Sinh viên học luật kinh tế nên thực tập ở đâu để có kết quả cao?

Sinh viên học luật kinh tế nên thực tập ở đâu để có kết quả cao?

Học luật kinh tế nên thực tập ở đâu? Là những câu hỏi chung của nhiều bạn có ý định muốn theo học ngành này. Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây tìm lời giải đáp nhé. 

Học luật kinh tế nên thực tập ở đâu?

Tùy vào những mục tiêu nghề nghiệp mà sinh viên ngành Luật kinh tế nên lựa chọn những nơi phù hợp để thực tập và trang bị những kỹ năng cần thiết, bổ sung thêm những kiến thức mới. Để có một nền tảng vững chắc sau khi ra trường có thể tự tin làm nghề mà mình theo đuổi. Có hai hình thức hay hai nhóm thực tập mà các bạn nên biết đó là: Cơ quan nhà nước và những doanh nghiệp. Cụ thể như:

  1. Đối với cơ quan nhà nước: Đây là nơi thực tập phổ thông và phù hợp với các bạn sinh viên có ý định đi theo con đường làm nhà nước hay là tìm những tài liệu phục vụ cho báo cáo tốt nghiệp của mình. Những cơ quan phổ biến cho sinh viên ngành luật kinh tế có thể kể đến như: Sở kế hoạch và đầu tư, Sở tư pháp, UBND, Chi cục thuế…..
  2. Những tổ chức doanh nghiệp: Những nơi này thường tuyển chọn và phỏng vấn trước khi cho sinh viên vào thực tập. Thông thường các bạn sinh viên có thể tìm vị trí thực tập ở những vị trí như sau: Những tổ chức ngành luật sư. Những doanh nghiệp ngân hàng có phòng pháp chế, nhân sự.
Học luật kinh tế nên thực tập ở đâu?
Học luật kinh tế nên thực tập ở đâu?

Môi trường thực hành Luật Kinh Tế của sinh viên

Tìm hiểu kỹ hơn về ngành mà mình đang học hay theo đuổi thì hãy tận dụng tốt được cơ hội thực tập đó chính là lúc bạn trau dồi thêm kiến thức. Các bạn không cần phải đợi tới khi nhà trường công bố thời gian thực tập mà còn có thể chủ động trong việc xin đi trước thực tập trước tùy vào khả năng của bản thân. Việc thực tập không chỉ khiến bạn định hướng được đúng con đường mà mình đang đi mà còn tạo nên nguồn thu nhập thì vào những nơi mà bạn thực tập. 

Không chỉ học có lý thuyết mà sinh viên ngành Luật kinh tế cần đi thực tập để củng cố những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý hay pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế của Việt Nam tại các tổ chức doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại cơ quan nhà nước như: Tòa Án, Viện Kiểm Sát, Cục Thi hành án…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lợi thế khi học ngành Luật ở ĐH Đông Á

Như các bạn đã biết thực tập là một giai đoạn khá quan trọng trong quá trình sinh viên luật kinh tế định hướng trong tương lai cũng như áp dụng kiến thức mà bản thân đã học được vào thực tế. Việc bạn tìm được nơi thực tập có phù hợp hay không còn tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn đề ra để phát triển bản thân của mình trong ngành Luật kinh tế. Thấu hiểu được điều này Đại học Đông Á luôn đầu tư và cải thiện để nâng cao chất lượng giảng dạy. 

Đối với cơ sở vật chất để sinh viên Sinh hoạt hay học tập đều được Đại học Đông Á ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đối với ngành luật kinh tế Đại học Đông Á cũng đã liên kết với nhiều văn phòng công ty luật trên địa bàn để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên luật kinh tế học hỏi và trải nghiệm cũng như đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. 

Lợi thế khi học ngành Luật ở ĐH Đông Á
Lợi thế khi học ngành Luật ở ĐH Đông Á

Khi tự tập các bạn còn được tiếp xúc trao đổi với nhiều loại tài liệu hay khách hàng nước ngoài, biết được những thủ tục hành chính cho các Doanh nghiệp nước ngoài muốn hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Điều quan trọng nữa đó là giúp các bạn có được khả năng cải thiện ngoại ngữ của bản thân mình khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Ngoài ra, sinh viên luật kinh tế nên thực tập ở đâu? Sinh viên có thể làm việc tại hệ thống tòa án nhân dân và viện kiểm sát nhân dân các cấp; các cơ quan nhà nước; các văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, công ty luật, trung tâm trọng tài thương mại; các doanh nghiệp trong và ngoài nước,… Sinh viên còn có khả năng khởi nghiệp và học lên cao để phát triển nghề nghiệp.

Như vậy những thông tin trên có thể trả lời cho bạn câu hỏi rằng học Luật Kinh tế nên thực tập ở đâu. Các bạn nên truy cập vào website của Trường Đại học Đông Á tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về ngành học môn mình yêu thích. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *