Chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế Đại Học Đông Á – Đà Nẵng

Dưới đây là những thông tin mới nhất về chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ bật mí vì sao mà ngành luật kinh tế được lựa chọn nhiều nhất trong Khoa Luật của trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Chuẩn đầu ra về mục tiêu đào tạo – Chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế

Chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế về mục tiêu đào tạo bao gồm:

 • Sau khi học xong, sinh viên sẽ đáp ứng đầy đủ các kỹ năng để hoàn thành công việc phức tạp. Từ đó giúp các bạn dễ dàng vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành Luật kinh tế vào những bối cảnh khác nhau.
 • Ngoài ra sẽ còn có các kỹ năng như: kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, tổng hợp ý kiến. Nhờ vậy việc sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tế hay trừu tượng trong lĩnh vực Luật kinh tế.  Ngoài ra còn có thêm năng lực dẫn dắt chuyên môn từ đó xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền.
 • Các bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng: Đàm phán, ký kết, tổ chức thực hiện các hợp đồng kinh doanh, hợp đồng thương mại và các thỏa thuận kinh doanh khác. Các bạn có thể xây dựng, đọc, hiểu và thực hiện các văn bản pháp luật lĩnh vực Luật kinh doanh và thực hiện tốt tư vấn pháp luật cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn,…
 • Cuối cùng là các kỹ năng chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế quản trị doanh nghiệp, xây dựng quy chế, điều lệ của doanh nghiệp,… Đặc biệt là có kỹ năng tiếng Anh ở mức thấp nhất là 450 điểm TOEIC.
Ra trường đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội
Ra trường đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế, các bạn luật kinh tế ra làm nghề gì? Các bạn có thể làm việc tại các cơ quan lập pháp trong bộ máy quản lý của nhà nước; làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Hay trở thành các chuyên gia tư vấn pháp lý, luật sư,…. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể lựa chọn làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về các lĩnh vực chuyên sâu thuộc lĩnh vực Luật học.

Định hướng sau khi ra trường

Đáp ứng được chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế, tốt nghiệp và ra trường các bạn có thể đi làm như các vị trí chúng tôi đã tổng hợp bên trên, hoặc có thể có những định hướng học nâng cao hơn với ngành luật kinh tế.

 • Các bạn sẽ tiếp tục học tập sau đại học tại các cơ sở được phép đào tạo theo quy định với các chuyên ngành Luật.
 • Hay một sự lựa chọn khác cho bạn là đăng ký học thêm các chuyên ngành đào tạo khác (như khoa học quản lý,…) với hình thức học song song  hoặc học nối tiếp. 
  • Học song song là đăng ký học ngành luật kinh tế và 1 chuyên ngành đào tạo khác. 
  • Học nối tiếp là khi các bạn học đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế xong sau đó đăng ký học tiếp một chuyên ngành đào tạo khác. 
 • Hoặc là tiếp tục học tập để được cấp các chứng chỉ hành nghề Luật sư, công chứng viên, thừa phát lại,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Vì sao nên chọn ngành luật kinh tế Đại Học Đông Á?

Ngành luật kinh tế Đại học Đông Á – Đà Nẵng luôn nằm trong top ngành được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong kỳ tuyển sinh ngành luật kinh tế. Đó chính là lý do thuyết phục nhất cho câu hỏi vì sao chọn ngành luật kinh tế Đại học Đông Á. Sau đây chúng tôi chứng minh chi tiết cho việc các bạn nên học ngành luật kinh tế tại ngôi trường này.

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo chất lượng ngành luật kinh tế
Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo chất lượng ngành luật kinh tế
 • Lý do đầu tiên: chương trình đào tạo tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng đáp ứng chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế và còn được xác định theo hướng thực hành. Sinh viên không chỉ được học những môn luật cơ bản, mà còn được cung cấp kiến thức chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh. Nhà trường chú trọng đào tạo các môn học chủ chốt như: Luật hợp đồng, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Đầu tư, Luật Thương mại, Thương mại quốc tế,  Luật Tài chính Ngân hàng, Luật dân sự, Pháp luật về thị trường chứng khoán, Luật Giao dịch điện tử,  Luật Cạnh tranh, Pháp luật an sinh xã hội, Luật Môi trường, Luật Lao động,…
 • Lý do thứ hai,  sinh viên ngành Luật kinh tế trường Đông Á còn được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng quan trọng như:  kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, thuật ngữ pháp lý chuyên ngành, kỹ năng soạn thảo hợp đồng; tư vấn kết hợp hợp đồng; tư vấn thực hiện các trình tự, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; kỹ năng đàm phán, giải quyết tranh chấp hợp đồng; tranh tụng tại tòa án, trọng tài thương mại quốc tế;… nhằm giúp sinh viên đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc sau khi ra trường.
 • Lý do thứ bà là đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề giáo. Vì vậy thầy cô sẽ không chỉ dạy kiến thức chuyên môn mà còn dạy cho các bạn những đạo lý nhân sinh và đạo lý hành nghề.
 • Và cơ sở vật chất, cảnh quan của trường được xem là rộng và hiện đại bậc nhất khu vực miền Trung và khu vực Tây Nguyên. 
 • Đặc biệt nhà trường có những xuất học bổng cao giúp các bạn sinh viên nghèo, là phần thưởng cho các bạn sinh viên cố gắng nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập. Ngay cả khi đang học tập tại trường sinh viên chưa đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế nhưng đã có cơ hội thực tập, trải nghiệm về công việc sau này. Bời vì Đại học Đông Á đã với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành Luật kinh tế thì hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường qua số hotline: 0236.3519.929 – 0236.3519.991 – 0236.3531.332 để được hướng dẫn thủ tục đăng ký nhập học ngay nhé. Học tập tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng không lo không đạt chuẩn đầu ra ngành luật kinh tế một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *