Tìm hiểu thông tin về khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngành đào tạo thuộc Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc (NNVVHHQ) Trường Đại học Đông Á. Để hiểu rõ hơn về khoa cũng như thông tin tuyển sinh năm nay, bạn đọc có thể tham khảo nội dung cơ bản dưới đây.

Giới thiệu khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là đơn vị quản lý hành chính cơ sở, đơn vị đào tạo trực thuộc trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng có chức năng tổ chức, thực hiện và triển khai các chương trình đào tạo mà khoa quản lý. Đồng thời phối hợp với các đơn vị đào tạo giáo dục, xây dựng các chương trình đào tạo liên thông, chương trình sau đại học, quản lý sinh viên và đồng thời triển khai các công tác nghiên cứu khoa học trong đơn vị.

Giới thiệu khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc
Giới thiệu khoa NN và VH Hàn Quốc

Mục tiêu đào tạo khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc được thành lập nhằm hoàn thành các mục tiêu sau:

Hoàn thiện kỹ năng tiếng

Sau 4 năm học tại Khoa NNVVHHQ, sinh viên được trang bị kiến thức về tiếng Hàn. Được trau dồi các thông tin kiến thức về văn hóa, đất nước, con người xứ sở kim chi một cách toàn diện và bài bản. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được hoàn thiện khả năng tiếng Hàn thành thạo, có thể sử dụng tiếng Hàn như một công cụ hỗ trợ học tập, nghiên cứu hay như một nghề nghiệp làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Mục tiêu đào tạo khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc
Mục tiêu đào tạo khoa NN và VH Hàn Quốc

Thành thạo kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế

Trong suốt quá trình tham gia học tập tại Khoa NNVVHHQ, sinh viên sẽ được tham gia vào các khóa thực tập tại các đơn vị liên kết trong nhà trường. Từ đó nâng cao kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc nhóm, có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các khóa giao lưu, trao đổi văn hóa với sinh viên quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết và kỹ năng giao tiếp.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Đại học Đông Á thành lập Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội, sự giao thoa văn hóa, hợp tác kinh tế Việt – Hàn đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Điều đó đã thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ đến với tiếng Hàn.

Nhận thấy nhu cầu học tiếng Hàn và cơ hội nghề nghiệp của ngành học này ở hiện tại và trong tương lai. Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng đã thành lập Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc nhằm mục đích tạo ra môi trường đào tạo uy tín, giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ Hàn.

KNNVVHHQ được thành lập với đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia ngôn ngữ Hàn Quốc giàu kinh nghiệm đã từng đi du học và đội ngũ giảng viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trong việc trau dồi kỹ năng giao tiếp với người bản địa.

ĐH Đông Á thành lập Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc
ĐH Đông Á thành lập Khoa NN và VH Hàn Quốc

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn, KNNVVHHQ đã thiết lập nên chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật công nghệ giáo dục mới nhất và đặc biệt bám sát theo yêu cầu của các doanh nghiệp gắn với xu hướng phát triển của thị trường nhân lực.

Với chương trình học đó đảm bảo sinh viên sẽ đạt chuẩn đầu ra kiến thức Hàn trình độ cao cấp, biên dịch, phiên dịch, đồng thời sinh viên có thể được chọn các module nghề tự chọn phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Một số module nghề như du lịch, lễ tân, trợ lý, PR….

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc với các vị trí: Phiên dịch, thư ký, trợ lý giám đốc, quan hệ công chúng…..

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chương trình đào tạo bài bản, lộ trình học rõ ràng, KNNVVHHQ đã thu hút rất nhiều bạn trẻ và nhận được lượng lớn bản đăng ký xét tuyển vào các ngành học. Khoa ngôn ngữ và văn hóa hàn quốc điểm chuẩn đưa ra cũng tương đối “dễ thở” cho các thí sinh trong những năm vừa qua.

Theo đề án tuyển sinh năm 2023, Đại học Đông Á dự kiến:

Nhận hồ sơ xét tuyển theo các đợt:

 • Đợt 1: 03/1 – 31/3
 • Đợt 2: 01/4 – 31/5
 • Đợt 3: 01/6 – 30/6
 • Đợt 4: 01/7 – 15/7
 • Đợt 5: 16/7 – 31/7
 • Đợt 6: 01/8 – 15/8
 • Đợt 7: 16/8 – 31/8
 • Đợt 8: 01/9 – 15/9

Khối thi và các tổ hợp môn xét tuyển:

 • A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • DD2: Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn
 • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Phương thức xét tuyển ngôn ngữ Hàn:

 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
 2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB năm lớp 12
 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đối với với phương thức xét tuyển học bạ  theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ: Thí sinh cần có tổng điểm trung bình của 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình lớp 12: Thí sinh cần có tổng điểm trong bình năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên ( đã bao gồm điểm ưu tiên).

Đăng ký xét tuyển ngôn ngữ tiếng Hàn:

Nộp hồ sơ trực tiếp, Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ nhà trường hoặc đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website Trường Đại học Đông Á.

Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích tiếng Hàn, mong muốn có một việc làm tốt trong tương lai. Nhưng bạn chưa biết ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào tốt thì hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt. Và đăng ký xét tuyển vào KNNVVHHQ tại Đại học Đông Á nhé.

ĐH Đông Á hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế với Đại học Korea, Hàn Quốc
ĐH Đông Á hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế với Đại học Korea, Hàn Quốc

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khoa ngôn ngữ và VH Hàn Quốc

Như đã chia sẻ ở trên, sinh viên Khoa NNVVHHQ tại ĐH Đông Á có rất nhiều cơ hội và hướng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các vị trí mà cử nhân học ngôn ngữ hàn quốc ra làm gì bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường như:

 • Thông dịch viên
 • Biên dịch/ phiên dịch tại các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân trong lĩnh vực kinh tế, xã hội.
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Thư ký văn phòng, công ty
 • Trợ lý đối ngoại….

Từ những thông tin chia sẻ trên đây về khoa ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về ngành học cũng như đơn vị đào tạo Đại học Đông Á. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan về ngành học này tại địa chỉ website Nhà trường để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *