Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh thời đại toàn cầu hóa trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Có khá nhiều bạn trẻ yêu thích và quyết định theo đuổi ngành học này. Thế nhưng để thành công bạn cần có định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh phù hợp. Dưới đây là những chia sẻ chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích cho bạn. Tham khảo ngay:

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Trước khi tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quản trị kinh doanh là ngành gì đã nhé!

Quản trị kinh doanh hiểu đơn giản là việc thực hiện các hành vi, hình thức quản trị để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc đơn vị nào đó. Các công việc cụ thể của ngành quản trị kinh doanh bao gồm: tạo hệ thống, quy trình, hoạt động, tối đa hiệu suất, quản lý các hoạt động kinh doanh, quản lý nói chung.

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Người học ngành này sẽ thực hiện nghiên cứu, bổ sung các kiến thức quản lý doanh nghiệp hoặc đơn vị tổ chức. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng và chuyên môn về doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản lý doanh nghiệp,… Sau khi tốt nghiệp ngành này người học cần nắm được và vận dụng có hiệu quả các kỹ năng xây dựng, kiểm soát tài chính, xây dựng các chiến lược kinh doanh, tìm kiếm thị trường,…

Hiện nay nhiều bạn trẻ yêu thích và quyết định lựa chọn quản trị kinh doanh làm ngành học cho bản thân mình trên con đường đại học. Thế nhưng để có thể học tập tốt ngành này, người học cần có được những tố chất cơ bản sau:

  • Đam mê kinh doanh
  • Có đủ tự tin, năng động và quyết đoán
  • Có tư duy tốt, khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quan sát, tổng hợp, phân tích và giải quyết vấn đề
  • Nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng xã hội, thông tin kinh tế, văn hóa, đời sống
  • Có khả năng ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin tốt
  • Chăm chỉ, cần cù, siêng năng, ưa thích học hỏi, thường xuyên trau dồi kiến thức

Khi hiểu rõ về ngành nghề này cũng như xác định được các tố chất nghề nghiệp cần thiết, chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất. Và để có thể phát triển thành công khi lựa chọn ngành học này, hãy nắm vững định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh để có được hướng đi đúng đắn nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Hiện tại, có khá nhiều định hướng nghề nghiệp cho ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số định hướng dưới đây và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình:

Nhân viên Marketing

Nếu bạn là một người hướng ngoại, năng động tràn đầy nhiệt huyết, thích khám phá và sáng tạo. Vậy thì việc trở thành một nhân viên marketing chắc chắn phù hợp với bạn.

Hiện nay khi các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh, tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng khác nhau bắt buộc cần đầu tư vào mảng marketing. Hay nói cách khác marketing chính là vũ khí mang tính sống còn của doanh nghiệp ở thời đại 4.0. Vì vậy khi lựa chọn theo đuổi công việc này bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân.

Nhân viên sales

Trở thành nhân viên sales là một trong những định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn. Với công việc này, bạn cần thực hiện các nhiệm vụ tư vấn trực tiếp tới khách hàng, sử dụng các kỹ năng về kiến thức kinh doanh, sản phẩm thuyết phục khách mua hàng hoặc lựa chọn dịch vụ của mình. Bạn cũng sẽ là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách về sản phẩm, dịch vụ.

Nhân viên sales cũng được xem là ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay, đặc biệt ở vị trí quản lý mức thu nhập còn khủng hơn nhiều. .

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một trong các chuyên ngành đào tạo khi theo học ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về nhân sự, quản lý nhân sự, tuyển dụng, đào tạo nhân sự… Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, quản trị nhân sự là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Người làm nghề này đòi hỏi cần có đầu óc nhanh nhạy, tư duy logic, kỹ năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe và thấu hiểu người khác. Có như vậy mới có đủ khả năng quản trị một lực lượng lớn các nhân sự trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hiện nay cũng đang ráo riết săn đón những nhà quản trị nhân sự giỏi, có tố chất. Vì vậy, cơ hội phát triển và mức thu nhập của nghề này vô cùng hấp dẫn.

Làm lĩnh vực khác

Khi theo học ngành quản trị doanh nghiệp, từ những kiến thức được trang bị, người học sẽ có được cái nhìn đa chiều hơn về nhiều mặt trong các hoạt động kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Chính vì vậy, không khó để một người học quản trị kinh doanh có thể lấn sân sang các ngành nghề khác. Với tố chất tốt và khả năng nhạy bén trong mọi xu hướng thời đại, ngoài các lĩnh vực nêu trên, bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc khác phù hợp với bản thân.

Như vậy, với các định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn sớm định hướng được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn yêu thích Ngành quản trị kinh doanh Đà Nẵng hãy tham khảo đại học Đông Á nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *