Mức lương ngành luật kinh tế hiện nay? Thông tin mới nhất

Mức lương ngành luật kinh tế

Là một ngành “hot” và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chuyên ngành luật kinh tế rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng mức lương ngành luật kinh tế hiện nay bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về lương của luật kinh tế để bạn nắm rõ nhé.

Sơ lược về ngành luật kinh tế

Luật kinh tế được hiểu là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Luật kinh tế bao gồm các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm mục đích điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý nền kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh.

Mục đích của Luật kinh tế chính là duy trì và giải quyết những tranh chấp trong kinh doanh, thương mại và đảm bảo quy trình hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình giao thương giữa trong nước và quốc tế.

Sơ lược về ngành luật kinh tế
Sơ lược về ngành luật kinh tế

Mức lương ngành luật kinh tế khoảng bao nhiêu?

Chắc hẳn với những bạn trẻ đã và đang có dự định theo học Luật kinh tế đang muốn biết luật kinh tế lương bao nhiêu?

Cũng giống với các ngành nghề khác, mức lương của ngành luật kinh tế của mỗi người không giống nhau và được trả dựa theo kinh nghiệm.

Mức lương ngành luật kinh tế khoảng bao nhiêu?
Mức lương ngành luật kinh tế khoảng bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương ngành luật kinh tế của các luật sư hiện nay tại nước ta làm việc trong các văn phòng, công ty:

  • Mức lương của người mới ra trường chưa có kinh nghiệm: Từ 4 triệu – 6 triệu đồng.
  • Mức lương của người có kinh nghiệm 1-3 năm: Trên 6 triệu đồng/ tháng.
  • Mức lương của người có kinh nghiệm 3-5 năm: Trên 10 triệu đồng/ tháng
  • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 5-10 năm: Trên 20 triệu đồng/ tháng.
  • Mức lương dành cho trưởng phòng: Từ 30-40 triệu/ tháng + % doanh thu.
  • Mức lương dành cho Giám đốc: Tùy thuộc vào doanh thu của công ty.

Trên thực tế, lương ngành luật kinh tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, năng lực, hoặc phụ thuộc vào sự phát triển của công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức lương luật sư kinh tế hiện nay

Khì tìm hiểu về ngành luật kinh tế lương bao nhiêu, chắc hẳn mức lương của luật sư kinh tế cũng là vấn đề rất nhiều bạn quan tâm.

Trước đây, đa số tất cả mọi người cho rằng luật học là ngành có mức lương rất cao đáng mơ ước, chính vì vậy thu hút rất nhiều sinh viên..

Tuy nhiên thực tế đã khiến nhiều bạn phải thất vọng bởi sau khi tốt nghiệp ra trường, mức thu nhập nhận được không còn là những con số như đã từng nghĩ đến.

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu nhân sự luật kinh tế trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tăng, mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học Luật kinh tế với hy vọng có được một nghề nghiệp tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

????  Xem thêm: Ngành luật kinh tế bao nhiêu điểm?

Theo thông tin khảo sát của cục thống kê, mức lương của một người tốt nghiệp ngành luật kinh tế cao gấp 2 một luật sư dân dụng.

Điều đó cũng đã phần nào minh chứng rằng luật sư kinh tế có mức thu nhập hấp dẫn hơn. Và mức lương của luật sư kinh tế tại Úc trung bình là $107.896/ năm, tại Mỹ  là $180.000/ năm và tại Việt Nam, cử nhân luật kinh tế mới ra trường có thu nhập trung bình từ 10-12 triệu đồng/ tháng.

Mức lương ngành luật kinh tế còn phụ thuộc vào từng vị trí công việc, chính vì vậy bạn hãy thâm khảo thêm học luật kinh tế ra trường làm gì để có mức thu nhập mong muốn.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Học ngành luật kinh tế ở đâu dễ xin việc?

Khi tìm hiểu về ngành Luật kinh tế, ngoài vấn đề về mức lương ngành Luật kinh tế, bạn cũng nên tìm hiểu về cơ hội việc làm cũng như nên học ngành luật kinh tế ở đâu dễ xin việc nhất.

Là một trong những ngôi trường lớn nhất tại miền Trung và Tây Nguyên, Đại học Đông Á tự hào khi đào tạo rất nhiều ngành học “hot” và thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển hiện nay.

Đại học Đông Á Đà Nẵng đào tạo ngành luật kinh tế
Đại học Đông Á Đà Nẵng đào tạo ngành luật kinh tế

Đặc biệt Khoa luật tại Đại học Đông Á đang rất trẻ nhưng cùng với sự phát triển vững mạnh của trường, Khoa đã tạo ra nhiều bước đột phá mới. Đặc biệt Khoa Luật tại ĐH Đông Á tập trung, chú trọng đào tạo Luật kinh tế – một ngành đầy triển vọng phù hợp với xu hướng của thế giới.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, trong những năm qua, trường luôn chú trọng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm. Điều đó giúp sinh viên vừa củng cố được kiến thức lý thuyết vừa có những trải nghiệm thực tế thú vị.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cập nhật chương trình đào tạo quốc tế nhằm đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Khoa Luật trường ĐH Đông Á đã và đang cố gắng, nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu về Luật kinh tế tại Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định học ngành Luật Kinh tế, hãy cân nhắc lựa chọn Đại học Đông Á là ngôi trường sẽ theo học nhé.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về mức lương ngành luật kinh tế hiện nay. Tuy nhiên nếu thực sự yêu thích ngành học này, bạn đừng quá đặt nặng học luật kinh tế lương bao nhiêu, thay vào đó hãy nỗ lực học tập thật tốt. Bởi nếu là một cử nhân xuất sắc, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một công việc tốt với mức thu nhập như mơ ước. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *