các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Trường Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh dựa theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, kết quả bài thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc Gia HCM tổ chức và xét học bạ THPT để tuyển sinh.
  • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội nhà trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực, thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực và xét tuyển hồ sơ thí sinh.

Điểm mới trong xét tuyển Đại học 2021

Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 diễn ra tại Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đã thú hút hơn 100 trường đại học trên cả nước tới tham dự và thảo luận. Tại họp báo, đại diện Bộ GD&ĐT đã đưa ra những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học 2021 với 3 điểm mới chính sau:

• Thứ nhất, với những thí sinh có giải Quốc tế thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố danh sách những giải thưởng được công nhận  từ đó đưa ra việc ưu tiên xét thẳng vào các trường đại học.
  • Thứ hai, về việc nộp lệ phí tuyển sinh. Các thí sinh khi đăng ký thi Tốt nghiệp THPT cũng như tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng phải nộp lệ phí tại điểm đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng thuận tiện nộp phí tại điểm đăng ký xét tuyển, vì vậy việc nộp lệ phí có thể chuyển đổi linh loạt bằng cách các thí sinh có thể nộp thông qua tài khoản của mình.
  • Cuối cùng, hình thức phỏng vấn trực tiếp xét tuyển là một điểm mới trong phương thức xét tuyển đại học 2021. Và với hình thức phỏng vấn trực tuyến sẽ khiến cho mọi chuyện đơn giản hơn dưới sự tác động không nhỏ từ đại dịch Covid.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tuyển sinh đại học mới nhất 2021. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những điểm mới trong phương thức tuyển sinh và từ đó đưa ra lựa chọn ngành, trường phù hợp cho mình. Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thì thành công!