Nông nghiệp công nghệ cao – ngành HOT mở ra kỉ nguyên mới

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang nghĩ rằng, học ngành nông nghiệp ra sẽ phải lao động lam lũ, vất vả. Liệu điều đó có thực sự đúng hay không? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu nông nghiệp công nghệ cao là gìsinh viên học ngành nông nghiệp ra làm gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngành nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ngành nông nghiệp ra trường làm gì, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngành nông nghiệp là gì và làm rõ khái niệm nông nghiệp công nghệ cao nhé.

Ngành nông nghiệp là ngành sản xuất ra các vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để thực hiện các hoạt động sản xuất bao gồm: Trồng trọt, chăn nuôi, khai thác cây trồng, vật nuôi để làm tư liệu, nguyên liệu lao động từ đó tạo ra lương thực thực phẩm đáp ứng cho nhu cầu cần thiết trong cuộc sống và làm nguyên liệu cho công nghiệp. 

Nông nghiệp công nghệ cao được biết đến là nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp với những công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại để sản xuất. Bên cạnh đó công nghệ cao còn nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của xã hội đồng thời đảm bảo cho nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao
Ngành nông nghiệp công nghệ cao

Các công nghệ mới được ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao hiện nay bao gồm:

⭐ Tự động hóa

⭐ Cơ giới hóa

⭐ Công nghệ thông tin

⭐ Công nghệ vật liệu mới

⭐ Công nghệ sinh học

⭐ Giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất cây chất lượng cao

⭐ Quy trình canh tác tiên tiến…

Như vậy với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu ngành nông nghiệp công nghệ cao là gì. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành này nhé.

Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp công nghệ cao

Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp công nghệ cao
Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp công nghệ cao

Khi nghiên cứu về ngành nông nghiệp công nghệ cao, ngoài vấn đề tìm hiểu nông nghiệp công nghệ cao là gì, chắc hẳn bạn cũng rất muốn biết cơ hội việc làm của ngành học này.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay cho rằng, nông nghiệp là ngành trồng trọt. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là ngành sản xuất lớn bao gồm rất nhiều lĩnh vực:

⭐ Trồng trọt

⭐ Sơ chế nông sản

⭐ Chăn nuôi

⭐ Lâm nghiệp

⭐ Thủy sản

Chính vì vậy, ngành nông nghiệp công nghệ cao được đẩy mạnh và phát triển như hiện nay sẽ đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực lớn.

Hiện nay nước ta đã và đang bước vào giai đoạn đẩy mạnh và phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, chính vì vậy sẽ cần có những kỹ sư nông nghiệp được đào tạo bài bản để phục vụ cho công cuộc đổi mới.

Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành nông nghiệp công nghệ cao sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm bởi đây là một ngành học mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp ở hiện tại và tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành nông nghiệp ra trường làm gì? Làm ở lĩnh vực nào?

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết học ngành nông nghiệp công nghệ cao ra làm gì? Dưới đây là một số vị trí nghề nghiệp sinh viên nông nghiệp công nghệ cao sau khi ra trường có thể đảm nhận:

➡️ Lĩnh vực nông nghiệp: Trong lĩnh vực này, bạn có thể đảm nhận chức vụ quản lý hoặc thực hiện công việc kinh doanh sản phẩm, mặt hàng về nông nghiệp trong các trang trại hay doanh nghiệp.

➡️ Lĩnh vực kinh doanh: Bạn có thể đảm nhận công việc kinh doanh, bán hàng trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp.

➡️ Lĩnh vực nghiên cứu thị trường: Bạn có thể đảm nhận công việc nghiên cứu, phân tích thị trường để biết được nhu cầu về các sản phẩm nông nghiệp của người tiêu dùng hiện nay.

➡️ Lĩnh vực phân phối và cung ứng: Bạn sẽ phụ trách các công việc về quản trị kênh phân phối, các hoạt động vận tải và cung cấp các mặt hàng về sản phẩm nông nghiệp.

➡️ Lĩnh vực truyền thông: Bạn có thể đảm nhận công việc truyền thông, quảng bá sản phẩm để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Học ngành nông nghiệp công nghệ cao làm việc ở đâu?

Khi nghiên cứu về ngành nông nghiệp công nghệ cao, ngoài hiểu biết nông nghiệp công nghệ cao là gì, hiểu được học ngành nông nghiệp ra làm gì, chắc hẳn bạn cũng muốn biết học ngành nông nghiệp sẽ làm việc ở đâu.

Học ngành nông nghiệp làm việc ở đâu?
Học ngành nông nghiệp làm việc ở đâu?

Dưới đây là một số địa điểm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp bạn có thể làm việc:

➡️ Các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

➡️ Trong các Viện sinh học nhiệt đới hay các Viện nghiên cứu, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn.

➡️ Sở khoa học Công nghệ

➡️ Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm giống cây trồng, Trạm bảo vệ thực vật.

➡️ Mô hình trang trại hay các hợp tác xã…

Ngoài ra, một trong những vấn đề không kém phần quan trọng chính là bạn cũng nên tìm hiểu một số địa chỉ học ngành nông nghiệp đảm bảo chất lượng uy tín để có thể phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ở đâu đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao tốt nhất?

Hiện nay, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Trường Đại học Đông Á là đơn vị đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao uy tín chất lượng
Trường Đại học Đông Á là đơn vị đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao uy tín chất lượng

➡️ Đại học Đông Á được biết đến là ngôi trường tiên phong theo định hướng từ bỏ lối học lý thuyết nặng nề, thay vào đó là học gắn với trải nghiệm thực tế. Với tiêu chí “học đi đôi với hành” đã giúp sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường vừa được trang bị kiến thức bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu và trau dồi kỹ năng cần thiết nhất.

➡️ Đặc biệt đối với ngành nông nghiệp công nghệ cao, hàng năm sinh viên được tạo điều kiện thực hành tại xưởng sản xuất để trực tiếp tham quan, nắm rõ toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp. Chính điều đó đã giúp sinh viên của trường được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế từ rất sớm, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

➡️ Nhiều năm qua, trường ĐH Đông Á không ngừng tạo dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp, công ty… nhằm tạo cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với môi trường học tập hiện đại, được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật chu đáo, sinh viên được tạo điều kiện thực hành thực tế, Đại học Đông Á tự tin là ngôi trường lý tưởng để theo học nông nghiệp công nghệ cao.

Trên đây là những thông tin về nông nghiệp là gì, nông nghiệp công nghệ cao là gì và sinh viên học ngành nông nghiệp ra làm gì, hy vọng sẽ giúp  ích cho bạn. Với nhiều triển vọng và cơ hội nghề nghiệp mang lại, tôi tin chắc rằng nông nghiệp công nghệ cao sẽ là ngành học lý tưởng đối với các bạn trẻ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *