Ngành Digital Marketing học những môn gì và những điều cần biết

Là ngành học đang có tiềm năng xu hướng phát triển tốt nhất trong tương lai và cũng là ngành học được nhiều người tìm kiếm nhất trong mỗi mùa tuyển sinh. Vậy ngành Digital Marketing học những môn gì? Xét tuyển những bộ môn trong khối nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong khuôn khổ bài viết này.

Giới thiệu tổng quan về ngành Digital Marketing

Đọc qua những sách nghiên cứu hay các hiệp hội Marketing Mỹ, bạn sẽ nghe đến khái niệm Marketing chính là tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, để mang lợi ích về cho doanh nghiệp.

Có thể nói, Marketing chính là cách để doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và doanh thu thông qua các mối quan hệ với khách hàng. Vậy Digital Marketing là gì?

Hiểu đơn giản, chính là việc bạn sử dụng các công nghệ số hiện đại để tạo ra giá trị cho khách hàng một cách chính xác nhất. Từ đó, giải quyết nỗi đau (pain point), tìm ra điểm chạm (touch point) và thúc đẩy hành vi mua hàng hiệu quả hơn.

Công nghệ số ở đây chính là các công cụ đo lường dữ liệu, giúp bạn thực hiện các chiến lược marketing trên internet, hay chính là Google, Social, Email,… Thông qua những dữ liệu thu thập, bạn có gửi thông điệp đến đúng người và đúng thời điểm, giúp thương hiệu tăng độ nhận diện và gần gũi hơn với khách hàng.

Ngành Digital Marketing học những môn gì ở các trường Đại học hiện nay

Có thể nói, Marketing là một định nghĩa rất rộng. Một Marketer có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau, vậy ngành digital marketing học những gì, gồm những môn nào phổ biến nhất?

Sinh viên theo học Digital Marketing chắc chắn phải học được cách lập kế hoạch, xây dựng chiến lược marketing thương hiệu, do đó, những môn dưới đây là cần thiết đối với những người học Marketing.

Có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể làm được khi theo học ngành Digital marketing
Có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể làm được khi theo học ngành Digital marketing

Ngành Digital Marketing học những môn gì quan trọng nhất?

 • Quản trị sản phẩm: Để biết cách đánh giá và tìm hiểu về sản phẩm thương hiệu.
 • Nghiên cứu Marketing: Tìm hiểu lý thuyết về tiếp thị.
 • Quản trị kênh phân phối: Hiểu được đâu là nơi tốt nhất để chạy chiến dịch cho thương hiệu.
 • Digital Marketing: Học cách sử dụng các công cụ đo lường dữ liệu.
 • Marketing quốc tế: Tìm hiểu về xu hướng và cách marketing trên thế giới.
 • Marketing dịch vụ: Tìm hiểu cách lên chiến lược marketing dịch vụ.
 • Chiến lược Marketing cho thế giới mạng: Sử dụng internet tốt nhất trong các chiến lược tiếp thị số.

Tìm hiểu thêm

Mã Ngành Digital Marketing Là Bao Nhiêu?

Trường Xét Học Bạ Ngành Digital Marketing Tại Đà Nẵng

Vậy ngành Digital Marketing học những gì quan trọng nhất?

Biết được những môn cần học, vậy liệu bạn đã biết ngành Digital Marketing học những gì chưa? Như chúng tôi cũng đã nhắc tới, tiếp thị số chính là cách bạn sử dụng công nghệ điện tử internet để xây dựng một chiến lược truyền thông cho thương hiệu.

Do đó, kỹ năng sử dụng công cụ marketing như Google website, SEO website, Social media, email marketing,… là điều cần thiết bạn sẽ phải học tập và nắm vững.

Bên cạnh đó, làm thế nào để xây dựng thương hiệu trên các nền tảng xã hội cũng là những gì bạn sẽ phải và được học. Và tất nhiên, kiến thức về các chiến lược marketing hiệu quả cũng là nền tảng bạn sẽ được tiếp cận.

Ngoài ra, học ngành Digital Marketing bạn sẽ nắm được hành vi, tâm lý mua hàng của người dùng. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện nghiên cứu thị trường, để lên một chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp.

Học những khối nào có thể thi vào trường có ngành Digital Marketing?

Là ngành học được nhiều người quan tâm, do đó, cũng có khá nhiều tổ hợp bộ môn mà bạn có thể được xét tuyển vào ngành Marketing. Có thể kể đến như:

 • Khối A00 gồm những môn như Toán, Lý, Hoá.
 • Khối A01 gồm những môn như Toán, Lý, Anh văn.
 • Khối C00 gồm những môn như Văn, Sử, Địa.
 • Khối D01 gồm những môn như Toán, Văn, Anh.
 • Khối D07 gồm những môn như Toán, Anh, Hoá.
 • Khối D96 gồm những môn như Toán, Khoa học xã hội, Anh.

Ngành Marketing ra trường lương cao không?

Là một ngành học được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khá cao, nhưng mức cung lại khá thấp hơn cầu, thế nên mức lương của một Marketer là khá cao. Sinh viên vừa mới tốt nghiệp có thể nhận được mức trung bình khoảng 7 – 10 triệu đồng tuỳ vào khu vực. Nếu đã có kinh nghiệm trong quá trình học tập và đi làm, mức bạn nhận được có thể từ 15 – 20 triệu đồng. Ở mức cao hơn, khi có kinh nghiệm và chuyên môn cao, bạn có thể nhận mức lương từ 35 – 50 triệu đồng / một tháng.

Tiềm năng xin việc làm của sinh viên học ngành Marketing

Với việc nhiều người và nhiều trường đào tạo ngành Marketing có thể khiến cho bạn băn khoăn không biết học ngành này ra trường có dễ xin việc hay không. Thế nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, nhu cầu doanh nghiệp tìm kiếm Marketer là rất nhiều, bởi họ hiểu tầm quan trọng của các chiến lược tiếp thị đối với sự phát triển bền vững của mình.

Chưa kể, học Marketing rất đa dạng các kiến thức khác nhau. Bên cạnh đó kỹ năng để theo học cũng rất phù hợp với nhiều lĩnh vực đa dạng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tiềm năng và cơ hội việc làm của ngành Marketing trong tương lai.

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin khi tìm hiểu về ngành Digital Marketing. Nếu Đà Nẵng đang là điểm đến mà bạn muốn hướng đến, hãy thử tìm hiểu một cơ hội đang rộng mở cho bạn chính là Đại học Đông Á, một trong những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất trong khu vực với rất nhiều tiềm năng nổi bật cho sinh viên theo học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào website Đại học Đông Á hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *