Học luật kinh tế có khó không? Có nên học luật kinh tế không?

Có nên học luật kinh tế không

 Luật được biết đến là một lĩnh vực khá rộng, ngành Luật gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Trong đó Luật kinh tế là một chuyên ngành rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Liệu rằng học luật kinh tế có khó không? Có nên học luật Kinh tế không? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

========

BẠN ĐANG QUAN TÂM?

========

Khái niệm luật kinh tế

Khái niệm luật kinh tế
Khái niệm luật kinh tế

Để đưa ra quyết định có nên học luật kinh tế hay không, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm luật kinh tế là gì nhé!

Luật Kinh tế là một bộ phận liên quan đến luật thuộc linh vực kinh tế. Luật kinh tế gồm các quy phạm luật lệ mà pháp luật đã quy định nhằm mục đích giải quyết tất cả các mâu thuẫn, xung đột cùng những tranh chấp có liên quan đến kinh tế. Nói một cách ngắn gọn hơn thì luật kinh tế có mục đích giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật kinh tế.

Luật kinh tế có một phạm vi khá rộng, chúng tồn tại nhiều trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy học Luật kinh tế có khó không?

Học luật kinh tế có khó không?

Học luật kinh tế có khó không?
Học luật kinh tế có khó không?

Dù ở bất kỳ thời đại nào thì Luật luôn tồn tại khắp nơi. Chính nhờ có luật pháp mà chúng ta có thể giải quyết được mọi việc một cách dễ dàng hơn.

Trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức… và ngay cả đời sống của chúng ta đều có sự hiện diện của Luật. Nhờ Luật mà chúng ta giải quyết mọi xung đột, mâu thuẫn, tranh chấp một cách dễ dàng.

Chắc hẳn đa số chúng ta đều biết, Luật có một phạm vi rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ.Trong một lĩnh vực nhỏ lại bao gồm rất nhiều điều khoản nhỏ. Và khi giải quyết 1 vấn đề liên quan đến Luật, không phải bạn sẽ áp dụng tất cả mọi điều khoản trong đó mà bạn chỉ liệt kê lấy các điều khoản, mục làm căn cứ liên quan đến vấn đề mà bạn đang giải quyết.

Đối với Luật kinh tế cũng vậy, đây là một trong những ngành thường xuyên sử dụng và cũng là lĩnh vực được sử dụng nhiều nhất hiện nay đối với tất cả ngành Luật. Tuy nhiên học Luật kinh tế có khó không còn phụ thuộc vào rất nhiều vào năng lực của chính bản thân người học. Nếu thực sự yêu thích, đam mê, quyết tâm theo đuổi, tôi tin luật kinh tế sẽ không phải là ngành khó đối với bạn.

Có nên học luật kinh tế không?

Nhiều bạn thí sinh khi tìm hiểu về ngành Luật Kinh tế đã cho rằng, học Luật sẽ phải học rất nhiều điều khoản, và phạm vi của luật kinh tế cũng khá rộng, liệu có nên học luật kinh tế không?

Để giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình, chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích Luật kinh tế mang lại như sau:

Học ngành luật kinh tế có khả năng giỏi toàn diện

Học ngành Luật kinh tế, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành Luật nói chung đồng thời kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Học ngành luật kinh tế có khả năng giỏi toàn diện
Học ngành luật kinh tế có khả năng giỏi toàn diện

Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý nhà nước. Không những vậy, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết để trưởng thành, nhận thức và giao tiếp. Hiện nay, các trường đại học uy tín trên toàn quốc đào tạo ngành Luật thường rất chú trọng đến kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm….Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Ngành luật kinh tế đáp ứng xu thế hội nhập kinh tế

Với một nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, điều cần thiết nhất chính là am hiểu về hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế của thế giới để không bị vướng vào những sự cố không mong muốn.. Chính vì vậy, luật kinh tế đã và đang trở thành một trong những ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Và ngành Luật kinh tế chính là một bước quan trọng để cùng đất nước hội nhập với nền kinh tế thế giới hiện nay.

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Luật kinh tế được coi là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, doanh nghiệp dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý để tư vấn, tham mưu cho các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường một cách hiệu quả. Đó cũng chính là cơ hội lớn dành cho những sinh viên học ngành Luật kinh tế hiện nay.

Có cơ hội việc làm rộng mở

Học ngành luật kinh tế với khả năng giỏi toàn diện, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Không chỉ các doanh nghiệp Việt cần tìm hiểu về hành lang pháp lý của nước ngoài mà chính các doanh nghiệp nước ngoài cũng cần hiểu vấn đề pháp lý tại nước ta. Chính vì vậy luật kinh tế luôn được xếp vào nhóm ngành “khát” nhân lực hàng đầu tại nước ta.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn gồm:

  • Chuyên viên pháp lý cho doanh nghiệp
  • Chuyên viên lập pháp
  • Chuyên viên hành pháp
  • Tư pháp
  • Nghiên cứu, giảng dạy về luật kinh tế…

Học luật kinh tế rèn luyện tố chất tốt

Học luật kinh tế rèn luyện tố chất tốt
Học luật kinh tế rèn luyện tố chất tốt

Khác với những ngành nghề khác, Luật kinh tế mang một đặc thù riêng. Học ngành luật kinh tế, sinh viên hoàn toàn có thể tự mình khắc phục mọi hạn chế của bản thân.

Do đó, sinh viên luật kinh tế cần nỗ lực học tập để nắm vững kiến thức về luật. Điều này không chỉ giúp sinh viên đạt điểm số cao trong quá trình học tập mà còn đi theo minh trong suốt cuộc đời nếu bạn gắn bó với ngành Luật.

Học luật kinh tế Đại học Đông Á – cơ hội việc làm rộng mở

Với sức thu hút của luật kinh tế đối với các bạn thí sinh, Luật kinh tế đã và đang trở thành ngành học “hot” được rất nhiều trường Đại học đào tạo.

Chính vì vậy, nếu thực sự yêu thích ngành Luật kinh tế, bạn hãy gạt bỏ những lo lắng, băn khoăn có nên học luật kinh tế không. Thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Khoa Luật trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng mặc dù là một khoa trẻ, nhưng với sự phát triển vững mạnh của trường, khoa đã không ngừng tạo ra nhiều bước đột phá mới.

Đặc biệt, Khoa Luật Đại học Đông Á đào tạo chuyên sâu Luật kinh tế, một ngành mới đang rất nổi bật và đầy triển vọng hiện nay, phù hợp với xu hướng của thế giới.

Lựa chọn ngành Luật kinh tế tại Đại học Đông Á, các bạn thí sinh hoàn toàn an tâm bởi đây là ngôi trường chú trọng và đào tạo chuyên sâu Luật Kinh tế, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho sinh viên từ cơ bản đến chuyên ngành. Đặc biệt nhà trường chú trọng chương trình đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệp giúp sinh viên vừa nắm vững lý thuyết vừa có những trải nghiệm thực tế.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, lực lượng giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và liên tục cập nhật chương trình đào tạo quốc tế. Chính điều đó đã tạo nên một chương trình đào tạo hiện đại, giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ, tư duy đáp ứng tốt nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Khoa Luật ĐH Đông Á – Đà Nẵng đã và đang nỗ lực, phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về Luật kinh tế tại Việt Nam với các chương trình đào tạo chất lượng, bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực hiện nay.

Hy vọng nội dung thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn thí sinh biết được học Luật kinh tế có khó không, đồng thời cung cấp những kiến thức hữu ích về luật kinh tế. Thông qua những chia sẻ này, bạn có thể quyết định có nên học luật kinh tế không. Nếu quyết định theo đuổi ngành học này, bạn đừng nên bỏ qua một ngôi trường đào tạo Luật kinh tế uy tín, chất lượng như Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *