Top các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học chất lượng nhất

Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học là những trường nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn trường đào tạo có ngành tâm lý học, phù hợp với bản thân mình nhé.

Đôi nét về ngành tâm lý học

Trước khi tìm hiểu ngành tâm lý học nên học trường nào cũng như các trường có ngành tâm lý học trên cả nước. Chúng ta cần hiểu đôi nét về ngành tâm lý học trước tiên.

Tâm lý học là một ngành khoa học nghiên cứu về các hành vi, tư tưởng, tinh thần của con người. Nghiên cứu các biểu hiện, làm rõ bản chất bên trong con người bằng việc đi sâu tìm hiểu về đời sống xung quanh họ.

Những người có chuyên môn và ứng dụng các kỹ năng chuyên môn nghiên cứu về lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu bản chất của các hiện tượng tâm lý, quan hệ giữa các hiện tượng đó đối với con người.

Ngành tâm lý học - Ngành khoa học nghiên cứu về các hành vi của con người
Ngành tâm lý học – Ngành khoa học nghiên cứu về các hành vi của con người

Các trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất

Học ngành tâm lý học ở đâu chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Hầu hết tất cả các trường đại học tại Việt Nam đều đào tạo và tuyển sinh ngành học này. Vậy cùng tham khảo các trường có ngành tâm lý học dưới đây:

Đại học khoa học và nhân văn HN

Một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam uy tín đó chính là Đại học khoa học và nhân văn Hà Nội. Mỗi năm trường đều đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho việc nghiên cứu tâm lý học khoa học,… Chương trình học của trường luôn mang tính tương tác kết hợp nghiên cứu khoa học. Các sinh viên sẽ được phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình với các đề tài nghiên cứu hấp dẫn, thú vị.

 • Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – HN
Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội - một trong các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học
Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

Mỗi ngành nghề có đối tượng nghiên cứu, đặc trưng riêng đòi hỏi người theo đuổi nó phải có những khả năng và kỹ năng thích hợp. Vậy, tố chất phù hợp với ngành tâm lý học là gì để theo đuổi ngành tâm lý học?

Trường Đại học Đông Á

Để học ngành tâm lý chắc chắn bạn không thể bỏ qua trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây được xem là ngôi trường đa ngành chất lượng nhất khu vực miền Trung hiện nay. Đặc biệt là đào tạo ngành tâm lý học chuyên sâu. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đi đôi với nghiên cứu thực hành sẽ giúp sinh viên ứng dụng và phát huy khả năng một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á!

Hãy đăng ký xét tuyển Online ngay tại đây để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á!

ÐĂNG KÍ NGAY

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt dành cho các bạn đang phân vân ngành tâm lý học ở trường nào. Học ngành tâm lý tại đây, bạn sẽ có được trình độ nghiệp vụ chuyên nghiệp. Đi cùng với đó là trình độ chuyên môn, phẩm chất nghề nghiệp, cách ứng dụng, vận dụng các kỹ năng vào tâm lý học khoa học. Đại học sư phạm TpHCM chính là cái nôi đào tạo ra các thế hệ nhà tâm lý học làm nền tảng cho các cơ sở giáo dục, trường học và đoàn thể,… tại HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: (+84) – (28) – 38352020
Trường Đại học Sư phạm TPHCM - các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học
Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội cũng là ngôi trường đầu ngành trong việc đào tạo các ngành tâm lý học. Đây được xem là trung tâm lớn nhất về đào tạo nghiên cứu khoa học tâm lý của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục quốc dân, các nhà nghiên cứu khoa học và giáo dục,…

Đại học sư phạm Hà Nội cũng là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn đang quan tâm ngành tâm lý học ở trường nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà V- Tầng 6, 136 Xuân Thuỷ, Hà Nội
 • Điện thoại: 0437 547 098

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đại học Công nghệ TP.HCM

Nếu bạn đang quan tâm ngành tâm lý học thi trường nào tại HCM thì Đại học Công nghệ tp HCM là cái tên tiếp theo mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành học này tại đại học công nghệ tp HCM bạn có thể trở thành các chuyên viên tâm lý, phụ trách nhân sự, khách hàng hoặc chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện, cơ sở y tế,…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ tại 475A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường nào đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất?

Nhu cầu được tư vấn tâm lý trong đời sống con người ngày càng cao. Các nghiên cứu tâm lý khoa học ngày càng cần thiết và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành tâm lý học cũng không thua kém bất cứ ngành nghề nào. Xu hướng lựa chọn ngành học này cũng đang tăng cao. Nhiều bạn trẻ thắc mắc ngành tâm lý học ở trường nào uy tín nhất. Vậy thì hãy tham khảo ngay đại học Đông Á – Đà Nẵng!

Trước tiên bạn cần quan tâm đó là thông tin ngành tâm lý học thi khối nào. Tại đại học Đông Á, ngành tâm lý tuyển sinh các khối học cụ thể như sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán – Văn – Anh
 • D78:Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh
Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng)
Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Tại Đại học Đông Á, sinh viên được khuyến khích bồi đắp kiến thức, tăng cường trải nghiệm để có tư duy linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý các tình huống. 

Chương trình đào tạo cử nhân tâm lý sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết về tâm lý học, hành vi con người, xã hội. Từ đó sẵn sàng vận dụng với nhiều trường hợp công việc sau này. Đại học Đông Á với thế mạnh là đào tạo giảng dạy thiên về thực hành thực tiễn, chú trọng chất lượng đầu ra. Thế nên các sinh viên hoàn toàn không cần lo lắng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH TÂM LÝ HỌC NGAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÀ TÂM LÝ HỌC TRONG TƯƠNG LAI !!!

ĐĂNG KÝ NGAY

Sinh viên đạt năng lực đầu ra như sau:

Năm 1: SV khả năng vận dụng các kiến thức về Sinh lý thần kinh, Di truyền học, Tổng quan về khoa học tâm lý vào công việc tham vấn và trị liệu lâm sàng, ứng dụng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Năm 2: Nhận diện, chẩn đoán được những rối loạn tâm lý phát sinh khi các định khu não bị tổn thương; Nhận diện đươc các hội chứng rối loạn tâm thần ở thân chủ; Xây dựng mục tiêu, kế hoạch trị liệu hành vi cho một thân chủ cụ thể; Thực hiện được chẩn đoán tâm lý qua trắc nghệm và các liệu pháp trị liệu tâm lý

Năm 3&4: Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ công tác xã hội cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ công tác xã hội cụ thể; Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ tâm lý cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ tâm lý cụ thể. Thực tập chuyên môn.

Nếu bạn cũng đang có ý định theo đuổi ngành nghề này nhưng vẫn chưa biết chọn trường nào trong các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học thì Đại học Đông Á – Đà Nẵng chính là sự lựa chọn dành riêng cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ thêm tại đây: 

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á 
 • Địa chỉ: số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. 
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

1 những suy nghĩ trên “Top các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *