[Giải đáp] Liệu học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch viên?

[Giải đáp] Liệu học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch viên?

Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch? có lẽ là câu hỏi thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ yêu thích nghề phiên dịch viên tiếng Hàn. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành nghề này, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Xác định mục tiêu của việc học tiếng Hàn

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu học tiếng Hàn bao lâu thì phiên dịch được, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá xem mục tiêu của việc học tiếng Hàn là gì nhé.

Bất kỳ ai trong số chúng ta khi làm một việc gì hoặc đưa ra một quyết định gì cũng đều có mục tiêu của riêng mình. Mục tiêu chính là sức mạnh thôi thúc chúng ta hoàn thành nó một cách sớm nhất. Và việc học tiếng Hàn cũng vậy, mục tiêu học của bạn là đạt TOPIK bao nhiêu, học tiếng Hàn để làm gì…. Chỉ khi xác định cho mình mục tiêu rõ ràng, bạn mới có động lực để phấn đấu, hoàn thành mục tiêu đó.

Phiên dịch viên tiếng Hàn học những gì?

Phiên dịch viên tiếng Hàn học những gì
Phiên dịch viên tiếng Hàn học những gì

Tiếp theo để biết được học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch, bạn cần phải nắm được chương trình học đối với ngành phiên dịch viên tiếng Hàn.

Phiên dịch tiếng Hàn gồm nhiều phần nhỏ khác nhau, sẽ có phần chung và phần riêng. Đối với phiên dịch sẽ được chia làm 3 loại: dịch đuổi, dịch song song, dịch tài liệu. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại hình dịch nào mà chương trình học sẽ khác nhau, nội dung học cũng khác nhau do đó nội dung để hình thành khóa học cũng không giống nhau.

Phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu? Có cao không? Tìm hiểu ngay nhé!

Muốn làm phiên dịch viên phải học bao nhiêu lâu?

Muốn làm phiên dịch viên phải học bao nhiêu lâu
Muốn làm phiên dịch viên phải học bao nhiêu lâu

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết học phiên dịch tiếng Hàn mất bao lâu? Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn, điều này đòi hỏi các bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức.

Thông thường với những bạn học đại học ngôn ngữ Hàn phải mất 4 năm tương đương với TOPIK 4 trở lên tùy theo năng lực, trong khi đó phiên dịch tiếng Hàn muốn đạt loại tốt cũng phải mất 4 năm trở lên. Và như vậy chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch rồi phải không?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn phiên dịch hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn phiên dịch hiệu quả
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn phiên dịch hiệu quả

Để phiên dịch tốt, các bạn hãy nắm một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Luyện tập kỹ năng cần thiết gồm nghe – nói – đọc – viết , dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Trau dồi thêm vốn từ vựng liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau để có thể bổ sung cho bản thân nhiều vốn từ.
  • Tích cực tham gia các câu lạc bộ phiên dịch giả định, làm thêm partime…. Để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong thời gian học.
  • Chăm chỉ thực hành càng nhiều càng tốt, tập dịch tài liệu thường xuyên để có thêm từ vựng mới và kiến thức mới.

Khi nghiên cứu về học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch, bạn đừng quên nghiên cứu tìm hiểu cho mình một môi trường học tập phiên dịch tiếng Hàn lý tưởng nhé.

Hiện nay, các trường đại học trên toàn quốc không đào tạo chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn. Để làm phiên dịch tiếng Hàn, bạn có thể học một số ngành như ngôn ngữ Hàn, ngành Hàn Quốc học….

Tại TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường uy tín số 1 đào tạo ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đây sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất cho những ai dự định trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn.

Trở thành sinh viên khoa ngôn ngữ Hàn ĐH Đông Á, bạn sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo hướng thực nghiệm, cập nhật công nghệ giáo dục mới, bám sát yêu cầu doanh nghiệp đồng thời gắn liền với xu hướng phát triển thị trường nhân lực.

Chương trình đào tạo tại ĐH Đông á đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên đạt kiến thức tiếng Hàn trình độ cao cấp để giảng dạy tiếng Hàn hoặc đảm nhận công việc biên, phiên dịch. Ngoài ra sinh viên còn được lựa chọn các module nghề tự chọn phù hợp với nhu cầu và năng lực bản thân như: Du lịch, lễ tân, thư ký, marketing…. để sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước….

Với chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, ĐH Đông Á chắc chắn là ngôi trường lý tưởng nhất bạn nên lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch và ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào chất lượng. Nếu thật sự yêu thích , đam mê tiếng Hàn, mong muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi, hãy đăng ký xét tuyển ngay vào ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại ĐH Đông Á trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *