[Hỏi đáp] phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu? Có cao không?

Phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu

Học phiên dịch tiếng Hàn ở đâu? Sau khi tốt nghiệp phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu luôn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ thắc mắc. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Phiên dịch viên tiếng Hàn có công việc gì?

Công việc của phiên dịch viên tiếng Hàn
Công việc của phiên dịch viên tiếng Hàn

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các trường dạy phiên dịch tiếng Hànphiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu, bạn hãy cùng chúng tôi điểm danh những công việc mà phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ đảm nhận nhé.

Phiên dịch tiếng Hàn được biết đến là người chịu trách nhiệm truyền tải trực tiếp ngôn ngữ nói từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ sử dụng thành thạo cả 2 thứ tiếng trong mọi lĩnh vực một cách công bằng, không thiên vị hoặc không kèm theo cảm xúc chủ quan.

Cũng giống với các ngôn ngữ khác, phiên dịch tiếng Hàn có 3 hình thức chính: Dịch đuổi, dịch song song, nhìn vào văn bản dịch.

Đối với dịch song song, bắt buộc các phiên dịch viên phải hiểu rõ được toàn chủ đề tới mức có thể đoán được người nói sẽ nói gì tiếp theo. Đối với trường hợp này, phiên dịch viên cần nghe các diễn giả nói đồng thời dịch lại nội dung cho người nghe hiểu.

Đối với dịch đuổi, phiên dịch viên cần có kỹ năng trình bày cũng như trí nhớ tốt đồng thời cần ghi chú lại những gì diễn giả nói để có thể dịch lại cho người nghe một cách chính xác nhất.

Phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu?

Lương của phiên dịch viên tiếng Hàn
Lương của phiên dịch viên tiếng Hàn

Với những công việc cần thực hiện như trên, liệu mức lương phiên dịch tiếng Hàn có thể nhận được là bao nhiêu?

Có thể nói, phiên dịch tiếng Hàn luôn thuộc TOP công việc lương cao hàng đầu hiện nay. Sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm, mức lương họ nhận được có thể là từ 1000-1500 USD tùy vào từng công ty.

Ngoài chứng chỉ Topik thường các công ty sẽ yêu cầu phiên dịch viên có kinh nghiệm về các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất để có thể làm việc tốt hơn.

Ngoài nguồn thu nhập cố định trên, các phiên dịch viên cũng có thể có thêm thu nhập dựa vào những công việc tự do khác hoặc có thêm tiền công tác khi đi theo sự kiện, dự án…

Học tiếng hàn có dễ xin việc không? Liệu học xong có bị thất nghiệp không? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài nhé!

Học phiên dịch tiếng Hàn có khó không?

Ngoài những thông tin về làm phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu thì học tiếng Hàn khó không cũng là thắc mắc của không ít bạn trẻ.

Đối với những ai học cao đẳng, đại học ngành tiếng Hàn, thông thường họ có khả năng ngôn ngữ kiến thức nền khá tốt. Với chương trình đào tạo này, bạn sẽ phải hoàn thành trong thời gian 3-4 năm.

Đối với những ai học ở trung tâm, để thi được chứng chỉ TOPIK 3 hoặc 4 thông thường sẽ mất từ 2-3 năm đối với những ai có thành tích học tập tốt. Sau thời gian đó, bạn có thể tiếp tục học và rèn luyện qua thực tế để có thể trở nên chuyên nghiệp hơn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Các trường dạy phiên dịch tiếng hàn 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hình dung được học phiên dịch tiếng Hàn có khó không và phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu rồi phải không. Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số địa điểm để bạn lý giải học phiên dịch tiếng Hàn ở đâu nhé.

Để theo đuổi niềm đam mê với nghề dịch thuật, các bạn có thể tham khảo một số ngôi trường dưới đây:

 • Trung tâm tiếng Hàn SOFL
 • Trung tâm Hàn ngữ Dong A – UTE
 • Trường Hàn ngữ Việt Hàn – Kanata
 • Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội
 • Trung tâm ngoại ngữ Phương Đông

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Đông Á để có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn.

Lợi thế khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Hàn tại ĐH Đông Á:

 • ĐH Đông Á là ngôi trường có hệ thống cơ sở  vật chất hiện đại, khang trang.
 • Chương trình học thiết kế theo hướng thực nghiệm, cập nhật công nghệ giáo dục mới nhất, bám sát yêu cầu của doanh nghiệp giúp sinh viên phát triển toàn diện.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên gia người Hàn Quốc đảm nhận công việc giảng dạy.
 • Chương trình đào tạo đảm bảo đầu ra cho sinh viên đạt kiến thức tiếng Hàn trình độ cao để có thể đảm nhận các công việc: Biên dịch, phiên dịch, giảng dạy…
 • Chương trình trang bị đầy đủ kiến thức, đa dạng module tự chọn để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tốt nhất, phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.
 • Sinh viên có cơ hội và hướng làm việc sau khi tốt nghiệp, không lo sợ thất nghiệp
 • Ngoài biên dịch, phiên dịch, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm hướng dẫn viên du lịch, thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại…

Với những lợi thế như trên, bạn còn băn khoăn học ngôn ngữ hàn ở trường đại học nào nữa không? Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký xét tuyển ngay vào ĐH Đông Á?

Mong rằng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu? Học phiên dịch tiếng Hàn ở đâu uy tín? Kỳ tuyển sinh đang đến gần, không còn nhiều thời gian nữa, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ĐH Đông Á để theo đuổi nghề phiên dịch tiếng Hàn mà bạn yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *