Ngành Digital Marketing học trường nào? TOP Trường Đào tạo tốt nhất

Ngành Digital Marketing học trường nào uy tín chất lượng hiện đang là vấn đề băn khoăn của khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn lựa chọn được đơn vị đào tạo uy tín chất lượng nhất.

Ngành Digital Marketing là gì? Vì sao nên chọn học Digital Marketing?

Sự đổi mới của công nghệ và sự thích ứng của các doanh nghiệp trong việc thay đổi cách tiếp nhận thông tin, đã mở ra tiềm năng cho ngành học Digital Marketing. Trong nền kinh tế ngày càng hiện đại số, rõ ràng tiếp thị số đã trở thành một công cụ quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thương hiệu. Đó cũng là lý do tại sao ngành học này nhận được sự quan tâm đột biến trong những năm gần đây. 

nganh digital marketing hoc truong nao
Ngành Digital Marketing học trường nào tốt tại Đà Nẵng là vấn đề quan tâm của nhiều bạn thí sinh

Nhắc đến Marketing người ta thường nghĩ đến tiếp thị, vậy Digital Marketing là gì? Đó chính là tiếp thị trên nền tảng số. Đó không đơn thuần chỉ là quảng cáo, mời chào,… mà còn phải đo lường dữ liệu và thu thập thông tin một cách chính xác để tiếp cận đúng danh mục khách hàng tiềm năng.

Vậy tại sao bạn lại nên chọn học ngành Digital Marketing? Có thể điểm qua một số lý do nổi bật như:

  • Nhu cầu nghề nghiệp liên quan đến marketing ngày càng cao

Hầu hết công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều hiểu tầm quan trọng của tiếp thị số trong sự phát triển của họ, nên nhu cầu cung ứng nhân sự cho phòng ban này rất cao. Thông qua các báo cáo về ngành tiếp thị số, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng tiếp thị digital chiếm gần 70% chi phí chi tiêu trong các doanh nghiệp. Hơn nữa, theo các báo cáo về xu hướng tuyển dụng thị trường, tỷ lệ nguồn cung chỉ chiếm khoảng 19%, trong khi nhu cầu lên đến 59%. Do đó, nếu như bạn chọn được trường có ngành Digital Marketing đào tạo tốt và bản thân thật sự cố gắng thì gần như chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn.

  • Dễ dàng để bắt đầu phát triển sự nghiệp

Chắc hẳn bạn cũng thấy khá nhiều người trái ngành chuyển sang làm những công việc liên quan đến Marketing. Bởi đây là lĩnh vực yêu cầu kỹ năng nhiều hơn và mỗi người có thể thực hiện một nhiệm vụ khác nhau trong một phòng ban. Bạn hoàn toàn có thể phát triển thế mạnh của mình và dần nâng cao các kỹ năng bổ trợ khác cho công việc trong tương lai.

  • Học Marketing có thể hỗ trợ bạn kinh doanh

Kinh doanh cũng là một trong những con đường được rất nhiều bạn trẻ mơ ước theo đuổi. Và học ngành Digital Marketing khi ra trường bạn đã sở hữu một nền tảng kiến thức và cách sử dụng các công cụ hữu dụng, do đó, có thể phục vụ công việc kinh doanh của mình.

  • Tiềm năng thu nhập cao

Thêm một lý do khác, có thể là lý do quan trọng nhất để bạn tìm kiếm trường có ngành Digital Marketing, đó chính là tiềm năng thu nhập cao. Mỗi một mức độ, bạn có thể nhận được mức lương khác nhau, từ 10 triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng, hoàn toàn có thể nằm trong khả năng của bạn.

  • Tính linh hoạt

Có nhiều người đùa rằng, học Marketing ra chỉ chạy Ads thôi! Liệu thực sự có phải như vậy? Câu trả lời là không phải vậy. Học Marketing bạn có thể làm được rất nhiều vai trò khác nhau, điển hình như chuyên viên lên kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, nhà sáng tạo nội dung, SEO, truyền thông xã hội, tiếp thị, kinh doanh,… và còn nhiều các công việc, lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng là bạn nên chọn được nơi đào tạo tốt nhất để có thể rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức cho bản thân một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm

Ngành Digital Marketing Học Những Môn Gì?

Mức Lương Ngành Digital Marketing Và Tiềm Năng Cơ Hội Việc Làm

Trường có ngành Digital Marketing tại Đà Nẵng mà bạn nên học

Nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn, tìm kiếm và phân vân không biết ngành Digital Marketing học trường nào tốt nhất ở Đà Nẵng thì danh sách dưới đây dành cho bạn.

Đà Nẵng là một thành phố đang phát triển rất tốt về cả kinh tế, lẫn du lịch. Nơi đây luôn được lựa chọn để tổ chức các lễ hội, ngày quan trọng cả trong và ngoài nước. Bên cạnh sự phát triển này, thì Đà Nẵng cũng là nơi được rất đông tân sinh viên lựa chọn để theo học. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngôi trường có ngành Digital Marketing chiếm số lượng lớn sinh viên theo học.

Trường Đại học Đông Á

Đông Á là trường Đại học dân lập đào tạo đa ngành luôn nằm trong Top các trường được nhiều sinh viên theo học nhất. Nhằm hướng đến mục tiêu là trường Đại học đạt chuẩn chất lượng quốc tế, Đông Á đã mạnh tay đầu tư và nâng cao chất lượng đào tạo gồm chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên và cơ sở hạ tầng hiện đại.

nganh digital marketing hoc truong nao
Theo học ngành Digital Marketing tại Đại học Đông Á sinh viên có cơ hội tiếp cận một môi trường hiện đại, năng động

Một trong những ngành học nổi bật tại Đông Á chính là Marketing. Để hiểu tại sao chúng tôi lại đưa Đông Á vào danh sách trường có ngành Digital Marketing đào tạo tốt nhất, hãy cùng xem ở dưới đây.

Đông Á tập trung đào tạo theo phương châm “Học đi đôi với hành”, sinh viên sẽ được tiếp nhận kiến thức vững chắc, cùng với kiến tập, thực tập và thực hành. Ngay trong học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp để hiểu thực tế về marketing, và trong các kỳ tiếp theo, sẽ được thực tập trong các doanh nghiệp lớn, sử dụng những kiến thức của mình để áp dụng vào hiện thực. Ngay khi chọn lựa đề tài, các bạn cũng sẽ được hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm.

Sinh viên được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Đây là một cơ hội rất tốt, giúp cho Đông Á luôn nằm trong các trường tạo đầu ra tốt cho sinh viên theo học. Sinh viên sẽ có thể nhận được mức lương đến 30 triệu đồng và hỗ trợ các chi phí sinh hoạt tại đất nước mặt trời mọc.

Trường Đại học Đông Á sở hữu chương trình đào tạo chuyên nghiệp, luôn cập nhật xu hướng thực hành để tiếp cận xu hướng marketing mới nhất. Với đặc thù là thay đổi nhanh chóng, bắt kịp sự thay đổi của công nghệ và người dùng nên những người học marketing bắt buộc phải theo kịp sự thay đổi liên tục này. Và Đông Á luôn dựa trên các cuộc rà soát thông qua các doanh nghiệp lớn để điều chỉnh giáo trình đào tạo phù hợp.

Thêm một lý do để bạn nên để Đông Á vào danh sách ưu tiên của mình chính là đội ngũ giảng viên có tâm và có tầm. Thử nghĩ tới việc bạn được theo học trong môt ngôi trường hiện đại, môi trường rất thân thiện lại có đội ngũ giảng viên luôn tận tâm và tận tụy hướng dẫn,… có thể nói, Đông Á luôn đề cao chất lượng của những người giảng dạy, nếu có tìm hiểu hoặc có người quen theo học tại đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra, những người thầy, người cô tại đây giỏi đến mức nào.

Ở Đại học Đông Á, sinh viên theo học ngành Marketing sẽ được trau dồi đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho một Marketer như hoạch định kế hoạch, học cách lên chiến lược tiếp thị, phân tích và thực hiện hoạt động Digital Marketing; Xây dựng kế hoạch marketing trên các kênh truyền thông số; Học cách quản lý, vận hành và sử dụng công cụ theo dõi tương tác trên homepage của website, Facebook, Linkedin, Zalo,….

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm được những quyết định chắc chắn hơn trong việc lựa chọn trường có ngành Digital Marketing. Nếu cần bất kỳ sự tư vấn, hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *