Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn – Những thông tin cần nắm bắt

Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn

Với cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày càng tăng cao, dẫn đến ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn bao gồm những gì không hẳn ai cũng biết. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé.

========

BÀI VIẾT THÔNG TIN:

========

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Hàn

Nhiều năm trở lại đây, mối quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc phát triển rất thuận lợi với nhiều hoạt động hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa giữa con người của hai quốc gia. Do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày một tăng.

Các lĩnh vực đang “ráo riết truy lùng” nhân tài tiếng Hàn phải kể đến gồm du lịch, kinh tế, giải trí, giáo dục…. Điều này thúc đẩy nhiều bạn trẻ tìm hiểu văn hóa, đất nước, ngôn ngữ con người của xứ sở kim chi. Đó cũng là lý do khiến Ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc và chuyên ngành ngôn ngữ Hàn đã và đang được rất nhiều ngôi trường chú trọng đào tạo.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho người học rất nhiều kiến thức nền tảng, từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt là sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Bên cạnh đó, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc còn bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch …..và các kỹ năng về ngôn ngữ, phiên dịch, biên dịch để có thể hoàn thành tốt công việc yêu cầu tiếng Hàn.

Không những vậy, sinh viên còn được trang bị rất nhiều kỹ năng để ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thuyết trình………

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thường được đào tạo với ba chuyên ngành như sau:

• Chuyên ngành biên phiên dịch – du lịch: Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về âm điệu ngữ pháp, văn bản chữ cái Hàn Quốc nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu dịch thuật văn bản hay các giấy tờ, sách báo…. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các thuật ngữ cơ bản về lĩnh vực chuyên ngành, các vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hóa kinh doanh Hàn Quốc hay kiến thức chuyên sâu về du lịch.
  • Chuyên ngành giảng dạy tiếng Hàn: Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức về tiếng, tâm lý giảng dạy, các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy cùng một số yếu tố liên quan đến việc dạy và học.
  •  Chuyên ngành kinh tế thương mại: Với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành kinh tế, thương mại, Sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của Đại học Đông Á luôn được trang bị kiến thức chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thương mại…. Có thể nói đây là những kiến thức rất cần thiết đối với người học nhằm mục đích tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

Như vậy có thể thấy chuyên ngành ngôn ngữ Hàn mang đến cho các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích, khối kiến thức khổng lồ, giúp sinh viên có được một hành trang chắc chắn để phát triển trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đông Á

Với nhu cầu về nguồn lực thành thạo tiếng Hàn ngày một tăng, nhiều trường Đại học trên toàn quốc đã thành lập nên ngành ngôn ngữ Hàn để đáp ứng hết thảy nhu cầu đó. Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín nhất miền Trung và Tây Nguyên đã thành lập khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đông Á

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Đông Á hoàn toàn yên tâm về chương trình đào tạo hiện nay:

• Chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật theo công nghệ giáo dục mới nhất, bám sát theo yêu cầu của các doanh nghiệp gắn với xu hướng phát triển thị trường nhân lực.
  • Chương trình đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên đạt kiến thức tiếng Hàn trình độ cao cấp để đảm nhận công việc giảng dạy, biên dịch, phiên dịch.
  • Chương trình đào tạo trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, đảm bảo có một hành trang vững chắc để có cơ hội việc làm tốt nhất.
  • Sinh viên được tự do lựa chọn module nghề tự chọn phù hợp với năng lực và đam mê, yêu thích của bản thân như du lịch, thư ký, trợ lý, lễ tân, PR…..)
  • Đội ngũ giảng viên gồm có các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia giàu kinh nghiệm, giảng viên người Hàn Quốc…. hỗ trợ các em có được kỹ năng giao tiếp như người bản địa.

Ngoài chương trình học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn được chú trọng, Đại học Đông Á còn là ngôi trường có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều doanh nghiệp trên thế giới.

Đại học Đông Á đã kết nối với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Shilla Hotels & Resort (thuộc tập đoàn Samsung), Hyosun, Panko, LG, Huyndai Ngân hàng Woori, Lotte, Seoul Air, Doosan, …Song song với đó, nhà trường cũng kết nối với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư vào Hà Nội và TP.HCM nhằm mục đích tạo ra môi trường thực tập tốt và tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin về chuyên ngành ngôn ngữ Hàn. Chắc hẳn bạn cũng có quyết định học ngôn ngữ hàn quốc ở trường nào? Nếu bạn đang có dự định học ngành Ngôn ngữ Hàn, hãy tham khảo thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp tại trường Đại học Đông Á nhé.