Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Bí quyết học tiếng Hàn tốt

Học tiếng Hàn Quốc có khó không

Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Làm sao để học tốt tiếng Hàn? là những thắc mắc mà bất kỳ ai trước khi học tiếng hàn cũng sẽ băn khoăn. Dưới đây là những thông tin chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhận định chung về ngôn ngữ Hàn

Nhận định chung về ngôn ngữ Hàn
Nhận định chung về ngôn ngữ Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: SAMSUNG, HYUNDAI, LG, LOTTE… Vì vậy, cơ hội dành cho những người biết tiếng Hàn là rất tiềm năng.

Hiện nay, khi tiếng Trung và tiếng Anh đang có sự phủ sóng rộng rãi thì tiếng Hàn đã bắt đầu có thế mạnh tại Việt Nam. Mới đây, ngôn ngữ Hàn đã được quyết định đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Như vậy có thể thấy được triển vọng cho những người theo học ngôn ngữ Hàn. Học ngôn ngữ này, không chỉ phục vụ học tập, công việc mà bạn còn có thể tìm hiểu được văn hóa, âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc một cách chủ động hơn. Bởi đây là quốc gia có lượng Idol nổi tiếng khắp toàn cầu.

Khi học tiếng Hàn, người ta thường so sánh ngôn ngữ này với tiếng Nhật. Có thể thấy, 2 ngôn ngữ này có những điểm tương đồng như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ… Sự khác biệt chủ yếu là bảng chữ cái, từ vựng và cách phát âm khác nhau.

Học ngôn ngữ Hàn có khó không?

Học ngôn ngữ Hàn có khó không?
Học ngôn ngữ Hàn có khó không?

Có rất nhiều người thắc mắc học ngôn ngữ hàn có khó không? Câu trả lời dành cho bạn là để học tập một ngôn ngữ mới thì chắc chắn không có ngôn ngữ nào dễ cả. Tiếng Hàn cũng vậy, nó sẽ có những khó khăn nhất đinh. Tuy vậy, mức độ khó dễ tùy thuộc vào khả năng và năng khiếu của từng người. Có thể đối với người này là dễ, tiếp thu và nắm bắt nhanh nhưng với người khác lại khá khó hiểu và không dễ để tiếp cận. Đặc biệt là phần phát âm.

Khi tìm hiểu về tiếng Hàn, có thể bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị khi các mẫu tự nguyên âm được xây dựng trên các yếu tố: nét ngang biểu thị cho mặt đất, yếu tố âm. Những nét chấm là biểu thị cho mặt trời, yếu tố dương. Nét thẳng đứng biểu thị cho con người.

Hiện nay, văn hóa và nền công nghiệp giải trí của Hàn Quốc đang có sự phủ sóng mạnh mẽ tại Việt Nam. Những bộ phim truyền hình, các bài hát được lan tỏa rất nhanh. Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng trở nên “quen tai” hơn rất nhiều. Do đó, với một số người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi nghe nói. 

Tự học tiếng Hàn có khó không? Cái khó của tiếng Hàn là cách phát âm, biến âm. Do đó, nếu bạn tự học ở nhà hoặc học online thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Để có thể tiến bộ nhanh chóng thì môi trường học tập là một yếu tố quan trọng. Một môi trường có lộ trình đào tạo cụ thể, chất lượng được đảm bảo thì chắc chắn việc chinh phục tiếng Hàn sẽ thuận lợi hơn.

Có nhiều người thắc mắc về thời gian học tiếng Hàn. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của từng người. Nhìn chung, theo nhận định của những người đã từng học thì sẽ cần ít nhất là 1 năm để bạn có thể hiểu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Bí quyết học ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất

Để học ngôn ngữ Hàn hiệu quả thì bạn cần có những bí quyết học tập hiệu quả. Cùng đại học Đông Á tìm hiểu xem những bí quyết học tiếng Hàn là gì nhé.

Nắm chắc nền tảng cơ bản

Để có thể học bất cứ điều gì thì nền tảng cơ bản ban đầu đều rất cần thiết. Bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn cần phải làm quen và nắm được những kiến thức chung như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm..

Nắm chắc nền tảng cơ bản
Nắm chắc nền tảng cơ bản

Học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Để có thể hiểu và giao tiếp được với người Hàn thì bạn cần phải học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, bạn cần phải không ngừng mở rộng vốn từ vựng và nắm chắc ngữ pháp. Những điều này sẽ giúp cho bạn có thể trau dồi thành thục 4 kỹ năng một cách nhuần nhuyễn..

Đa dạng hình thức học

Khi bạn biết đến nhiều phương thức học khác nhau thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được ngôn ngữ này. Học ngôn ngữ Hàn có khó không còn tùy thuộc vào cách học của bạn nữa. Vậy học ngành ngôn ngữ hàn quốc ở đâu và học như thế nào cho hiệu quả? Bạn có thể nâng cao hiệu quả học tập của mình thông qua những hình thức học qua sách báo, phim ảnh, ứng dụng học tiếng hàn… Kết hợp với những kiến thức được học trên trường lớp thì việc học tiếng Hàn theo phương pháp mới sẽ mang đến sự hứng thú hơn cho bạn.

Đa dạng hình thức học
Đa dạng hình thức học

Học và thực hành tiếng hàn mỗi ngày

Để có thể thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần học và thực hành mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn và tạo được những phản xạ nhanh trong giao tiếp.Nếu không có sự rèn luyện, tạo thói quen mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ không chinh phục được tiếng Hàn như mong muốn.

Bên cạnh những bí quyết kể trên, để có thể nhanh chóng tiếp cận và thành thạo tiếng Hàn, bạn nên chọn một môi trường học tập chất lượng. Hiện nay, Đại học Đông Á đang là một trong những cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng. Sinh viên được rèn luyện, giảng dạy đảm bảo chuẩn đầu ra. Chương trình học có lộ trình cụ thể để nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo ngành ngôn ngữ Hàn tại Đông Á nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc: học ngôn ngữ Hàn có khó không. Hy vọng với bài viết này của Đông Á thì bạn sẽ tự tin hơn để theo đuổi ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *