Khám phá cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tốt nhất

Khám phá cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tốt nhất

Nhật Bản là quốc gia không chỉ rất nổi tiếng về khoa học kĩ thuật với các sản phẩm chất lượng, mà còn dẫn đầu về ngành nông nghiệp công nghệ cao. Vậy chúng ta hãy cùng nhau khám phá cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tốt nhất & khái niệm nông nghiệp công nghệ cao thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những lý do nên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Mặc dù là quốc gia nghèo tài nguyên cũng như điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nhưng Nhật Bản lại rất phát triển về khoa học công nghệ. Không có nhiều đất canh tác cũng như gặp nhiều thiên tai nên họ rất khó áp dụng những phương pháp thủ công truyền thống vào nông nghiệp. Do đó người Nhật đã áp dụng những thành tựu của khoa học kĩ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi và biến nó trở thành thế mạnh của mình. 

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản phát triển tốt

Nhật Bản có diện tích đất nông nghiệp ít và nguồn nhân lực trong ngành chiếm tỉ trọng thấp khoảng 5%. Tuy nhiên, sản lượng lương thực của nước này không những cung cấp đủ trong nước mà họ còn xuất khẩu sang các nước khác.

Thời tiết khắc nghiệt gây ra nhiều bất lợi trong nông nghiệp. Nhằm khắc phục nhược điểm trên, người Nhật đã phát minh ra một số phương pháp canh tác đem lại năng suất cao như trồng rau trong nhà kính, hệ thống trồng thủy canh, sử dụng đèn led,… Do đó đem lại năng suất trồng trọt cao, lượng nông sản trồng được nhiều và chất lượng vượt trội.

Với những thành tựu đạt được trong ngành nông nghiệp, “Đất nước mặt trời mọc” đã thu hút rất nhiều sinh viên sang du học ngành này.

Có môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Đất nước Nhật Bản luôn coi trọng giáo dục và đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo, trong đó có ngành nông nghiệp. Các trường đại học nông nghiệp Nhật Bản được tăng cường đầu tư về các trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy như: phòng thí nghiệm, nhà vườn, nhà kính,…rất hiện đại. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức và điều kiện học tập tốt nhất. 

Có cơ hội làm việc cao

Hiện nay, thực trạng già hóa dân số ở Nhật Bản kèm với cuộc sống hiện đại hóa đã khiến cho lực lượng sản xuất nông nghiệp tại đây đang ngày một khan hiếm. Do đó, chính phủ Nhật Bản đưa ra nhiều chương trình tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp.Vì thế, đây là cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn có năng lực và niềm đam mê nhiệt huyết với ngành nghề này thì có thể làm việc tại các doanh nghiệp và lưu trú vĩnh viễn tại Nhật.

Môi trường làm việc thân thiện, gắn liền với thiên nhiên. Bên cạnh đó, mức lương cao cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh tới đây học tập và làm việc. Ngoài ra, với những kiến thức tích lũy được tại Nhật bạn có thể quay lại Việt Nam và phát triển nó phù hợp với định hướng của mình.

Học bổng du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Do ngành Nông nghiệp đang khan hiếm nguồn nhân lực nên chính phủ Nhật có rất nhiều học bổng nhằm thu hút sinh viên. Ngoài các học bổng của Chính phủ bạn có thể nhận được học bổng phi chính phủ. Do đó, bạn và gia đình sẽ không phải quá lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt nơi xứ Phù Tang.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chương trình đào tạo khi du học Nhật Bản

Chương trình học kết hợp logic giữa lý thuyết và thực hành, giúp du học sinh nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội sử dụng thành thạo tiếng Nhật tạo bước đà cho sự phát triển trong tương lai.

  • Về lý thuyết: bạn sẽ được truyền đạt các kiến thức chuyên sâu và mới lạ về ngành nông nghiệp bao gồm các lĩnh vực về khoa học về đất, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, trồng trọt và chăn nuôi,…
  • Về thực hành: Sinh viên sẽ được vận dụng kiến thức đã học vào các giờ thực hành tại các khu thực hành như tại các nhà kính, nhà vườn, phòng thí nghiệm, …

Những điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành Nông Nghiệp

Để trở thành du học sinh ngành nông nghiệp tại Nhật Bản bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Học tập: tốt nghiệp THPT với  học lực từ trung bình trở lên
  • Ngoại ngữ: chứng chỉ N5 trở lên (chương trình tiếng Nhật) và IELTS 6.5 trở lên (chương trình tiếng Anh)

Từ những thông tin trên có thể thấy cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp luôn rộng mở với tất cả các bạn dành sự quan tâm đến ngành học này. Đây sẽ là cơ hội để bạn phát triển và định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Nhưng nếu bạn không có cơ hội được đi du học Nhật Bản thì lựa chọn học tại Việt Nam cũng có rất nhiều cơ hội trong tương lai. Đại học Đông Á là một trong những đơn vị đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao – một trong những ngành hot trong tương lai gần. Ngành học áp dụng những thành quả của nền nông nghiệp Nhật Bản nhằm tăng năng suất và chất lượng của nông sản. ĐH Đông Á luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, có nhiều chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín tại Nhật Bản để sinh viên học tập, thực hành và phát triển một cách toàn diện.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cơ hội du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể đưa ra được lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *