Tổng hợp chi tiết các môn học ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học “hot” có nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp. Liệu bạn có biết các môn học ngành quản trị kinh doanh? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin phép được tiết lộ chương trình đào tạo quản trị kinh doanh để bạn tham khảo nhé.

Thế nào là ngành quản trị kinh doanh?

Trước khi đi tìm hiểu quản trị kinh doanh học gì? chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ra sao, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là ngành quản trị kinh doanh nhé.

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các công việc, hành vi quản trị trong các hoạt động kinh doanh nhằm mục đích phát triển và duy trì sự phát triển đó trong quá trình hình thành và xây dựng doanh nghiệp.

Các hoạt động cụ thể của quản trị kinh doanh gồm:

• Lên ý tưởng xây dựng hệ thống quản lý chuẩn
  • Thực hiện quản trị quy trình và tối đa hóa hiệu suất
  • Quản lý các hoạt động kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành cụ thể
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị khởi nghiệp
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị Logistic

Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Để biết cụ thể chính xác ngành quản trị kinh doanh học những môn gì, bạn hãy tham khảo chi tiết chương trình học tại khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Đông Á nhé.

Các môn học trong ngành quản trị kinh doanh ở năm nhất

• Học kỳ I: Văn hóa tổ chức; Phương pháp học đại học; Tin học đại cương; Anh văn; Kinh tế vi mô
  • Học kỳ II: Toán cao cấp; Kỹ năng giao tiếp thuyết trình; Tin học văn phòng; Anh văn; Pháp luật đại cương; Kinh tế vĩ mô; Nguyên lý kế toán; Giáo dục thể chất 1; Giáo dục quốc phòng

Các môn học của ngành quản trị kinh doanh năm 2

• Học kỳ III: Toán Xác suất thống kê; Phương pháp nghiên cứu khoa học; Anh văn; Luật kinh tế; Kinh tế lượng; Marketing căn bản; Quản trị học; Kế toán quản trị; Giáo dục thể chất 2.
  • Học kỳ IV: Anh văn; Quản trị tài chính; Quản trị nguồn nhân lực; Đề án 1: Phân tích thực trạng doanh nghiệp; Thực tập nghề nghiệp 1; Giáo dục thể chất 3.

Những môn học của ngành quản trị kinh doanh năm 3

• Học kỳ V: Gồm các môn chuyên ngành quản trị kinh doanh như: Phần mềm SPSS; Ứng dụng điện toán đám mây; Anh văn; Khởi sự kinh doanh; Nghiên cứu marketing; Quản trị marketing; Giao tiếp trong kinh doanh; Quản trị bán hàng; Đề án 2: Nghiên cứu và lập kế hoạch marketing.
  • Học kỳ VI: Phần mềm bán hàng; Anh văn; Quản trị vận hành; Quản trị quan hệ khách hàng; Quản trị chất lượng toàn diện; Đề án 3: Lập kế hoạch kinh doanh; Thực tập nghề nghiệp 2.

Các môn học trong quản trị kinh doanh ở năm 4

• Học kỳ VII: Microsoft project; Đường lối cách mạng của ĐCSVN; Triết học; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Quản trị dự án; Quản trị chuỗi cung ứng; Quản trị chiến lược; Quản trị kinh doanh quốc tế; Hành vi tổ chức; Quản trị rủi ro (tự chọn); Các mô hình ra quyết định (tự chọn); Lãnh đạo (tự chọn); Đàm phán và giải quyết xung đột (tự chọn); Digital Marketing (tự chọn); Đạo đức kinh doanh (tự chọn); Đề án 4: Phát triển và thẩm định kế hoạch kinh doanh
  • Học kỳ VIII: Thực tập tốt nghiệp; Khóa luận tốt nghiệp

Lợi thế của sinh viên khi học Quản trị kinh doanh tại trường Đông Á

Quản trị Kinh doanh – Ngành học không bao giờ lỗi mốt đã và đang được chú trọng đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Bên cạnh việc tìm hiểu chương trình học quản trị kinh doanh, các bạn thí sinh cũng nên quan tâm đến các trường đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng hiện nay để có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt.

Tại Thành phố Đà Nẵng, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu, có quy mô về đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

Chương trình quản trị kinh doanh của Đại học Đông Á được thiết kế cập nhật theo chương trình học của các trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Đặc biệt đáp ứng theo tiêu chuẩn kiểm định giáo dục trong đào tạo lĩnh vực quản trị.

Bên cạnh đó, chương trình học còn được nhà trường bao quát các kiến thức, kỹ năng theo module nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Lợi thế của sinh viên khi học ngành quản trị kinh doanh

Ngoài ra, chương trình còn đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng mềm, công nghệ thông tin, truyền thông… giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết của sinh viên trong thế kỷ 21.

Cử nhân quản trị kinh doanh của Đại học Đông Á có hàng nghìn cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn của Nhật như Daiso, Impire, Seven Eleven…..

Theo Đề án tuyển sinh năm 2021 dự kiến, trường Đại học Đông Á sẽ tổ chức xét tuyển theo 3 hình thức xét theo học bạ THPT, xét theo kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng, nhằm tạo nhiều cơ hội trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh cho các bạn thí sinh.

Chắc hẳn nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành quản trị kinh doanh và nắm được thông tin về các môn học ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang có dự định học đại học tại Thành phố Đà Nẵng, hãy suy nghĩ về ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á nhé. Bạn có thể tham khảo thêm học quản trị kinh doanh sau này làm gì ở bài viết tiếp theo của đại học Đông Á để có định hướng cho tương lai sau này nhé!