Tìm hiểu mã ngành Digital Marketing, điểm chuẩn, thi khối nào

Trong những năm gần đây, ngành Digital Marketing nhận được sự quan tâm vượt trội. Điều này là dễ hiểu bởi dường như sau dịch Covid-19, thế giới đã chuyển mình sang công nghệ số, nơi có thể cung cấp cho người dùng mọi thứ một cách nhanh tiện lợi.

Có thể nói, trong đợt dịch đó, Digital Marketing là công cụ duy nhất có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Hiện nay, đây cũng là ngành nghề có tiềm năng công việc trong tương lai tốt nhất, bởi xu thế chỉ có tăng chứ không có giảm.

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến ứng tuyển Marketing thì mã ngành Digital Marketing, điểm chuẩn và ngành Digital Marketing thi khối nào là những điều bạn cần phải quan tâm.

Mã ngành Digital Marketing là 7340114

Công nghệ số, công nghệ AI, hiện đại hoá,… có lẽ bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ này rồi nhỉ! Đây chính là những yếu tố kéo theo sự phát triển của ngành Digital Marketing – Một trong những công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả nhất trong những năm gần đây.

ma nganh digital marketing

Mã ngành Digital Marketing chính là 7340114. Hiểu đơn giản, mã ngành chính là một dãy số gồm 7 chữ số được quy định theo quy luật từ trái sang phải. Chữ số đầu tiên sẽ là mã trình độ đào tạo, hai chữ số tiếp theo là mã lĩnh vực đào tạo, hai chữ số thứ 4 và 5 là mã nhóm ngành đào tạo, hai chữ số cuối cùng là mã ngành đào tạo.

Nếu bạn muốn làm hồ sơ ứng tuyển thi Đại học, việc viết đúng mã ngành rất quan trọng, không thể sai sót nếu không sẽ bị loại hồ sơ. Do đó, nếu muốn học ngành Digital Marketing, hãy nhớ mã ngành là 7340114 nhé!

Ngành Digital Marketing điểm chuẩn ở ĐH Đông Á là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu ngành Digital Marketing điểm chuẩn là bao nhiêu ở Đông Á thì hãy xem qua điểm chuẩn là gì nhé!

Điểm chuẩn chính là mức điểm xét trúng tuyển của từng trường và từng ngành khác nhau. Thí sinh muốn đỗ vào trường bằng các nguyện vọng của mình thì bắt buộc phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn. Dựa trên điểm sàn này, trường học có thể xem xét để định ra mức điểm chuẩn xét tuyển với chỉ tiêu phù hợp.

Nhìn chung thì ngành Marketing luôn được xếp vào TOP những ngành học thu hút số lượng lớn sinh viên theo học, do đó mà điểm chuẩn ngành Digital Marketing cũng cao top đầu hiện nay. Đa số các trường lấy điểm chuẩn vào năm 2022 là 26 – 28 điểm.

Để giúp sinh viên có niềm đam mê theo học với ngành nghề này, trường Đại học Đông Á, một trong những trường dân lập tốt nhất tại Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho sinh viên với một mức điểm chuẩn khá thấp.

Theo đó, ngành Digital Marketing điểm chuẩn tại Đại học Đông Á năm vừa rồi chỉ lấy ở mức 15 điểm. Đây chính là cơ hội cho những người muốn làm Marketer được theo học tại ngôi trường hiện đại bậc nhất, trình độ giảng viên cao, giáo trình đào tạo được cập nhật liên tục theo xu hướng mới, môi trường học cũng rất thân thiện và rất nhiều yếu tố nổi bật khác.

Vậy ngành Digital Marketing thi khối nào tốt nhất?

Hiện nay, Digital Marketing là một ngành nghề “hot” nên các khối thi cũng khá đa dạng cho bạn lựa chọn. Để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Á, các bạn có thể xem xét một số tổ hợp bộ môn xét tuyển sau:

  • Khối A00 gồm những môn như Toán, Lý, Hoá.
  • Khối A01 gồm những môn như Toán, Lý, Anh văn.
  • Khối C00 gồm những môn như Văn, Sử, Địa.
  • Khối D01 gồm những môn như Toán, Văn, Anh.
  • Khối D07 gồm những môn như Toán, Anh, Hoá.
  • Khối D96 gồm những môn như Toán, Khoa học xã hội, Anh.

Đọc thêm

Ngành Digital Marketing Học Trường Nào? TOP Trường Đào Tạo Tốt Nhất

Trường Xét Học Bạ Ngành Digital Marketing Tại Đà Nẵng

Điểm nổi bật của ngành Digital Marketing hiện nay

Như vậy, bạn cũng đã biết được mã ngành Digital Marketing, điểm chuẩn, cũng như ngành Digital Marketing thi khối nào. Vậy, bạn có biết điểm nổi bật của ngành này tại Đông Á không? Cùng tìm hiểu nào!

ma nganh digital marketing
Đại học Đông Á xét tuyển ngành Digital Marketing theo phương thức xét học bạ và điểm thi THPT

Đông Á là một trong những trường dân lập tại Đà Nẵng tạo điều kiện và cơ hội học tập theo chương trình giảng dạy được cập nhật mới nhất theo xu hướng của marketing. Sinh viên không chỉ có thể nắm chắc nền tảng kiến thức cơ bản, mà còn được tiếp cận với các doanh nghiệp lớn ngay trong những năm học đầu tiên.

Giáo trình học được bổ sung các kiến thức mang tính cấp thiết cho công việc Marketer tương lai như Digital Marketing Communication, Digital Marketing Strategy and Planning, Email Marketing, Content Marketing, Multimedia Marketing,… cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và được đào tạo liên tục để cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại.

Và tất nhiên, sinh viên khi tốt nghiệp ngành Marketing ra trường hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Chưa kể, Đại học Đông Á còn hợp tác với Nhật Bản, giúp cho sinh viên có cơ hội công tác tại đất nước hoa anh đào với thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Mục tiêu đào tạo ngành Digital Marketing tại Đại học Đông Á

Đông Á hướng đến những sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing sẽ sở hữu đầy đủ tư duy logic khoa học, khả năng sáng tạo, năng động và hoàn toàn tự tin áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế.

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ được truyền tải một cách rõ ràng, dễ hiểu, áp dụng với các case study thực tế. Nhằm giúp sinh viên dễ dàng bắt đầu công việc khi ra trường. Bên cạnh đó, việc giúp sinh viên tập trung nhiều vào ứng dụng, thực hành cũng là yếu tố mục tiêu hàng đầu khi đào tạo.

Ngoài ra, Đông Á đặt mục tiêu khi đào tạo ngành Digital Marketing chính là sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn, có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Do đó, có thể nói, lựa chọn theo học ngành Marketing tại Đại học Đông Á sẽ không chỉ đảm bảo cho bạn sở hữu kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Marketing nói chung, Digital Marketing nói riêng. Mà còn giúp bạn có cơ hội tiềm năng công việc rất lớn trong tương lai.

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn mã ngành Digital Marketing cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng có thể giải đáp một số thắc mắc của bạn liên quan đến ngành học này. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *